5 Ngoại Ngữ (ngôn ngữ) giúp bạn kiếm nhiều tiền nhất

5 Ngoại Ngữ Giúp Bạn Kiếm Nhiều Tiền.

Quyết định để học một ngôn ngữ mới là một chuyện. Quyết định xem ngôn ngữ nào là hữu ích nhất để tìm hiểu lại là chuyện khác. Đây là câu hỏi mà chúng ta sẽ giải quyết ngày hôm nay.

Chúng ta đã nói về những lợi ích tuyệt vời của việc học một ngôn ngữ, chẳng hạn như thanh toán bù trừ tâm trí của chúng tôi để nâng cao kỹ năng ra quyết định của chúng ta .

Nhưng bạn có biết rằng việc học một ngôn ngữ khác cũng có thể giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn không? Có thể bạn đã nghe câu nói nổi tiếng của Warren Buffet, “Càng học nhiều, bạn càng kiếm được nhiều tiền.” Hóa ra quy tắc này áp dụng cho việc học một ngôn ngữ mới lại đúng hơn bao giờ hết.

Ngay cả khi đã bổ sung thêm hơn 295.000 việc thì ở Mỹ vẫn có hàng triệu người đang gặp khó khăn để tìm được việc làm toàn thời gian – hoặc bất kỳ một công việc nào. Điều đáng mừng là việc học một ngôn ngữ đã được chứng minh không chỉ làm tăng cơ hội tìm được những cơ hội việc làm tuyệt vời, mà còn giúp tăng thu nhập của bạn.

Dự báo việc làm của trang CareerBuilder.com cho thấy rằng 39% người sử dụng lao động của Hoa Kỳ cho biết họ có kế hoạch sử dụng các ứng cử viên song ngữ, và một nửa nói rằng nếu họ đã có hai ứng cử viên có trình độ ngang nhau, họ sẽ nghiêng nhiều hơn về phía ứng cử viên song ngữ.

Kiếm thêm tiền.

Theo cơ quan tuyển dụng chuyên gia ngôn ngữ Euro London thì việc học một ngôn ngữ được chứng minh giúp tăng thêm tiền lương của bạn từ 10-15 %, Điều này cho thấy rằng việc học một ngôn ngữ là một sự đầu tư khôn ngoan cho bất cứ ai, ở bất kì độ tuổi nào, dù bạn đang chuẩn bị để đi làm hoặc tìm cách để mở rộng cơ hội của bạn.

Giả sử với mức lương trung bình khoảng $ 45.000, thêm trung bình 2% “phụ cấp ngôn ngữ” trong 40 năm, và 1% tăng lương mỗi năm, thì bạn sẽ có thêm $ 67,000 trước khi bạn nghỉ hưu . Vì với phương pháp phù hợp, bạn có thể học một ngôn ngữ mới một cách nhanh chóng, nên việc đầu tư thời gian này là hoàn toàn xứng đáng.

Hơn nữa, phụ cấp tiền lương khác nhau tùy thuộc vào ngôn ngữ mà bạn thành thạo. Dưới đây là số liệu phân tích nhanh của một số ngôn ngữ thứ hai khác nhau và tiền thưởng hàng năm theo báo cáo của The Economist

Tiếng Tây Ban Nha – 1,5% tiền thưởng·

Tiếng Pháp – 2,3% tiền thưởng

Tiếng Đức – 3,8% tiền thưởng

Điều này có nghĩa là chỉ cần biết cách nói một thứ tiếng nước ngoài thì bạn có thể làm thêm $ 50,000 đến $ 125,000 (1,1 tỷ – 3 tỷ Việt Nam đồng)

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp của bạn. Quan trọng hơn, với sự nổi lên của toàn cầu hóa, có một nhu cầu theo cấp số nhân cho công việc đòi hỏi một ngôn ngữ nước ngoài.

Theo Cục Thống kê lao động, biên dịch và phiên dịch là một trong năm ngành nghề phát triển nhanh nhất, với cơ hội dự kiến ​​sẽ tăng 46 % từ năm 2012 đến năm 2022. Ví dụ, các thành viên của quân đội Mỹ có thể kiếm được số tiền lên đến $ 1,000 mỗi tháng nếu họ thông thạo nhiều ngôn ngữ.

Bạn có thể mở cánh cửa đón nhận cơ hội nghề nghiệp mới, chẳng hạn trở thành một chuyên gia thương hiệu cho Google hay một trò chơi cho Nintendo Translator, nơi bạn sẽ được trả tiền để dịch các trò chơi video !

5 của ngôn ngữ hữu ích nhất để tìm hiểu

Hãy tìm hiểu kĩ 5 ngôn ngữ hữu ích nhất để xem bạn có muốn kiếm nhiều tiền hơn và cải thiện sự nghiệp của bạn không nhé.

1.   Tiếng Đức.

Như chúng ta chia sẻ trong đồ thị trên, tiếng Đức được biết đến là ngôn ngữ tốt nhất mà sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền , bạn kiếm trên 125.000 ( euro) tiền thưởng !

