Chuyện gì xảy ra khi có ai đó chết trên máy bay ?

Với hơn 3 tỷ người lên xuống các chuyến bay mỗi năm, việc có người chết trong khi đang bay là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên nghe có vẻ khó chịu, nhưng đó là một thực tế mà rất nhiều phi hành đoàn, phi công và hành khách phải đối mặt.

12

“Xét một khối lượng lớn những hành khách bay vào mỗi ngày và số lượng người cao tuổi đi máy bay ngày càng tăng, tôi ngạc nhiên khi việc có người chết trên máy bay không thực sự xảy ra thường xuyên hơn,” hãng hàng không thương mại Patrick Smith cho biết trên Business Insider.

Phi hành đoàn sẽ phản ứng thế nào với tình hình và thực hiện các thủ tục khi có sự việc dẫn đến cái chết. Các chính sách thay đổi tùy theo từng công ty.

Thông thường, các phi hành đoàn chuyến bay và điều khiển mặt đất sẽ làm việc cùng nhau để đưa ra một kế hoạch hành động được thiết kế theo từng tình huống cụ thể.

Theo Smith, tác giả của cuốn sách “Buồng lái bí mật,” một số các yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc chuyển hướng một chuyến bay bao gồm các điểm đến của các chuyến bay, các sự kiện dẫn đến cái chết của hành khách.

Trong trường hợp cần cấp cứu y tế, một số hãng hàng không cho phép tiếp viên hàng không giao tiếp trực tiếp với các chuyên gia y tế trên mặt đất, trong khi một số hãng khác yêu cầu việc giao tiếp với mặt đất phải thông qua các phi công.

Một khi hành khách được xác định là đã chết, đầu tiên các phi hành đoàn sẽ bảo quản cơ thể một cách tôn trọng, và nếu có thể thì nên tránh xa các hành khách khác. Nếu có chỗ, cơ thể có khả năng được đặt trong hàng ghế trống hoặc trong khoang hạng sang, nơi có nhiều không gian trống hơn.

Một số hãng hàng không cho phép phi hành đoàn của họ bọc và để xác hành khách đã chết trên sàn nhà bếp ở phía sau máy bay.

Nhưng trên những chuyến bay đông đúc, có thể không có phòng để di chuyển người chết, lúc này các xác chết sẽ được bọc lại và giữ chặt vào chỗ ngồi.

Năm 2004, Singapore Airlines cho ra đời phi đội máy bay Airbus A340-500 với một ngăn nhỏ ở mặt sau của máy bay gần cửa thoát. Khoang này đủ lớn để chứa một cơ thể người với kích thước trung bình. Điều này đã trở nên nổi tiếng và nó được xem như là “một tủ xác chết.”

Singapore Airlines đã thu hồi các máy bay A340-500 của họ vào năm 2013. Không biết là các máy bay khác của hãng có được trang bị khoang đặc biệt này hay không.

Theo Businessinsider.com

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...