Cách Sơn Móng Tay tại nhà đẹp nhất và dễ nhất (CÁCH HƯỚNG DẪN DỄ DÀNG)

Ở tuổi thiếu niên, tôi thường sơn móng tay như một cách thể hiện bản thân mình hoặc để phù hợp với trang phục tôi mặc, nhưng bây giờ, tôi dùng sơn trên móng tay giống như một thói quen để móng tay trông đẹp mắt.Tuy nhiên, sơn móng tay là một phần của vẻ ngoài chải chuốt và bộc lộ cá tính. Dù lý do của bạn là gì khi muốn sơn móng tay, bạn chỉ cần biết rằng bạn có thể học cách vẽ móng tay hoàn hảo tại nhà mà không cần đi đến tiệm làm móng để trả tiền cho thợ làm móng tay chuyên nghiệp hoặc dùng móng tay giả nhọn hay móng tay làm từ sợi acrylic có thể gây tổn hại cho móng tay. Cùng tìm hiểu cách để tự sơn móng tay của bạn như một chuyên gia bằng cách làm theo các bước đơn giản và xem các video hướng dẫn dạy bạn cách tự sơn móng tay dưới đây.

1 1

Các bước để tự sơn móng tay một cách hoàn hảo và đẹp tại nhà.

 1. Tự tìm một căn phòng thoáng gió trong nhà để sơn móng tay.

Bạn sẽ sơn móng tay của bạn trên một bề mặt sáng, sạch sẽ và phẳng. Cũng nên đặt một số khăn giấy dưới bàn tay, bạn sẽ không làm dây sơn lên bề mặt. Vì vậy, hãy lấy một ít nhé.

 1. Lấy tất cả mọi thứ mà bạn sẽ cần, đặt ở cùng một nơi.

Dưới đây là một danh sách của tất cả mọi thứ mà bạn cần:

1 2

Sơn móng tay (Chọn một màu sắc theo ý bạn, ví dụ: màu xanh lá cây sáng tạo, màu đỏ cổ điển, màu vàng hạnh phúc, tím bí ẩn, hoặc màu xanh sáng bóng, vv từ các thương hiệu như Cover Girl, Essie và Milani vv) .Nếu bạn muốn móng tay của bạn trông dài hơn, hãy chọn màu sắc tối hơn như tím, đen hoặc đỏ thẫm. Những màu này trên thực tế làm cho móng tay của bạn trông dài hơn đấy.

 • Sơn phủ trong
 • Cắt móng tay
 • Dụng cụ cắt da thừa quanh móng
 • Cái giũa móng tay
 • Gạc bông
 • Nước tẩy sơn móng tay
 1. Chuẩn bị tinh thần và thể chất cho nhiệm vụ phía trước.

Nhiệm vụ này có thể tốn mất một giờ đồng hồ của bạn, do đó, cần chuẩn bị bằng cách ăn uống, đi vệ sinh, buộc tóc, và bất cứ điều gì có thể làm bạn bối rối sau đó làm xấu lớp sơn móng tay.

 1. Chuẩn bị móng tay

1 3

 • Để loại bỏ sơn móng tay cũ. bạn có thể ngâm một miếng bông trong nước tẩy sơn móng tay và giữ nó trên các móng tay khoảng mười giây, vuốt dọc theo móng tay để loại bỏ lớp sơn cũ.
 • Sau đó cắt và giũa móng của bạn.

Trước đó hãy cắt bỏ lớp biểu bì thừa. Bạn làm điều này ngay sau khi tắm là tốt nhất!

 1. Đặt bàn tay của bạn chắc chắn trên bàn làm việc, trên các tờ báo và xòe các ngón tay.

Mẹo: Có một thủ thuật mà sẽ giúp bạn vẽ chính xác giống như được thực hiện bởi một người thợ chuyên nghiệp. Thủ thuật này là sơn móng tay khi sử dụng  tay không thuận. Thay vì tập trung vào việc giữ tay không thuận của bạn ổn định khi từ từ sơn móng, hãy giữ nguyên nó và để cho tay thuận của của bạn chuyển động qua lại. Xem video dưới đây để hiểu bài học khi dùng tay không thuận, ở phút 1:46.

 1. Sơn một lớp nền

Việc này là cần thiết để làm cho lớp sơn được rõ ràng. Một lớp nền sẽ cho một bề mặt mịn để sơn màu dính vào, giúp màu sắc kéo dài hơn và sẽ bảo vệ móng tay của bạn khỏi bị tổn hại bởi màu sắc của sơn móng tay.Có hai loại sơn nền khác nhau có sẵn: một loại phủ lên bề mặt mấp mô, làm mềm móng tay và cung cấp bề mặt mờ để sơn lên trên. Thứ hai là loại để làm móng khỏe mạnh, giúp bảo vệ móng tay để chúng phát triển dài hơn và khỏe mạnh hơn. Nếu bạn thích, bạn có thể dùng mỗi thứ một lớp.

