22 Dấu hiệu chứng tỏ Sếp (ông chủ) bí mật “GHÉT” bạn

Tất cả chúng ta đều muốn được yêu mến tại nơi làm việc – đặc biệt là sự yêu mến từ sếp. Họ là những người đưa ra quyết định liên quan đến việc thăng chức và tăng lương, xem xét kết quả làm việc, và thường đóng một vai trò quan trọng trong sự hài hòa tổng thể và sự thành công trong công việc của nhân viên.

Vì vậy, nếu họ không thích bạn, bạn sẽ muốn biết để bạn có thể cố gắng để lật ngược thế cờ. Nhưng điều đó không phải luôn dễ dàng như vậy.

“Nếu sếp không thích bạn, họ có thể giữ nó cho riêng bản thân họ, vì họ hiểu được sự cần thiết để giữ mối quan hệ chuyên nghiệp và không chơi trò chơi thiên vị trong văn phòng,” Michael Kerr, một diễn giả kinh doanh quốc tế và là tác giả của cuốn sách “Ưu điểm của hài hước.” “Vì vậy, các dấu hiệu có thể là khá tinh tế – nhưng chúng thường dễ dàng được nhận ra, nếu bạn chịu khó để ý tới chúng.”

Lynn Taylor, chuyên gia về môi trường làm việc quốc gia và là tác giả của “Thuần hóa tay độc tài tồi tệ trong văn phòng của: Làm thế nào để quản lý những ông sếp trẻ con và phát triển trong công việc của bạn”, nói rằng bạn không cần phải là người bạn tốt nhất với sếp của bạn “, nhưng bạn có thể đạt được sự sáng tạo tối ưu và sự thành công nếu bạn cảm thấy rằng bạn được yêu mến, hỗ trợ, và được họ tôn trọng. ”

Dưới đây là 22 dấu hiệu tinh tế thể hiện rằng sếp của bạn bí mật ghét bạn. Tất nhiên, một vị sếp mà làm những điều này còn có thể là một tay sếp kinh khủng. Nhưng nếu bạn nhận thấy rằng bạn là nạn nhân duy nhất của những hành vi này, nó hiển nhiên có nghĩa là họ không thích bạn.

jpg

  1. Bạn có linh cảm xấu

Nếu bạn cảm thấy rằng sếp của bạn không thích bạn, nó có thể chỉ là do suy nghĩ của bạn thôi. Nhưng nó cũng có thể là sự thật. Nếu họ đối xử với bạn hoàn toàn khác với cách mà họ đối xử với những người khác, bạn có thể nằm trong sổ đen của họ. Tin vào linh cảm của bạn và tiếp tục tìm kiếm những dấu hiệu khác, nếu bạn có cảm giác mạnh mẽ về việc này.

jpg (1)

2. Họ không bao giờ hỏi ý bạn hoặc đưa bạn vào vị trí có quyền quyết định

Khi sếp không để bạn tham gia vào các quyết định quan trọng có liên quan đến lĩnh vực của bạn, điều này có thể là vì sếp không tin tưởng vào ý kiến riêng của bạn.

“Khi bạn được yêu cầu tham gia một việc, điều này có nghĩa là bạn có giá trị, vậy việc không để bạn tham gia vào công việc, dĩ nhiên, gửi một thông điệp là:’Tôi không quan tâm đến việc anh đang nghĩ cái gì!'” theo Kerr.

jpg (2)

3. Họ không thể liên tục nhìn vào mắt bạn khi giao tiếp

Việc nhìn thẳng vào mắt khi giao tiếp trong khi sếp của bạn đang giận dữ là cực kỳ khó, theo Taylor:”Họ It’s difficult for a boss who is angry to look you straight in the eye, says Taylor: “Họ sợ rằng bạn có thể nhận ra thái độ thù địch của họ, do đó việc dễ nhất mà họ có thể làm là nhìn ra chỗ khác hoặc tránh ở gần bạn nhiều nhất có thể.”

jpg (3)

