4 Thói quen của người giảm cân thành công

Mùa xuân đang đến! Đối với nhiều người, thời tiết ấm hơn (và quần áo mà đi cùng với nó) kích thích nỗ lực giảm cân. Thật không may, trong số hơn hai phần ba số người lớn bị thừa cân hoặc béo phì, chỉ có một số nhỏ giảm cân thành công về lâu dài. Vì vậy, bí quyết của những người thành công là gì? Có ý chí sắt? Hay họ có trúng xổ số di truyền?

Các tin tốt là chúng ta không còn cần phải đoán xem tại sao một số người giảm cân thành công hơn những người khác. Viện kiểm soát cân nặng Đăng ký quốc gia (NWCR) và Global Healthy Weight Registry (GHWR) đã theo dõi thói quen của những người đã giảm cân và có thể duy trì nó, cũng như những người lớn luôn luôn gầy. Dựa trên những hiểu biết từ hai nhóm này, đây là bốn thói quen phổ biến của họ:

  1. Ăn sáng.

Chín trong số mười người lớn có cơ thể cân đối trong báo cáo GHWR và 78% của những người ăn kiêng thành công trong NWCR bắt đầu ngày mới với một bữa ăn sáng. Ăn sáng giúp kiểm soát sự thèm ăn suốt cả buổi sáng, và những người ăn sáng thường tiêu thụ ít calo hơn trong suốt cả ngày. Muốn có một bữa ăn hoàn hảo để bắt đầu một ngày của bạn? Hãy thử bột yến mạch với hạnh nhân hoặc quả óc chó. Một nghiên cứu gần đây được công bố trong nghiên cứu dinh dưỡng cho thấy rằng người lớn ăn bột yến mạch nhẹ hơn, có lượng mỡ trong cơ thể ít hơn và vòng eo nhỏ hơn, so với những người không ăn bột yến mạch. Chế độ ăn của họ cũng có nhiều hơn 11 chất dinh dưỡng cần thiết và ít chất béo bão hòa không lành mạnh.

  1. Họ cân….Thường xuyên!

Bạn có sợ nặng? Theo số liệu, kết bạn với người có trọng lượng giống bạn có thể là một trong những chìa khóa cho việc giảm cân thành công nhất. Trên thực tế 75% những người đăng ký NWCR bước lên cân ít nhất mỗi tuần một lần, cho phép họ có hành động ngay sau khi họ thấy họ tăng cân. Các nghiên cứu khác cũng làm nổi bật những lợi ích từ việc theo dõi cân nặng của bạn: Kết quả từ một thử nghiệm lâm sàng gần đây cho thấy rằng những người cân ít nhất năm ngày mỗi tuần mất khoảng ba lần – trung bình là 20 pound trong sáu tháng – so với những người ít đứng lên cân. Một cảnh báo trước khi bước lên cân: nếu bạn bị rối loạn ăn uống hoặc biến động rất nhẹ trọng lượng cũng làm cho bạn rơi vào trạng thái khủng hoảng cảm xúc, hãy kiểm tra với bác sĩ hoặc chuyên gia trị liệu đầu tiên. Nếu không thì, cứ bước lên và xem trọng lượng giảm xuống!

  1. Tập thể dục … Rất nhiều!

Trong khi nhiều nghiên cứu chứng minh rằng chế độ ăn uống đóng một vai trò lớn hơn trong việc giảm cân hơn so với tập thể dục, nó không có nghĩa rằng bạn ngừng di chuyển nhiều hơn. Tập thể dục là vẫn rất quan trọng để được cân đối. Gần 90% những người đăng ký NWCR tập thể dục khoảng 60 phút một ngày và hầu hết các ngày trong tuần, trong khi gần nửa – 42% tập ít nhất năm ngày một tuần. Cần một chút giúp đỡ để đứng từ chiếc ghế khoai tây thành tín đồ của thể dục? Hãy bắt đầu với mục tiêu khiêm tốn. Nếu bạn không tập thể dục chút nào, hãy làm việc với bác sĩ của bạn hoặc một huấn luyện viên cá nhân để phát triển một chương trình giúp bạn di chuyển nhiều hơn theo thời gian. Nếu bạn đã tham gia vào một số loại hoạt động, nhưng chỉ là không thường xuyên, hãy tham gia một câu lạc bộ thể dục nhóm hoặc tìm một đối tác tập luyện tập cùng bạn – và giữ cho bạn có trách nhiệm với mục tiêu của mình.

  1. Họ không ăn kiêng!

Nghe có vẻ khó tin, nhưng sự thật về giảm cân thành công là họ ít ăn kiêng. Trong số những người trong GHWR, 74% nói rằng họ không bao giờ hoặc hiếm khi ăn kiêng. Họ làm gì? Họ tập trung vào chất lượng của các lựa chọn thực phẩm của họ (như trái cây và rau quả, protein nạc và ngũ cốc), lắng nghe dấu hiệu đói và no, hạn chế thời gian ngồi trước màn hình, và ra ngoài ăn thường xuyên.

Theo Webmd

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...