 1. Để khô hoàn toàn các lớp nền. Lớp đầu tiên nên mỏng. Tôi khuyên là nên đánh ba lớp sơn mỏng thay vì một. Lớp sơn càng dày càng khó khô. Điều này cũng được áp dụng để đánh sơn màu trong các bước tiếp theo.
 2. Sử dụng sơn màu. Mở lọ sau khi lăn nó giữa bàn tay của bạn (giúp làm ấm sơn), không lắc vì nó sẽ tạo bong bóng trong nước sơn, khiến cho việc sơn móng khó khăn hơn.
 3. Khi bạn mở lọ, trước khi sơn lên móng tay của bạn, hãy loại bỏ tất cả phần dư trên chổi sơn bằng quẹt chổi sơn vào mép trong của lọ. Đừng lo lắng nếu bạn không làm đúng ở lần đầu tiên vì cần có thời gian để có được những kỹ năng biết được cần bao nhiêu sơn trên chổi.
 4. Lấy đủ sơn để trải toàn bộ móng tay, ở phần dưới cùng của móng tay, ngay trên lớp biểu bì. Kỹ thuật này, được sử dụng bí mật bởi các thợ làm móng tay chuyên nghiệp cho phép dễ dàng sơn hơn.

1 4

 1. Để sơn móng tay hoàn hảo như chuyên gia, hãy sử dụng quy tắc ba sọc. Video số 2 dưới đây sẽ trình bày quy tắc ba sọc này. Sọc đầu tiên là nhúng cọ vào lọ sơn mà bạn vừa sơn ở dưới cùng của móng, sau đó, theo một đường thẳng, đưa lên trên qua phần trung tâm của móng tay. Sọc thứ hai được thực hiện bằng cách đưa lại cọ sơn ở phần dưới cùng của móng tay và theo đường cong dọc theo phía dưới của móng tay lên bên trái. Sọc thứ ba được vẽ ở phía bên phải của móng tay bằng cách đưa về bên phải. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách làm móng tay, học tập quy tắc này sẽ khiến bạn thành thạo.
 2. Đảm bảo lớp bổ sung mỏng, để lớp sơn không chạm vào da, và rằng bạn để cho chúng có đủ thời gian để khô trước khi đánh thêm lớp khác.
 3. KHÔNG đánh lên tất cả lớp biểu bì hoặc da ở hai bên của móng tay của bạn.

Để lại phần nhỏ xíu xung quanh phần cuối móng  và hai bên của móng tay. Chúng sẽ trông đẹp hơn, ít tróc hơn, và đòi hỏi cần lau sạch khi sơn xong.

 1. Làm thế nào để kiểm tra xem sơn khô?

Đừng chạm vào, thay vào đó: Chạm móng tay với nhau – nếu chúng dính với nhau, chúng chưa khô. Nếu chúng không dính, chúng đã khô và sẵn sàng cho lớp sơn khác! Chỉ cần chắc chắn là làm với bàn tay nhẹ nhàng – nhấn quá mạnh có thể làm nhòe sơn! Có vài thủ thuật bạn có thể sử dụng  để làm khô nhanh hơn nếu bạn đang ở nhà nhà. Ví dụ, một số người phun dầu ăn vào móng tay ướt khi họ cần chúng khô nhanh, trong khi những người khác xả nước lạnh vào móng tay dưới vòi nước, ít lộn xộn hơn là dầu ăn.

 1. Sơn một lớp trên cùng.

Tầm quan trọng của việc đó là khi bạn làm thế, sơn có thể giữ lại hơn một chút so với khi bạn không sơn phủ vì nó ngăn các màu sắc bị bong ra .Hãy đảm bảo là bạn đã hoàn toàn phủ lên hết lớp sơn. Ngoài ra – cả cạnh móng nữa. Nhưng khá rõ ràng rằng việc phủ thêm một lớp trên cùng làm móng trông bóng hơn.

 1. Sau khi phủ lớp trên cùng, trượt bàn chải đánh bóng móng tay trên móng tay. Nó vừa đóng dấu kết thúc công trình vừa mang lại vẻ sáng bóng cho móng lâu hơn.
 2. Dọn dẹp: Một khi bạn đã hoàn tất, bạn có thể làm sạch sơn móng dính trên da của bạn bằng cách nhúng tăm bông vào nước tẩy sơn móng tay và sau đó từ từ và cẩn thận lau xung quanh cạnh của móng tay để tẩy đi phần không mong muốn.
 3. Vậy là xong, bây giờ bạn biết làm thế nào để tự sơn móng tay của bạn và kỹ năng này sẽ trở nên hoàn hảo nếu bạn làm thường xuyên và cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian đi đến các thẩm mỹ viện và tiền bạc cho thợ làm móng tay chuyên nghiệp. Nhiều người cảm thấy thoải mái với móng tay của họ ở giai đoạn này, trong khi những người khác sẽ thêm hình vẽ, thêm chút nghệ thuật cho móng tay càng thêm hoàn hảo.

Xem những video sau để hiểu được cách sơn móng tay cho chính xác

Video 1: Hướng dãn sơn móng tay cơ bản

Video 2: Cách để sơn móng như thợ chuyên nghiệp với phương pháp 3 sọc

Video 3: Sơn móng tay với tay thuận và không thuận

Theo designsauthority

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...