12 Thứ mà du lịch sẽ giúp bạn trở nên tốt hơn mỗi ngày

Đi du lịch thường xuyên sẽ góp phần hoàn thiện bản thân và mang đến vô số lợi ích mà bạn không thể nào tìm thấy nếu chỉ ở nhà. Việc khám phá những vùng đất mới và những nền văn hóa khác nhau sẽ ảnh hưởng rất tích cực đến cuộc sống của chúng ta. Sau đây là 12 lợi ích của những chuyến du lịch dành cho bản thân mà chúng tôi muốn gửi đến bạn:

   1. Giúp bạn hiểu ra giá trị của việc kết bạn

Khi ở nhà, mọi thứ đều rất dễ dàng. Nhưng nếu bạn đi du lịch, bạn sẽ nhận ra được những giá trị cực kì đáng quý của cộng đồng. Vì thế việc xây dựng mối quan hệ và kết bạn ở những địa điểm bạn đặt chân đến sẽ giúp bản thân bạn cảm thấy hạnh phúc và dễ dàng hơn trong tất cả mọi việc.

   2. Du lịch là khóa học cấp tốc về địa lý và sự định hướng

Nếu trước giờ bạn vẫn thường xuyên lẫn lộn về phương hướng, không xác định được nơi mặt trời mọc và thậm chí cũng không biết được mình vừa đi qua những nơi nào thì việc đi du lịch thật sự sẽ giúp bạn thay đổi những điều này.

Chỉ khi bạn đang đi mà phải dừng lại nhiều lần, nhìn xung quanh mà vẫn không biết phải làm gì tiếp theo thì lúc ấy, bạn tự khắc sẽ phải tìm hiểu và học cách tìm ra con đường đúng nhất để đi cho mình.

   3. Dạy bạn tính kiên nhẫn

Mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn nếu bạn xây dựng được mục đích cho cuộc đời mình. Khi bạn đi du lịch, hãy hiểu rằng chắc chắn bạn sẽ phải từ bỏ rất nhiều thói quen và phải tự vận động, tự bay trên đôi cánh của mình mà không có bất cứ sự chuẩn bị nào. Sẽ có rất nhiều chuyện không như mong muốn và không hề dễ dàng như bạn đã từng tưởng tượng.

Bạn có thể sẽ phải chờ đợi hàng giờ liền và gặp nhiều chuyện dở khóc dở cười vì bất đồng ngôn ngữ. Tất cả những điều này dạy cho bạn sự kiên nhẫn và biết dừng lại đúng lúc để có được một cuộc sống tốt đẹp và thành công hơn sau này.

   4. Giúp bạn biết cách tiết kiệm tiền

Thường ngày có thể bạn sẽ không bao giờ nhận ra mình đang phung phí tiền bạc. Những hóa đơn hàng tháng, vé tập thể dục, những món quà, những cuộc hẹn mỗi đêm với bạn bè… đều gây ra lãng phí. Bạn sẽ không bao giờ biết được điều này nếu như không ghi lại và thống kê những khoản đó.

Tuy nhiên, khi đi du lịch bạn buộc phải tính toán chi li từng chút một và lên kế hoạch thật cẩn thận cho việc ăn, ở và vui chơi mỗi ngày. Bạn không thể trở về nhà với một tài khoản trống rỗng. Và vì thế, du lịch thật sự giúp bạn hiểu được giá trị đồng tiền và biết quý trọng hơn những gì bản thân đã phải vất vả để làm ra nó.

   5. Dạy bạn cách yêu cầu sự giúp đỡ

Khi ở một vùng đất xa lạ, chắc chắn bố mẹ và người thân không thể giải quyết các vấn đề giúp bạn (trừ khi bạn đi với họ). Các ứng dụng du lịch cũng chỉ giúp bạn được phần nào chứ không phải tất cả. Sẽ không ai tự động đến gỡ rối cho bạn nếu bạn không yêu cầu sự giúp đỡ. Hãy học cách đưa ra lời yêu cầu và mạnh dạn thực hiện nó. Nếu làm được như vậy, mọi người sẽ không bao giờ ngần ngại trong việc giúp đỡ bạn vì giúp đỡ lẫn nhau là giá trị và ý nghĩa thật sự của cộng đồng.

   6. Giúp bạn nhận ra được bản thân thật sự rất nhỏ bé

Du lịch sẽ làm thay đổi cách suy nghĩ của bạn.

Khi còn ở nhà có thể bạn rất quan trọng với bố mẹ và luôn dễ dàng đạt được những điều mình muốn. Nhưng khi đi ra ngoài,với 7 tỉ người trên thế giới, bạn thật sự chẳng là gì cả. Những chuyến du lịch sẽ dạy bạn một điều rằng không ai ngoài gia đình có nghĩa vụ phải đối tốt với bạn. Nên, hãy tự làm những công việc của mình và học cách tự chăm sóc bản thân khi không có ai bên cạnh.