4. Họ không cười khi ở cạnh bạn

Chúng ta không nói về những ngày tồi tệ thỉnh thoảng xuất hiện. Nếu nhưng sếp của bạn hoàn toàn không cười khi bạn đang ở trong văn phòng, có chuyện gì đó không đúng đang diễn ra.

jpg (4)

5. Họ quản lý bạn đến từng tiểu tiết, và chỉ có bạn bị như thế mà thôi

Những vị sếp quản lý đến từng tiểu tiết vì một số lý do nào đó. Chẳng hạn như một nhu cầu kiểm soát tức thời, hay cảm giác thiếu an toàn ở một vài mức độ.

“Nhưng điều này cũng có thể có nghĩa là họ không tin tưởng bạn,” Taylor đề xuất. “Trong một vài trường hợp, việc này có thể dẫn đến hành vi ngược đãi, khi mà sếp của bạn bị ám ảnh với việc phải kiểm soát toàn bộ từng bước trong công việc của bạn và việc này bắt đầu khiến bạn có cảm giác như bạn đang bị hăm dọa.”

jpg (5)

6. Họ tránh bạn như tránh tà

Nếu bạn để ý rằng sếp của bạn chỉ đi thang bộ khi bạn đang đứng đợi thang máy, hoặc là họ quản lý lịch làm việc của họ hiếm khi nào bị trùng với thời gian biểu của bạn tại văn phòng, thì rõ ràng rằng họ đang lẩn tránh bạn.

jpg (6)

7. Họ không để ý đến sự hiện diện của bạn

Nếu sếp của bạn không nói “chào buổi sáng” khi bạn đến văn phòng, hoặc “buổi tối vui vẻ” khi đến giờ tan sở, thì có thể họ đang ra tín hiệu rằng họ không thích bạn, theo Taylor.

jpg (7)

8. Họ cư xử cộc lốc với bạn

Nếu bạn hỏi thăm sức khỏe của họ và chỉ nhận được những câu trả lời cộc lốc như “ổn”, “được” – hoặc khi email của họ dành cho bạn luôn đi thẳng vào vấn đề mà không thèm bắt đầu bằng những từ ngữ thân thiện như “xin chào”, thì rất có thể đó là dấu hiệu báo rằng họ không ưa bạn.

“Nếu như sếp của bạn luôn tỏ ra thất thường với bạn, điều này hoàn toàn đáng để lưu tâm”, theo Kerr.

jpg (8)

9. Họ sử dụng ngôn ngữ cơ thể tiêu cực

Dù đó chỉ là một cái đảo mắt, hay hành động gấp tay vào ngực, hoặc họ không rời mắt khỏi màn hình máy tính khi bạn bước vào phòng làm việc của họ. Ngôn ngữ cơ thể của sếp bạn có thể diễn tả được cảm nhận thật sự của họ về bạn, Kerr nói.

jpg (9)

10. Họ chỉ liên hệ với bạn qua email, và thường tránh liên hệ trực tiếp hết mức có thể.

Nếu sếp của bạn không thích bạn, họ thường sễ cố gắng tránh liên hệ trực tiếp. Nếu bạn để ý đến việc tác nghiệp với sếp đều chủ yếu qua email, đó là một dấu hiệu.

jpg (10)

11. Họ chẳng bao giờ mời bạn tham gia các buổi họp quan trọng, hay các dự án đặc biệt.

Bất kỳ dấu hiệu nào báo rằng bạn đang bị cho ra rìa đều chứng tỏ rằng sếp của bạn đang có vấn đề với bạn, Kerr nói.

jpg (11)

12. Cửa văn phòng của họ luôn đóng

Nếu sếp của bạn có một văn phòng riêng và cửa văn phòng luôn đóng, có thể họ đang hàm ý điều gì đó với bạn.

jpg (12)

13. Họ gần như ngay lập tức bất đồng với bạn

Nếu như sếp hầu như chỉ bác đi ý kiến của bạn, còn với những người khác thì không. Đây có thể là dấu hiệu báo rằng họ bí mật ghét bạn.

jpg (13)

14. Họ không bao giờ hỏi thăm về gia đình hay cuộc sống của bạn. Các cuộc hội thoại lúc nào cũng chỉ chăm chăm về công việc hay tương tự.

