Top 7 công dụng của Collagen

Nếu bạn vẫn không tin rằng collagen đóng một vai trò lớn trong cuộc sống của bạn, hãy xem qua bảy lợi ích dưới đây:

 1. Da và tóc

Khi chúng ta già, khả năng sản xuất collagen giảm – nó đang xảy ra khi bạn đọc tin này! Bạn sẽ thấy biểu hiện như  là: da chảy xệ, nhiều nếp nhăn và ít đàn hồi. Tăng mức độ collagen có thể giúp làn da của bạn trông săn chắc hơn, tăng độ mịn, và giúp các tế bào da của bạn tiếp tục đổi mới.

2. Khớp

Đã bao giờ bạn cảm thấy như bạn có đôi chân như một bộ xương chưa? Vâng, đó là do sự mất đi của collagen. Đó là bởi vì khi chúng ta mất đi collagen, gân và dây chằng của chúng ta bắt đầu di chuyển khó khăn hơn, dẫn đến cứng khớp, sưng khớp và nhiều hơn nữa.
Hãy suy nghĩ việc bổ sung nhiều collagen hơn giống như bôi trơn một bản lề cửa kêu cót két: Nó sẽ giúp các khớp của bạn di chuyển dễ dàng hơn, giảm đau khớp và thậm chí làm giảm nguy cơ suy thoái. Một nghiên cứu gần đây thậm chí còn cho thấy rằng collagen là một phương pháp có hiệu quả trong việc điều trị viêm xương khớp và rối loạn

3. Hở ruột

Nếu bạn bị hội chứng ruột rò rỉ, một điều kiện xấu mà độc tố có thể đi qua đường tiêu hóa của bạn, collagen có thể vô cùng hữu ích. Nó sẽ giúp phá vỡ các protein và làm dịu niêm mạc ruột của bạn, chữa bệnh thành tế bào bị hư hỏng và hối sinh nó bằng các axit amin. Nó cũng sẽ giúp hấp thụ nước, giữ cho mọi thứ chuyển động tự do trong đường tiêu hóa.

4. Tăng cường chuyển hóa và năng lượng

Tăng cường collagen có thể làm tăng sự trao đổi chất của bạn. Glycine, được tìm thấy trong collagen, giúp bơm đường vào mô của cơ thể để tăng mức năng lượng. Nó cũng giúp cơ bắp phát triển – và cơ bắp đốt cháy nhiều calo hơn chất béo. Kết hợp bổ sung với vitamin C để đảm bảo cơ thể bạn có thể chuyển đổi các collagen thành một loại protein có thể khôi phục lại nguồn năng lượng và sức sống của bạn.

Collagen-Benefits

 

5. Làm chắc khỏe răng và móng

Đã bao giờ bị lột và tách móng tay? Vâng, thiếu collagen có thể là nguyên nhân. Protein collagen cũng là thành phần xây dựng của móng tay và răng của bạn cũng! Thêm collagen vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giữ cho móng tay và răng của bạn khỏe mạnh!

6. Giải độc

Nếu bạn đang tìm cách để giải độc, collagen vô cùng hữu ích. Bởi vì glycine giúp giảm thiểu thiệt hại gan của bạn khi nó hấp thụ các chất lạ không nên đi qua nó.
Một trong những cách dễ nhất để làm sạch gan của bạn là với nước dùng xương; Nó sẽ giúp đào thải khỏi cơ thể của các hóa chất và “thiết lập lại” đường ruột của bạn.

7. Giảm mỡ

Khi da mất đi độ đàn hồi của nó do collagen giảm, có một tác dụng phụ: mỡ trở nên rõ ràng hơn! Bởi vì da của bạn bây giờ là mỏng hơn – không che giấu những gì đang xảy ra bên dưới. Cải thiện độ đàn hồi của làn da của bạn thông qua việc bổ sung collagen sẽ giúp giảm các chỗ trũng trên da của bạn

Theo Draxe.com

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...