Collagen là gì?

 

Bạn có thể nhận ra nó là một thành phần trong kem dưỡng da yêu thích của bạn hoặc bạn có thể nhìn thấy nó trong bảng công dụng của các sản phẩm vitamin. Nhưng chính xác thì collagen là gì – và làm thế nào bạn có thể kết hợp nó vào cuộc sống của bạn?

Collagen là loại protein có nhiều nhất trong cơ thể chúng ta. Nó được tìm thấy trong cơ bắp, xương, da và gân của chúng ta. Đó là “chất keo” giúp kết nói cơ thể lại với nhau. Nó cung cấp cho da sức mạnh và độ đàn hồi, và giúp thay thế các tế bào da chết.

Khả năng sản xuất collagen một cách tự nhiên của cơ thể bắt đầu giảm khi chúng ta già đi. Bạn có thể cam ghét quá trình này vì mang đến cho bạn các nếp nhăn, chảy xệ da và sụn yếu trong khớp xương của bạn. Các yếu tố khác, như chế độ ăn nhiều đường, hút thuốc lá và ánh nắng mặt trời, cũng góp phần làm suy giảm mức độ collagen.

Vậy, collagen là gì? Nó có khác với gelatin?

Bạn có thể đã nghe nói collagen và gelatin đề cập trong cùng một tác dụng. Đó là bởi vì gelatin có nguồn gốc từ collagen – khi collagen bị phá vỡ, nó sẽ trở thành gelatin. Một ví dụ tuyệt vời về điều này được tìm thấy trong nước dùng xương: Các xương chứa đầy collagen và khi các đầu bếp nấu chúng, collagen bị phá vỡ thành gelatin.

Nói cách khác, gelatin có đầy đủ các công cụ tốt giống như collagen, chỉ trong một hình thức khác nhau.

Những sự thật về giá trị dinh dưỡng của collagen 

Nhưng collagen và gelatin có thực sự làm cho bạn khỏe mạnh? Rất nhiều! Trong thực tế, gelatin là một trong những loại thực phẩm đầu tiên sử dụng như thuốc điều trị ở Trung Quốc cổ đại – tổ tiên của chúng ta nhận ra rằng thực phẩm là thuốc đầu vào! Gelatin rất tốt cho những người bị dị ứng thức ăn hay nhạy cảm; nó thậm chí còn giúp cơ thể quản lý những loại thực phẩm tốt hơn.

Collagen cũng có đầy đủ các axit amin như arginine, glutamine, glycine và proline. Đây là những axit amin, trong điều kiện bình thường, được sản xuất bởi cơ thể của bạn.

Tuy nhiên, khi bạn đang bị bệnh, bị căng thẳng hoặc không lành mạnh, cơ thể của bạn có thể không thể tự sản xuất đủ các axit amin trên. Nó cần sự giúp đỡ từ các nguồn bên ngoài (chế độ ăn uống bổ sung của bạn).

Theo Draxe.com

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...