Cách chụp ảnh tự sướng (Selfie) siêu đẹp và đơn giản (mắt to – mũi nhỏ – cằm nhọn)

Ảnh tự sướng là ấn tượng đầu tiên của bạn.

Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng những hình ảnh mà bạn đưa vào trang cá nhân, trang web  và phương tiện truyền thông xã hội của bạn gửi đi tín hiệu cho người khác về bạn là ai và bạn đại diện cho những điều thế nào.

Bạn muốn hình ảnh của mình là:

 • Đúng như thực tế
 • Nịnh hót
 • Đáng tin
 • Tích cực

Đó chính xác là những gì tôi sẽ dạy các làm trong bài viết này … và, như mọi khi, chúng ta sẽ cùng làm điều đó bằng khoa học!

2 1

 1. Biết góc cạnh của bản thân

Các camera nên đặt ở đâu khi chụp ảnh? Nói cách khác, khi bạn đang cầm máy ảnh để tự chụp một tấm hoặc bạn cho ai đó mượn điện thoại của bạn để chụp ảnh, vậy nên giữ máy ảnh cao đến đâu? Cao hơn bạn? Dưới bạn? Thẳng mặt? Có một chút khoa học trong các góc cạnh của bức ảnh. Farhod P. Karimov tại Đại học Brussels cho thấy những góc quay ảnh hưởng rất nhiều đến ấn tượng của con người.

2 2

Khi có ai đó đang nhìn từ trên họ được xem là yếu hơn và cần được bảo vệ. Điều này có lý theo tiến hóa. Người lớn thấy trẻ em từ trên và chúng thường cần phải được đưa về chăm sóc. Kiểm tra các tấm ảnh trên của Lindsay Lohan và Paris Hilton. Tôi không chắc chắn nếu họ đã được huấn luyện để góc cằm xuống và nhìn lên qua hàng mi của họ, nhưng góc chụp này làm cho bạn cảm nhận họ như rất ngây thơ. Theo phản xạ, sẽ làm cho bạn khoan dung hơn với họ.

 

Điều ngược lại xảy ra khi bạn gặp một ai đó từ bên dưới. Họ có xu hướng nhìn tự tin hơn, hòa đồng hơn và hấp dẫn hơn. Tại sao? Vì khi là trẻ con chúng ta ngưỡng mộ người lớn. Họ chăm sóc chúng ta và làm được tất cả mọi thứ.

Mẹo hành động: Hãy kiểm soát tin nhắn truyền tải qua hình ảnh bạn gửi ra thế giới bằng cách nghĩ về các góc độ.

2.Đằng trước hay không?

Fronting là một thuật ngữ ngôn ngữ cơ thể mô tả nơi mà cơ thể bạn đang phải đối mặt. Nếu bạn đang đứng trước với một người mà bạn đang hướng tới, đầu và các ngón chân của bạn đối diện với người đó. Đây là một dấu hiệu phi ngôn ngữ của sự tôn trọng. Khi bạn nhìn vào một người nào đó thẳng mặt trong một bức ảnh, Karimov thấy rằng bạn cảm thấy họ đáng tin cậy, cởi mở và thông cảm hơn. Điều này có lý bởi vì bộ não của bạn tiếp nhận hình ảnh toàn bộ cơ thể của họ và giống như chụp lại đầy đủ tính cách.

2 4

Bạn sẽ nhận thấy rằng chiến dịch của Tổng thống Obama sử dụng hình ảnh như những ảnh bên trái. Ông chụp trước mặt, nhìn nhẹ từ dưới và có một nụ cười lớn. Đối thủ cạnh tranh của ông đi theo hình ảnh giống như bên phải. Trong những bức ảnh, ông đang nhìn từ trên xuống (nhu cầu giúp đỡ là yếu) và ông không đứng thẳng mặt.

 

 1. Nụ cười thật sự

Bạn nhìn có bị giả tạo trong những bức ảnh không? Giả dối? Quá tạo dáng? Tất cả điều này dẫn đến vấn đề vi biểu hiện

Vi biểu hiện là biểu hiện trên khuôn mặt xuất hiện như  biểu hiện của một ai đó khi có cảm xúc mãnh liệt. Có 7 nét mặt phổ biến mà mọi người làm dù bất kể nền văn hóa nào. Dưới đây là một mạng lưới vi biểu hiện đã được phát hiện … bạn cũng có thể nhìn thấy hướng dẫn gương mặt đầy đủ của chúng tôi:

2 6

Hãy nói về những biểu hiện phổ biến cho hạnh phúc. Các biểu hiện thực sự duy nhất của hạnh phúc là các cơ bắp dọc theo hai bên của mắt được hoạt hóa và kéo lên. Tuy nhiên, chỉ có 1 trong số 10 người có ý thức có thể kích hoạt những cơ đó. Đây là lý do tại sao khi mọi người đang mỉm cười trong tấm thiệp giáng sinh hay hình chụp họ đang cười, nó trông không giống thật. Đó là bởi vì những nụ cười không đến được mắt của họ. Đây là sự khác biệt:

Hạnh phúc gải tạo vs Hạnh phúc thật sự:

2 7

Chú ý vết chân chim ở hai bên của mắt chứ? Đó là khi phần cơ má trên xuất hiện. Biểu đạt hạnh phúc đích thực là điều cần thiết để làm một bức tranh đúng cảm giác, ấm áp và chân thực. Hãy chụp ảnh khi bạn đang làm một cái gì đó mà thực sự làm cho bạn cảm thấy tốt. Hãy suy nghĩ về những đam mê cá nhân hoặc những người mà bạn quan tâm để bày ra hạnh phúc thật sự và chắc chắn rằng nụ cười của bạn sẽ đạt đến đôi mắt của bạn.