Nếu bạn để ý rằng sếp của bạn hỏi thăm về con cái hay sở thích của các đồng nghiệp của bạn, nhưng hoàn toàn không đá động gì đến những chủ đề này với bạn. Điều này có thể là vì họ hoàn toàn không có hứng thú lắng nghe về cuộc sống riêng tư của bạn. Kerr nói.

jpg (14)

15. Họ đưa cho bạn những công việc mà không ai muốn làm

Nếu như sếp của bạn giao cho bạn những công việc nằm dưới khả năng của bạn, chẳng hạn như  những công việc thủ công tay chân, thì chắc chắn rằng họ đang đánh giá thấp bạn, hay tệ hơn, họ đang âm thầm khuyến khích bạn tìm một công việc ở chỗ khác. Taylor nói.

jpg (15)

16. Họ không bao giờ cho bạn phản hồi

Một vị sếp mong muốn bạn phát triển sẽ luôn đưa cho bạn phản hồi – dù xấu hay tốt

“Nhưng việc thiếu vắng hoàn toàn những phản hồi lại chứng tỏ năng lực của bạn không có gì khác biệt và khả năng phát triển sự nghiệp của bạn đang đi xuống.” theo Kerr

jpg (16)

17. hoặc là họ chỉ toàn đưa ra các phản hồi tiêu cực, và thường là khi ở trong đám đông.

Công khai chỉ trích các ý tưởng hay cố gắng của bạn là một dấu hiệu cho thấy sự thiếu tôn trọng. Nếu sếp của bạn thường khiến bạn cảm thấy xấu hổ, có thể là vì họ không thích bạn.

jpg (17)

18. Họ không thèm đưa bạn vào các câu chuyện phiếm hoặc đùa cợt.

Những câu đùa cợt thân thiện chứng tỏ bạn là một thành viên của nhóm. Nếu sếp của bạn cảm thấy không thoải mái khi trở nên thân thiện với bạn, họ đang hàm ý rằng họ không quan tâm đến bạn.

jpg (18)

19. Họ hưởng thành quả trên ý tưởng của bạn.

“Một vài vị sếp thậm chí còn làm điều này với nhân viên mà họ thích, nếu họ không thích bạn, họ sẽ hoàn toàn không ưa chuyện khen thưởng bạn vì những ý kiến và đóng góp.” theo Taylor.

jpg (19)

20. Dự án tốt nhất của bạn bị trả về

Taylor nói:

Lúc này là buổi sáng thứ hai và dự án có tầm nhìn cao mà bạn đã được chỉ định vào hôm thứ sáu đã bị chuyển một cách kỳ bí sang cho đồng nghiệp kế bên. Điều này thật khác thường với những vị sếp không có tính tổ chức lại đi phân bổ chéo các dự án gây phiền lòng cho các nhân viên. Nhưng nếu bạn để ý rằng việc việc này diễn ra thường xuyên, hoặc nó chỉ là một phần của sự đối xử bất công từ sếp của bạn. Đó là một dấu hiệu xấu.

9394247891_52269f59dc_k

21. Họ nói những điều đại loại như: “tính cách của chúng ta chỏi nhau” hoặc “chúng ta cố gắng nhìn sự việc khác nhau”

Nếu sếp của bạn chỉ ra rằng bạn không cùng hội cùng thuyền với họ, hoặc không chấp nhận nhiều điều về bạn. Rõ ràng là họ đang không thích bạn.

jpg (20)

22. Họ dành thời gian rất ít để lưu ý đến bạn 

Nếu như sếp của bạn hoàn toàn không hứng thú với những điều bạn nói, hoặc tỏ ra thiếu kiên nhẫn dễ dàng khi trò chuyện với bạn. Rõ ràng là sếp không thích bạn.

Theo businessinsider.com

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...