Nên Chạy bộ (Cardio) trước hay sau khi tập tạ (Gym) ?

Nếu bạn là người mới bắt đầu hay là đang trong quá trình tập gym (Thể hình) thì bạn sẽ gặp phải một câu hỏi mà ai cũng thắc mắc đó chính là chúng ta nên chạy bộ, đi bộ gọi chung là Cardio trước hay sau khi tập Gym.

Trước khi giải thích nên chạy bộ, đi bộ trước hay sau khi tập gym thì mình xin giải thích một từ là Cardio, Cardio là thuật ngữ chỉ chung cho các bài tập giảm cân như chạy bộ, đi bộ, đạp xe,…. chính vì thế trong bài viết này thay vì mình nói nên chạy bộ trước hay sau khi tập gym thì mình sẽ nói là nên cardio trước hay sau khi tập gym sẽ bao quát hơn.

Vậy câu trả lời là chúng ta nên Cardio (Chạy bộ / đi bộ,…) trước hay sau khi tập tạ (Gym) ?

 

Nếu bạn đã từng áp dụng cả 2 cách là tập cardio trước rồi tập gym và tập carido sau khi tập gym thì rõ ràng bạn nhận thấy rắng nếu bạn chạy bộ hay đi bộ (Cardio) trước khi tập gym thì cơ thể bạn sẽ trở nên chảy xệ và mệt mỏi dẫn đến mất sức và không thể nhấc được tạ ở trọng lượng lớn hay nặng. Nhưng ngược lại nếu bạn tập nâng tạ trước rồi sau đó mới chạy bộ (Carido) thì rõ ràng bạn sẽ thấy bạn khỏe hơn, năng động hơn và rõ ràng mồ hôi ra nhiều hơn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ giảm béo nhanh và hiệu quả hơn.

Cậu trả lời chính là chúng ta nên tập gym trước rồi mới tập carido sau sẽ là tốt nhất, từ lý thuyết đến thực tế và kinh nghiệm bản thân của tôi thì nếu chúng ta tập tạ trước thì cơ bắp của bạn sẽ được tác động mạnh hơn vì bạn có thể nâng được tạ nặng, chứ nếu chạy bộ hay đi bộ trước (carido) thì cơ của bạn sẽ bị mỏi và khó mà nâng nói tạ chứ đừng nói đến chuyện nâng được trọng lượng nặng.

Một trường đại học tại Tokyo (Nhật Bản) đã công bố tài liệu nghiên cứu về Y Khoa và Khoa học thể chất (thể dục thể thao) cho thấy nếu bạn tập Carido sau khi tập gym thì cơ thể của bạn sẽ đốt cháy mỡ thừa tốt hơn và hiệu quả hơn, và lượng mỡ thừa sẽ được đốt cháy nhiều hơn trong 15 phút đầu tiên khi bạn chuyển sang tập cardio sau tập tạ.

Nếu bạn vẫn còn không tin tôi thì cũng không sau, hãy bỏ ra 2 ngày để thử nghiệm, ngày đầu tiên bạn tập carido trước ngày thứ 2 bạn tập cardio sau tập gym, bạn sẽ thấy tôi nói đúng nên tập cardio sau khi tập gym

Kết luận: chúng ta nên tập Gym trước và tập carido (chạy bộ, đi bộ, đạp xe,…) sau là hiệu quả nhất và tốt nhất

tham khảo : bodybuilding

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 4

Upvotes: 2

Upvotes percentage: 50.000000%

Downvotes: 2

Downvotes percentage: 50.000000%

loading...