Có bao nhiêu người đồng tính (Gay – Les) tại Việt Nam ?


Có bao nhiêu người đồng tính (GayLes) tại Việt Nam ? là một trong những câu hỏi mà hầu hết những người đồng tính tại Việt Nam luôn muốn biết.

Hiện tại ở Việt Nam chưa có một cuộc nghiên cứu chính thức nào về giới tính mà đặc biệt là thống kê những người đồng tính nam (Gay) và đồng tính nữ (Les). Tuy nhiên ngày nay công nghệ thông tin đã tiến bộ nên việc thống kê trực tuyến trở nên dễ dàng hơn mặc dù chỉ mang tính tương đối.

Theo bác sĩ Tran Bong Son tại bệnh viện Skinny ở TPHCM thì đến năm 2012 có khoảng 70.000 người đồng tính ở Việt Nam bao gồm cả gay và les. Bên cạnh đó một thống kê chưa chính thức từ tổ chức phi chính phủ CARE ước tính đến năm 2012 thì Việt Nam có khoảng từ 50.000 – 125.000 người đồng tính.

Hiện nay là năm 2016 thì những con số này đã tăng nhiều hơn, một phần là do xã hội đã cởi mở và ít kỳ thị hơn nên những người đồng tính công khai ngày càng nhiều hơn. Theo quan sát các fanpage về đồng tính tại Việt Nam tính đến năm 2016 thì có hơn 100.000 người đồng tính (gay) tại Việt Nam, nếu tinh luôn cả đồng tính nữ thì còn số này tầm khoảng 150.000 người.

Theo Wikipedia thì số người đồng tính nam (Gay) cao gấp 2 lần số người đồng tính nữ (Lesbian). Nếu so với các nước Châu Âu thì Châu Á có số lượng người đồng tính thấp hơn rất nhiều lần.

tham khảo : wikipedia – tuoitrenews

loading...
What's Your Reaction?
Angry Angry
1
Angry
Cute Cute
0
Cute
Fail Fail
1
Fail
Geeky Geeky
0
Geeky
Lol Lol
0
Lol
Love Love
1
Love
OMG OMG
0
OMG
Win Win
1
Win
WTF WTF
0
WTF

Có bao nhiêu người đồng tính (Gay – Les) tại Việt Nam ?

Note: Your password will be generated automatically and sent to your email address.

Forgot Your Password?

Enter your email address and we'll send you a link you can use to pick a new password.

Đăng Nhập

Tham Gia Cộng Đồng và Chia sẽ Ngay Nào !!!
Don't have an account?
Đăng Ký

Quên Mật Khẩu

Back to
Đăng Nhập

Đăng Ký

Đăng Ký Tham Gia Ngay

Captcha!
Back to
Đăng Nhập

Choose post type

List Poll Quiz