Bạn sẽ nhận thấy những người nổi tiếng không mỉm cười với cả khuôn mặt đầy đủ mà hầu hết là cười giả tạo và khó chịu:

 

 1. Cẩn thận sự coi thường

Một vi biểu hiện khác mà bạn cần phải biết là khinh thường. Khinh thường là một kiểu nâng cao miệng hay cười nhết miệng. Đây là một điệu cười:

Dấu hiệu cho sự khinh bỉ hay thù hận cũng mang tính toàn cầu. Nó là sự biểu hiện tiêu cực cuối cùng nên có. Hãy chắc chắn rằng bạn không bao giờ có một nụ cười khinh khỉnh trong ảnh tự chụp của bạn, trừ khi bạn muốn cả thế giới lùi lại. Những nụ cười khinh thường làm chúng ta khó chịu. Người nổi tiếng thường xuyên sử dụng nụ cười đó. Khi các chính trị gia làm điều đó, thứ hạng của họ giảm mạnh. Xem ai quen thuộc đây nào:

 

 1. Tránh sợ hãi

Sợ hãi là vi biểu hiện cuối cùng tôi sẽ đưa ra tham khảo trong bài viết này. Sợ hãi là khi chúng ta nâng cao lông mày và mí mắt rộng như thể sẽ mở miệng hét lên hoặc hít lấy một hơi thở nhanh chóng. Nó trông như thế này:

Đôi khi dựa vào đèn flash hoặc ánh sáng mà mọi người có thể biểu đạt một vi biểu hiện nhỏ của sự sợ hãi trong ảnh của họ! Khi mí mắt của một ai đó chỉ là hơi rộng, bạn có thể thấy một chút phần trắng bên trên của mắt họ khiến chúng ta nghĩ họ kém tự tin, sợ hãi và lo lắng – không phải những tín hiệu mà bạn muốn gửi đi! Chú ý trong những bức ảnh này:

 

Hãy nhìn vào bức ảnh của bạn ngay bây giờ và chắc chắn rằng bạn không có biểu cảm của:

 • Hạnh phúc giả
 • Sự khinh thường
 • Nỗi sợ
 1. Mở rộng

Nhà nghiên cứu trường Havard, Amy Cuddy, phát hiện ra rằng có những động thái ngôn ngữ cơ thể tạo cảm giác tràn đầy năng lượng. Nếu bạn muốn biểu thị sự tự tin, sức mạnh và uy tín trong các bức ảnh của bạn, bạn cần phải biết các quy tắc:

 • Càng nhiều không gian vật lý mà một người nào đó chiếm trọn bằng cơ thể của mình, người đó trông càng tự tin hơn là họ cảm nhận.
 • Ngôn ngữ cơ thể mạnh mẽ là khi trán và ngực được chỉ lên và vai được cuộn lại.
 • Người mạnh mẽ, tự tin không sợ để mở cơ thể của họ đặc biệt là thân và ngực để họ được tự do khỏi các rào cản – cánh tay và chân khoanh lại.

Tôi đã chụp ảnh ngôn ngữ cơ thể với tài năng đáng kinh ngạc Maggie Hudson của Nhiếp ảnh Honeysuckle. Trong những hình ảnh mà bạn nhìn thấy tôi chiếm nhiều không gian vật lý nhất, tôi càng mở rộng cơ thể với vai và đầu hướng lên, và trông tôi càng tự tin:

2 11

 1. Chuyên nghiệp và thường ngày

Tùy thuộc vào mức độ chuyên nghiệp mà bạn muốn trong bức ảnh, bạn có thể sử dụng các dấu hiệu phi ngôn ngữ khác nhau.

Tán tỉnh, vui vẻ, thường ngày:

 • Nhiều chuyển động
 • Mở miệng
 • Nhìn xa khỏi máy ảnh

Chuyên nghiệp, nghiêm túc, trực tiếp:

 • Chụp phía trước
 • Giao tiếp bằng mắt
 • Ít hành động

2 12

Hình ảnh bên trái mang cảm giác vui vẻ hơn với nhiều hành động, biểu cảm hơn và nhìn nghiêng. Hình ảnh bên phải trông chuyên nghiệp hơn với tư thế tĩnh và cái nhìn thẳng.

 1. Màu sắc

Những màu sắc bạn mặc và sử dụng trong các bức ảnh của bạn gửi đi tất cả các loại tín hiệu. Điều này được gọi là màu sắc tâm lý. Dưới đây là một đoạn video mô tả các màu sắc khác nhau và ý nghĩa của chúng:

 1. Ảnh tự chụp video

Đừng quên rằng tất cả những lời khuyên này có thể được sử dụng trong video. Cho dù đó là video trên Instagram hoặc Vine hoặc trên trang web của bạn. Vị trí của máy ảnh và tín hiệu cơ thể của bạn là vấn đề thậm chí to lớn hơn trong các video và video tự quay!

 1. Nhận phản hồi

Nếu bạn cần một hình ảnh trên trang hẹn hò cá nhân, chụp chân dung kinh doanh hoặc hình ảnh trang web để một số người quan trọng thấy, vậy thì hãy chắc chắn có được thông tin phản hồi về nó. Hãy hỏi những người bạn biết và tin tưởng như bạn bè và gia đình và cố gắng để có được thông tin phản hồi từ những người bạn đang cố gắng hướng đến.

 • Bạn muốn nhận được phản hồi về ảnh của bạn? Cộng đồng của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ. Tôi thiết lập một “Forum phản hồi”, nơi bạn có thể đăng ảnh tự sướng của bạn lên và hỏi ý kiến của mọi người.
 • Hãy phản hồi cho người khác và truyền bá tình yêu!

Theo Scienceofpeople

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...