Những sự thật thú vị về giấc mơ

#1 Mơ giúp ngăn chặn bệnh thần kinh

Những giấc mơ giúp giữ cho tinh thần bạn thông suốt. Nghiên cứu cho thấy rằng những người bị thức giấc vào lúc bắt đầu của mỗi giấc mơ có dấu hiệu rối loạn tâm thần chỉ sau ba ngày. Thật tốt để biết.

psychosis_by_bark

#2 REM Rối loạn giấc ngủ

Vâng, chắc là bạn đã từng nghe đến. Thực sự có một rối loạn có thể xảy ra trong khi bạn ngủ. Nó được gọi là REM. Người ta hành động giống như trong giấc mơ của mình dưới hình thức như đá, la hét… Rối loạn này đôi khi dự đoán các rối loạn não, chẳng hạn như bệnh Parkinson (mất trí).

sdfrq

#3 Những giấc mơ cảnh báo

Giấc mơ là biểu hiện tự nhiên. Những giấc mơ kỳ lạ có thể cung cấp cho bạn manh mối những gì đang xảy ra trong cuộc sống khi thức dậy. Mơ về một cái gì đó, chẳng hạn như nước bẩn, có thể biểu hiện một vấn đề sức khỏe tiềm tàng.

800px-Ripple_effect_on_water

#4 Giấc mơ sáng suốt

Bạn biết bạn đang sáng suốt trong giấc mơ khi bạn có thể thức dậy trong giấc mơ. Bạn có thể thấy những gì xảy ra trong giấc mơ của bạn. Nghiên cứu cho thấy rằng game thủ có nhiều giấc mơ sáng suốt hơn người khác.

lucid-dreaming

#5 Ngáy và mơ

Chúng ta biết rằng ngáy đôi khi là một vấn đề. Nhưng ngạc nhiên thay, đã được học những gì chúng tôi đã làm về kết nối giữa mơ và ngáy. Có vẻ như mọi người không mơ trong khi ngáy.

werg

#6 Giấc mơ sáng chế

Bạn có biết rằng một số đã trở nên nổi tiếng vì một giấc mơ mà họ có trong một đêm? Đó là sự thật bởi vì đây là cách toàn bộ series “Twilight” đã bắt đầu. Paul McCartney mơ về bài hát hit “Yesterday”

qwerq

#7 Khi đàn ông mơ

Nghiên cứu cho thấy rằng những người đàn ông mơ về việc ở thế giới bên ngoài nhiều hơn phụ nữ. Đàn ông cũng mơ về sex nhìu hơn phụ nữ. Những cơn ác mộng của nam cũng thường mang xu hướng tích cực hơn, chẳng hạn như được nhận vào chiến đấu.

qrqr

#8 Khi phụ nữ mơ

Phụ nữ thường mơ thấy họ đang ở trong một ngôi nhà, với những người khác xung quanh. Ác mộng thì có thể bao gồm việc bị truy đuổi hoặc mất đi một người thân yêu. Nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ thường có những giấc mơ sống động hơn trong khi mang thai.

pregnant1

#9 Điềm báo trong giấc mơ

Mơ về tương lai. Những loại giấc mơ này được gọi là giấc mơ điềm báo. Trường hợp nổi tiếng nhất của loại giấc mơ này là khi Abraham Lincoln đã nhìn thấy cái chết của mình. Ba ngày sau đó, như chúng ta đều biết, ông đã bị ám sát bởi John Wilkes Booth.

Abraham_Lincoln_November_1863

#10 Thời gian của những giấc mơ

Những giấc mơ tồn tại một khoảng thời gian nhất định tùy thuộc vào việc bạn đang ngủ vào thời gian nào. giấc mơ ngắn diễn ra sau khi bạn lần đầu tiên chìm vào giấc ngủ. Bạn có thể mơ đến 45 phút nếu bạn càng gần thời điểm thức giấc.

qwrq

#11 Mơ về việc rơi xuống

Mơ về việc rơi xuống một vực thẩm nào đó xảy ra vào đầu đêm. Chu kỳ này được gọi là giai đoạn 1 của giấc ngủ. Những người ngủ đôi khi mơ về việc rơi xuống và họ thức dậy với một cảm giác giậc mình.

falling-dreams

#12 Những giấc mơ trắng đen

Một số người, khoảng 12 phần trăm, mơ trong một màu đen và trắng. Họ không nhìn thấy bất kỳ màu sắc nào khác trong những giấc mơ của họ.Những chuyên gia giấc ngủ không biết liệu việc thay đổi màu sắc thành đen và trắng có thay đổi mức độ cảm xúc trong một giấc mơ hay không.

hopes_and_dreams_by_mynameishalo

#13 Trẻ em và những giấc mơ

Trẻ em cũng mơ giống như chúng ta. Tuy nhiên, chúng mơ khác với trẻ lớn hơn và người lớn. Trẻ em không mơ về bản thân cho đến khi ba tuổi.

sleeping-toddler

#14 Mơ khi bị mù

Những người mù cũng nằm mơ như người bình thường. Trong giấc mơ của những người mù, những yếu tố về các giác quan khác thường nhiều hơn là về thị giác.

qwera

#15 Những cơn ác mộng chung

Mọi người thường có cùng những cơn ác mộng đáng sợ. Ví dụ, bị truy đuổi bởi một con quái vật là một cơn ác mộng phổ biến ở người lớn, với trẻ em thì có thể là bị đuổi bắt, bị lạc, răng rơi ra ngoài, rơi xuống vực và chết đuối.

qwraxd

Theo Likes.com

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...