Những sự thật điên rồ về máy bay mà tiếp viên hàng không không nói cho bạn biết

Có rất nhiều những điều kỳ lạ về máy bay mà hầu hết các hành khách không biết.

Dưới đây là một số điều nhân viên hàng không sẽ không cho bạn biết.

Mặt nạ oxy không cho bạn nhiều thời gian để thở.

the-oxygen-masks-dont-give-you-much-time-to-breathe

Mặt nạ oxy khẩn cấp là một phần thiết yếu của sự an toàn trên máy bay . “Nếu cabin máy bay thiệt mất áp xuất, ngăn chứa mặt nạ dưỡng khí phía trên chỗ ngồi của bạn sẽ tự động mở ra,” các hướng dẫn an toàn nói. “Trong khi còn ở chỗ ngồi của bạn, nhanh chóng tiếp cận với các mặt nạ gần nhất và kéo xuống để bắt đầu nhận oxy.”

Có bao giờ bạn tự hỏi điều gì sẽ xảy ra khi bạn kéo mặt nạ xuống? Trong hầu hết các trường hợp, các máy cung cấp oxy nằm phía trên mỗi ghế. Những máy phát này cung cấp oxy bổ sung trong thời gian môi trường áp lực bên trong cabin không cung cấp đủ không khí để thở. Hầu hết các máy bay chịu được áp lực ở độ cao từ 5.000 đến 8.000 feet

Tuy nhiên, các máy phát này chỉ có thể cung cấp oxy tạm thời – thường từ 14 đến 20 phút. Chúng được thiết kế để cung cấp đủ oxy trong thời gian cần cho máy bay hạ độ cao (khoảng 12.000 feet hoặc dưới), tiếp xúc với không khí thở được.

Máy bay hoàn toàn có thể hết nhiên liệu.

its-possible-for-the-plane-to-run-out-of-fuel

Ngày 24 tháng 8 năm 2001, chuyến bay 236 của hãng Air Transat bị hết năng lượng trong cả 2 động cơ phản lực khi bay qua Đại Tây Dương. Máy bay Airbus A330-200 với 301 hành khách và phi hành đoàn đang trên một chuyến bay từ Toronto, Canada, đến Lisbon, Bồ Đào Nha, thì một sự rò rỉ nhiên liệu đã dẫn tới sự cố.

Các phi công đã xoay sở để lướt chiếc máy bay gần 100 dặm về phía sân bay gần nhất trên quần đảo Azores. Chuyến bay đã hạ cánh an toàn với sự giúp đỡ của một tuabin khí khẩn cấp.(RAT)

RAT sử dụng năng lượng từ không khí ào ạt xung quanh máy bay để tạo ra điện – cho các phi công truy cập vào các thiết bị  bay quan trọng.

Mặc dù RAT  không thực sự cung cấp năng lượng cho máy bay, nó cung cấp cho phi công nhiều thông tin quan trọng nhất mà họ cần.

Cửa phòng tắm không thật sự khóa khi bạn ở bên trong.

the-bathroom-door-isnt-really-locked-when-youre-inside

Nhà vệ sinh trên máy bay rất nhỏ, chật chội và thường là nơi bạn lựa chọn cho một cuộc gặp gỡ giữa chuyến bay với một người quan trọng. Tuy nhiên, chúng không thật sự riêng tư như bạn nghĩ. Hầu hết các nhà vệ sinh có thể được nhìn từ bên ngoài ngay cả khi chúng đã bị khóa.

Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ về một sự đùa cợt trong lúc bay, thì đừng nên làm. Những cánh cửa bị khóa không thật sự bị khóa đâu.

Những khay bàn dơ bẩn.

the-tray-tables-are-ridiculously-filthy

Các hãng hàng không thực hiện một nỗ lực để giữ cho máy bay của họ sạch sẽ, nhưng các chuyến bay dài và thời gian quay vòng ngắn đơn giản là không cho phép họ làm sạch mọi thứ. Điều này dẫn đến một câu hỏi rõ ràng: Đâu là những nơi bẩn nhất trên máy bay?

Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi nhà vi sinh Travelmath, bảng khay bàn phía sau ghế  là một điểm nóng cho vi khuẩn.

Một vài máy bay được trang bị  “tủ xác chết”.

some-planes-are-equipped-with-a-corpse-cupboard

Với hàng tỷ người ra vào các chuyến bay mỗi năm, không thể tránh khỏi việc có người chết trong khi đang bay. Mặc dù phi hành đoàn sẽ làm hết sức mình để chuyển hướng đến sân bay gần nhất, nhưng đôi khi nó là không thể.

Một khi hành khách được xác định là đã chết, đầu tiên các phi hành đoàn sẽ bọc cơ thể  lại một cách tôn trọng và, nếu có thể, tránh xa các hành khách khác. Nếu có chỗ, cơ thể có khả năng được đặt trong hàng trống ghế hoặc khoang hạng sang, nơi có nhiều không gian trống hơn. Tuy nhiên, trên các chuyến bay đông đúc, có thể không có phòng để di chuyển người chết, lúc này các xác chết sẽ được bọc lại và giữ vào chỗ ngồi.

Singapore Airlines, được biết đến với việc đã trang bị cho một số máy bay của họ “tủ xác chết” đặc biệt để chứa những người đã chết trên các chuyến bay dài.

Theo Businessinsider.com

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...