Điều này có thể gây ngạc nhiên cho nhiều người , bởi vì người ta có thể giả định một ngôn ngữ như tiếng Hoa, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha hoặc , với GDP cao hơn ( theo ngôn ngữ ) sẽ tương quan với thu nhập cao hơn. Trong khi điều này là đúng với hầu hết các trường hợp, Đức là một trường hợp đặc biệt, như Đức là một trong ba cường quốc châu Âu . Điều này có nghĩa rằng ngôn ngữ sẽ có giá trị nhiều hơn cho một người ngoài với ngôn ngữ của một nền kinh tế tương đối khép kín hơn.

  1. Tiếng pháp

Với hơn 200 triệu người trên 5 châu lục khác nhau trên thế giới nói tiếng Pháp, bạn có thể thấy lý do tại sao nó được xếp hạng là một trong những ngôn ngữ hữu ích nhất để tìm hiểu.

Ngay từ đầu tiên, tiếng Pháp được nói bởi chỉ những người sống ở Pháp, nhưng sau này là ngôn ngữ được biết đến rộng rãi thứ 2 sau tiếng Anh . Biết nói tiếng Pháp sẽ mở ra cánh cửa cho các công ty của Pháp, không chỉ ở Pháp, nhưng các bộ phận nói tiếng Pháp khác trên thế giới như Canada, Thụy Sĩ, Bỉ, Bắc và châu Phi cận Sahara. Khi nền kinh tế phát triển lớn thứ năm tren thế giới và là một trong ba điểm đến của đầu tư nước ngoài, Pháp là một đối tác kinh tế quan trọng.

Đối với học sinh muốn theo đuổi của Masters hoặc MBA bằng, biết tiếng Pháp như là một lợi thế lớn. trường đại học Pháp nổi tiếng và các trường kinh doanh được xếp hạng là một trong những tổ chức giáo dục đại học hàng đầu ở châu Âu và trên thế giới. Sinh viên có thể nói tiếng Pháp có đủ điều kiện cho các học bổng bổ sung, có thể giúp bạn tiết kiệm hàng chục ngàn đôla.

  1. Tiếng Tây Ban Nha

Trong thập kỷ qua , biết nói tiếng Tây Ban Nha đã không chỉ là một lợi thế đối với người tìm việc, và nó đã trở thành một điều cần thiết . Tại Hoa Kỳ và châu Âu , Tây Ban Nha là ngôn ngữ nước ngoài được lựa chọn sau tiếng Anh

dù bạn đang ở ngành công nghiệp nào, thì những con số vẫn trình bày một trường hợp mạnh mẽ để học tiếng Tây Ban Nha , đặc biệt là trong kinh doanh. Các nước có số người nói tiềng Tây Ban Nha như Mexico, Chile, Colombia và đang nhanh chóng trở thành cường quốc trong nền kinh tế toàn cầu .

Dưới đây là các thuận lợi khi học tiếng Tây Ban Nha: Tây Ban Nha là ngôn ngữ đơn giản nhất trong số các ngôn ngữ hữu ích nhất để tìm hiểu nếu bạn đã biết nói tiếng Anh. Bạn có thể nhanh chóng tìm hiểu tiếng Tây Ban Nha bằng cách tận dụng các giải pháp trực tuyến như Rype , nơi mà bạn sẽ nhận được những bài học tiếng Tây Ban Nha không giới hạn và được làm việc với một huấn luyện viên ngôn ngữ chuyên dụng trực tuyến .

  1. Tiếng Quan Thoại

Không có gì mới mẻ khi mà Trung Quốc là nền kinh tế chi phối mới của thế giới , với ảnh hưởng ngày càng tăng từ châu Phi đến châu Mỹ. Nếu bạn đang kinh doanh, thì Trung Quốc là một mỏ vàng của cơ hội, với hơn một tỷ người mà bạn có thể nhắm mục tiêu.

Theo công ty tìm kiếm trụ sở tại London Ascentator , nhu cầu cho các vị trí điều hành bởi các công ty Mỹ và đa quốc gia ở Trung Quốc đã tăng 35 % so với năm trước đó, con số cũng tương tự từ các công ty tuyển dụng khác .

Tuy nhiên, không giống như Tây Ban Nha, đây là một ngôn ngữ phức tạp để tìm hiểu.

Điều tốt lành là nếu như bạn có thể nắm bắt tiếng Quan Thoại một cách vững vàng, bạn có thể đặt cược rằng ông chủ tương lai của bạn và đồng nghiệp sẽ rất ấn tượng.

  1. Tiếng Ả rập

Ả Rập được công nhận là một trong những vùng giàu có nhất thế giới, với hơn 600 tỷ $ trong GDP,  nền kinh tế Trung Đông tăng khoảng 120 % trong khoảng thời gian năm năm, kể từ giữa năm 2003 đến giữa năm 2008.

Do các cơ hội thị trường ở Trung Đông mở rộng , những người nói tiếng Ả Rập tại phương Tây đang có nhu cầu rất cao nhưng nguồn cung rất thấp . Những người nói tiếng Ả Rập có cơ hội để phát triển sự nghiệp quốc tế trong một loạt các ngành công nghiệp như giáo dục, tài chính, báo chí, dịch vụ nước ngoài, và nhiều hơn nữa.

Theo Lifehack

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...