Làm thế nào để chăm sóc cho da khô?

Vào thời điểm mùa lạnh trong năm, chăm sóc cho da khô có thể trở nên khó khăn hơn. Khi nhiệt độ giảm, độ ẩm cũng giảm, làm cho da khô lại càng khô hơn. Dưới đây là một số lời khuyên về việc làm thế nào để bảo vệ làn da của bạn và giữ cho nó khỏe mạnh trong suốt những ngày tháng lạnh trong năm, cũng như lời khuyên về việc làm thế nào để chăm sóc cho làn da đang bị khô và kích ứng của bạn.

khô 1

Sử dụng chất tẩy rửa dịu nhẹ

Tránh chất tẩy rửa mạnh chứa hương thơm, sunfat hoặc rượu, và lựa chọn một chất tẩy rửa nhẹ nhàng mà có tính giữ ẩm cao. Chất tẩy rửa quá mạnh có thể phá vỡ cân bằng độ pH của da và là nguyên nhân khiến cho da của bạn bị khô và kích ứng. Bất kỳ chất tẩy rửa nào mà làm cho làn da của bạn cảm thấy “rát rát” có lẽ là vì tẩy quá mạnh. Nếu bạn trang điểm, hãy đổi nước tẩy trang thành dầu tẩy trang.

Khô 2

Chuyển sang sử dụng tinh dầu

Thay vì sử dụng kem dưỡng ẩm gốc nước, hãy thử sử dụng dầu cho khuôn mặt. Sau khi làm sạch khuôn mặt, khi làn da vẫn còn ẩm ướt, bạn hãy nhỏ khoảng 3-5 giọt tinh dầu vào lòng bàn tay và sau đó nhẹ nhàng vỗ nhẹ lên da mặt. Tinh dầu mang lại lợi ích điều hòa cho da, giữ cho da ngậm nước và bảo vệ da khỏi không khí lạnh và gió bằng cách giữ lại độ ẩm trên da mặt.

Khô 3

Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết là vô cùng quan trọng vì nó giúp loại bỏ các tế bào da chết và khuyến khích tái tạo tế bào da. Hơn nữa, lớp tế bào da chết sẽ không cho phép dầu trên khuôn mặt xâm nhập sâu vào da. Tuy nhiên, đặc biệt là khi bạn cảm thấy da rất khô, hãy sử dụng một sản phẩm dịu nhẹ và không lạm dụng nó. Thay vì sử dụng một sản phẩm tẩy da chết vật lý, mà có thể làm trầm trọng thêm làn da có thể đã bị kích ứng bởi thời tiết của bạn, hãy sử dụng tẩy da chết hóa học nhẹ nhàng, chẳng hạn như mặt nạ trái cây bí ngô và đu đủ.

Xoa dịu da khô và da bị kích ứng

Nếu da khô và bị kích ứng, hãy tìm các sản phẩm có chứa thành phần chính có tính chất làm mềm và giữ ẩm. Thành phần chứa chất làm mềm sẽ làm dịu và điều hòa da, trong khi các thành phần có chứa chất giữ ẩm sẽ giúp duy trì độ ẩm và bảo vệ da khỏi kẻ xâm lược môi trường xung quanh, như không khí lạnh khô. Ví dụ về các thành phần làm mềm da là các loại dầu, bơ thực vật như ca cao, hạt mỡ, xoài và nhau thai cừu. Ví dụ về các thành phần giữ ẩm là glycerin, lô hội và mật ong. Dưới đây là ba trong số những tình huống phổ biến khó chịu nhất mà bạn có thể gặp phải trong mùa lạnh:

  • Da bị đỏ quanh mũi: Nếu da xung quanh mũi của bạn bị viêm, mà thường xảy ra khi bạn bị cảm lạnh, hãy rửa sạch bằng một chất tẩy rửa nhẹ và sau đó sử dụng kem dưỡng điều trị như qua đêm (như Kem lạnh WELEDA hoặc Metta Face Balm).
  • Nứt môi: môi nứt nẻ không chỉ làm trực quan kém hấp dẫn, mà còn vô cùng khó chịu. Hãy dùng son dưỡng môi suốt ngày và hàng đêm trước khi đi ngủ cho đến khi đôi môi của bạn đã lành lại. Tránh son dưỡng môi với nước hoa, thứ mà chỉ làm trầm trọng thêm vấn đề. Hãy thử Waxelene hoặc Henne Organics Lip Balm.
  • Tay nứt nẻ: không khí lạnh, khô và việc rửa tay quá thường xuyên có thể khiến cho bàn tay của bạn nứt nẻ và khô ráp. Nó không chỉ gây ra sự khó chịu mà còn làm cho việc rửa tay trở nên vô nghĩa, vì da bị phá vỡ không thể bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tật. Siêng sử dụng kem tay có thể giúp ngăn ngừa da bị khô, nhưng nếu bàn tay của bạn vẫn rất khô và nứt nẻ, hãy sử dụng một loại kem dưỡng dày có chứa bơ hạt mỡ, ca cao, bơ hoặc sáp ong. Một số loại kem dưỡng tay rất hiệu quả là Kahina Cho Beauty Fez Hand và Body Balm.

Dưới đây là một vài điều bạn có thể làm để giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh và không bị khô trong mùa đông:

  • Uống nhiều nước: Nếu bạn không cảm thấy khát nước hoặc cảm thấy khó khăn để uống đủ nước, cố gắng uống trà với mật ong nguyên chất. Các tế bào da bị mất nước có tỷ lệ thay thế chậm hơn, kết quả là làm cho làn da xỉn và rõ nếp nhăn hơn.
  • Ăn súp tự nấu, nước xuýt và các sản phẩm theo mùa ở địa phương để cung cấp cho cơ thể đủ chất lỏng bổ sung chất dinh dưỡng.
  • Sử dụng máy tạo độ ẩm: Bạn có thể sẽ muốn sử dụng máy tạo độ ẩm ở nhà để làn da dễ chịu hơn.

Theo Ehow 

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...