10 Sự Thật đáng kinh ngạc về “Tinh Trùng và Tinh Dịch” của đàn ông

Không chỉ đối với phụ nữ và mà đàn ông, hay cộng đồng LGBT (Gay – Les) thì đôi khi chúng ta rất hay tò mò, và muốn biết liệu tinh trùng, tinh dịch của đàn ông là gì ?, như thế nào ? nó được sán xuất ra sao ? …..

Trong bài viết này sẽ chia sẽ với các bạn những sự thật đáng ngạc nhiên về tinh trùng và tinh dịch của đàn ông

1. Tinh trùng và tinh dịch là khác nhau

Tinh trùng là những tế bào sống biết di chuyển và nó kết hợp với trứng của phụ nữ để tạo thành em bé, còn tinh dịch chỉ là một chất lỏng, lớp nước để tinh dịch di chuyển (giống như kiểu tinh trùng là cá còn tinh dịch là nước vậy đó).

2. 90% tinh trùng khi xuất tinh đều bị biến dạng.

Tinh trùng bình thường thì có 1 cái đầu hình bầu dục và 1 cái đuôi dài. Tuy nhiên tinh trùng bị biến dạng thường có 2 đầu, hoặc 2 đuôi, hoặc đuôi bị cuộn lại,…

3. Tinh trùng thì khá lạnh

Dù bạn có tức giận và nóng đến cỡ nào thì tinh trùng của bạn cũng lạnh và môi trường xunh quanh tinh trùng khoảng 7độ F (0,2 độ C)

3 tinh trung lanh

4. Tinh trùng có cả 2 loại giới tính

Trong sinh học hay gọi là tinh trùng X và Y, nhưng để dễ hiểu cung ta tạm gọi là tinh trùng đực và tinh trùng cái, khi đàn ông xuất tinh thì có cả tinh trùng đực và tinh trùng cái, và theo ấn phẩm của Đại Học Havard thì tinh trùng cái mạnh hơn tinh trùng đực, nghĩa là khả năng có bé gái luôn cao hơn khả năng có bé trai.

5. Thời gian sinh ra và chết đi

Khi xuất tinh trong vài giây thì người đàn ông có thể phóng ra khoảng 1500 tinh trùng, tuy nhiên tinh trùng để phát triển thành tinh trùng trưởng thành trong tinh hoàn của người đàn ông thì mất khoảng từ 2-3 tháng mới trưởng thành.

Theo một ấn phẩm Sinh học của Sinh Sản (1984) thì tinh trùng có thể sống bên trong người phụ nữ đến 5 ngày với điều kiện cực tốt, nhưng thông thường chỉ sống khoảng 2 ngày.

Còn với điều kiện bên ngoài thì thường không quá 24h sẽ bị khô và chết

6. Một tinh hoàn vẫn có em bé bình thường

Với những người đàn ông chỉ có 1 tinh hoàn thì vẫn sản xuất tinh trùng và tinh dịch một cách bình thường và không ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản, dĩ nhiên có 2 tinh hoàn vẫn mạnh hơn và sản xuất được nhiều tinh trùng, tinh dịch hơn.

7. Thức ăn hàng ngày của người đàn ông ảnh hưởng đến tinh trùng

Nếu bạn ăn nhiều thực phẩm có vitamin C và DHA có trong cá hồi, ga cá,… sẽ làm tinh trùng khỏe mạnh và di chuyển nhanh hơn

Nếu uống nhiều hơn 3 cốc cà phê một ngày sẽ làm giảm nồng độ và số lượng tinh trùng, cũng như chất lượng tinh trùng sẽ thấp.

8. Thường xuyên xuất tinh.

Tinh trùng ở quá lâu trong cơ thể người đàn ông có thể phản ứng oxy hoặc phản ứng với các chất khác làm ảnh hưởng đến tinh trùng, theo một nghiên cứu cho thấy nếu xuất tinh từ ít nhất 4 lần trở lên trong 1 tháng thì hình thái tinh trùng sẽ tốt hơn (Lưu ý đừng quá 7 lần trong 1 tuần)

9. Công nghệ không dây làm ảnh hưởng đến tinh trùng

Máy tính xách tay kết nối wifi, điện thoại kết nối wifi hay 3G sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của tinh trùng, chính vì thế hãy để các thiết bị không dây (Máy tính, laptop, điện thoại,..) xa “cậu nhỏ”

10. Lối sống ảnh hưởng đến sức khỏe tinh trùng 

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông hút thuốc lá, uống rượu, uống cà phê và / hoặc bị béo phì đã giảm khả năng sinh sản do một tác động tiêu cực đến sức khỏe của tinh trùng.

Trên đây là 10 sự thật thú vị về tinh trùng và tinh dịch, nếu bạn là một người đàn ông thì nên quan tâm hơn trong việc bảo vệ và chăm sóc những tinh trùng của mình, ăn uống, tập thể thao lành mạnh để các chiến binh của bạn mạnh khỏe hơn.

Theo medicaldailynatural-fertility-info

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...