   7. Giúp mở rộng vốn hiểu biết của bản thân

Không thể chối bỏ rằng những người thú vị nhất trên thế giới là những người có vốn kiến thức sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực. Du lịch giúp bạn trải nghiệm cuộc sống và sự hiểu biết của bạn nhờ thế cũng được nâng cao.

Bạn sẽ có cơ hội được gặp gỡ thêm rất nhiều người và số bạn bè theo đó cũng tăng dần. Những cuộc trò chuyện cũng giúp bạn tích lũy nhiều hơn các kiến thức về thế giới xung quanh. Và vì thế, càng đi du lịch, con người càng có nhiều câu chuyện thú vị hơn để chia sẻ cùng nhau.

   8. Giúp bạn học cách chấp nhận và tăng khả năng chịu đựng của bản thân

Trước đây, niềm tin và chuẩn mực trong bạn chỉ gói gọn quanh những lời bố mẹ dạy hoặc những điều bạn được tiếp cận qua các phương tiện truyền thông.

Tuy nhiên qua những trải nghiệm thú vị trong những chuyến du lịch, bạn sẽ mở mang được tầm mắt và biết được con người ở khắp mọi nơi khác nhau như thế nào. Văn hóa mỗi vùng mỗi khác và bạn nhận ra được rằng tất cả chúng đều có nét đẹp và bản sắc riêng. Vì thế bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chấp nhận và từ đó sức chịu đựng của bản thân cũng sẽ được tăng lên mỗi khi phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống.

   9. Giúp bạn dễ dàng hơn trong việc ăn uống

Bạn sẽ có cơ hội thưởng thức thêm nhiều món ăn mà trước đây bạn chưa từng nghĩ là mình sẽ ăn nó. Vì thế hãy bỏ ngay những định kiến về thức ăn vẫn đang còn tồn tại trong đầu bạn. Ai nói rằng người phương Tây thì không được ăn món dế chiên cơ chứ? Hãy thử mọi món ăn bạn có cơ hội được tiếp cận.  Dù rằng có một vài món không thật sự tốt nhưng hãy an tâm, đó không phải tất cả. Mọi người đều đang ăn chúng hằng ngày và nếu nó không tốt hoặc quá khó ăn, thì có lẽ những món ăn đó đã không được ưa chuộng đến thế.

   10. Giúp bạn nhận ra không đâu tuyệt vời bằng quê hương mình

Dù bạn có đi biết bao vùng đất khác nhau, tiếp cận với biết bao nền văn hóa tiên tiến trên thế giới thì vẫn không thể phủ nhận rằng quê hương là nơi tuyệt vời nhất trên Trái Đất.

Dù cho quê nhà của bạn không có nhiều sự kiện giải trí hoặc các lễ hội văn hóa đặc sắc thì ít nhất ở nơi đó vẫn còn tồn tại gia đình và bạn bè. Họ là một phần không thể thiếu và luôn mang lại cảm giác an toàn. Dù có bất kì chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, gia đình và bạn bè cũng luôn là những người dang tay giúp đỡ và không bao giờ bỏ mặc khi bạn gặp khó khăn.

   11. Dạy bạn rằng tất cả mọi người đều như nhau

Trước đây, có thể bạn đã từng nghĩ con người chỉ cần cách xa về mặt địa lý là đã có những suy nghĩ và hành động khác nhau. Nhưng sự thật không phải như thế. Truyền hình, phim ảnh đã bóp méo rất nhiều thứ để khai thác trí tưởng tượng của chúng ta và từ đó kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

Thực tế, tất cả các thành phố trên thế giới đều khá giống nhau. Con người cũng có rất nhiều nét tương đồng. Dù không cùng quốc tịch nhưng họ cũng có thể chăm chỉ, lười biếng hoặc thất thường như bạn. Và vì thế, ngay cả khi họ đến từ một nước kém phát triển hơn, thì  bạn cũng đừng nên nghĩ rằng họ kém cỏi và khó tiếp cận mọi thứ hơn những người dân ở đất nước bạn nhé.

   12. Tạo ra những kỉ niệm không thể nào quên

Điều quan trọng là, dù có thích chuyến đi của mình hay không thì bạn vẫn đang bước đi trên một con đường hoàn toàn mới và tự tạo cho mình những khoảnh khắc thật sự đáng nhớ. Bạn đã dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn và thay đổi hầu hết cái thói quen của não bộ. Những kỉ niệm đẹp trong chuyến đi sẽ mãi mãi in đậm trong trí nhớ như những tấm bưu thiếp xinh đẹp, và bạn có thể mang theo chúng trong suốt quãng đời còn lại của mình.

 Theo lifehack.org

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...