Ý nghĩa của 19 logo các công ty nổi tiếng chứa đựng tin nhắn bí ẩn

Hiên nay dù bạn bi bất cứ đâu dù là ở trạm xe buýt, rạp chiếu phim, quán ăn,… thì chúng ta cũng gặp phải những logo logo nổi tiếng mà bạn có thể ngay lập tức nhận biết được thương hiệu.

Dưới đây là 19 logo nổi tiếng chứ đựng những thông điệp bí ẩn. Chúng ta thừa nhận là một số thì thông điệp không bí ẩn nhưng đa số luôn ẩn chứa những thông điệp mà bạn không ngờ tới.

1.VAIO

Hai chữ cái đầu tiên hợp nhất với nhau và 2 chữ cái cuối cùng là nhị phân

vaio

2. Baskin Robbins

Baskin Robbins là thương hiệu kem lạnh. Nhìn vào phần màu hồng bạn sẽ thấy đó là số 31, đại diện cho số hương vị họ phục vụ.

Baskin Robbins

3. Mitsubishi

Logo Mitsubishi bắt nguồn từ lịch sử. Nó kết hợp các đỉnh ba lá của Tosa Clan và đỉnh ba viên kim cương của gia đình Iwasaki. Ba viên kim cương đại diện cho độ tin cậy, tính toàn vẹn, và thành công. Nhưng nó không dừng lại ở đó. Từ “Mitsubishi”, theo Penske Social, nghĩa từ “mitsu” (ba) và “hishi” (nước màu hạt dẻ, được sử dụng tại Nhật Bản để có nghĩa là một hình thoi hoặc hình dạng kim cương)

Mitsubishi

4. Northwest Airlines

Logo này thực sự có hai thông điệp ẩn. Đầu tiên, nó có tính năng N và W trong không gian âm. Thứ hai, hình tam giác trong các điểm vòng tròn phía tây bắc như thể đó là một la bàn.

Northwest Airlines

5. Amazon

Suy nghĩ ban đầu của bạn khi nhìn vào logo của Amazon có thể là mũi tên trông giống như một khuôn mặt cười, có nghĩa là Amazon làm cho khách hàng của mình hạnh phúc. Vâng, nhận thấy rằng các mũi tên chỉ từ một đến z; đại diện cho một thực tế rằng Amazon cung cấp một loạt các mặt hàng để bán, nghĩa là từ A đến Z.

Amazon

6. McDonald’s

Vâng, nó thực sự có nghĩa là “M” cho McDonald và thực sự không có bất kỳ ý nghĩa khác nào mà McDonald đã có ý định. Thay vào đó, nó nói đến một cái gì đó có ý nghĩa vô ý của khách hàng, ít nhất là theo tư vấn thiết kế và nhà tâm lý học Louis Cheskin. Trong những năm 60, McDonald muốn thay đổi logo của họ nhưng Cheskin khăng khăng đòi rời khỏi vòm vàng. Ông cho biết đó là vì khách hàng một cách vô thức nhận ra các biểu tượng như là “biểu tượng của một cặp vú nuôi dưỡng” (thông qua BBC). Cho dù chúng ta vô thức tin điều này hay không, Cheskin thuyết phục họ và bây giờ logo là một trong những sự nhận biết nhất trên thế giới.

McDonald's

7. Google

Đã bao giờ để ý rằng những biểu tượng của Google có bốn màu cơ bản liên tiếp sau đó nó bị phá vỡ bởi một màu thứ cấp? Điều này là hoàn toàn có chủ ý. Google muốn cho thấy rằng họ không chơi đúng luật và cũng là vui tươi nhưng không phức tạp. Để làm điều đó, họ chỉ sử dụng các chữ cái đơn giản và màu sắc.

google

8.Tostitos

Hai T giữa trong Tostitos cho thấy hai người bạn chia sẻ một số chip tortilla và salsa.

Tostitos

9. Toblerone

Chú ý điều gì ? bạn thầy gì trong hình ngọn núi

Toblerone

11

10. Pepsi

Năm 2008, Pepsi đã chi 1 triệu $ đô (22 tỷ Việt Nam đồng) để trả cho Arnell Associates để làm logo mới (cũ là ở bên trái và mới ở bên phải). Kết quả là, Pepsi đã phải trả hàng triệu đô tái định vị thương hiệu tất cả mọi thứ. Sau đó tài kiệu Arnell đã bị rò rỉ và nó đã được quyền, “Ngoạn Chiến lược thiết kế.” Nó đề xuất rằng logo mới là một số loại Da Vinci Code. Theo tài liệu của Arnell, logo Pepsi chú ý về Phong thủy, Renaissance, Geodynamo của trái đất, lý thuyết tương đối, vũ trụ, và nhiều hơn nữa. Ở đó bạn có nó: logo Pepsi là chìa khóa của vũ trụ.

Pepsi

11. IBM

logo của IBM này có một thông điệp ẩn cho cả thế giới ẩn trong logo của Big Blue đại diện cho công ty của nó. Các dòng trắng đi qua cho sự xuất hiện của dấu bằng ở góc dưới bên phải, biểu tưởng bình đẳng.

IBM

12. Unilever

Unilever sản xuất rất nhiều sản phẩm khác nhau mà đôi khi thật khó để theo dõi tất cả mọi thứ họ làm. May mắn cho chúng ta, biểu tượng có nghĩa cho tất cả mọi thứ họ làm ngay trong logo của mình.

Unilever

13. Toyota

Ba hình elip được tìm thấy trong logo cho Toyota đại diện cho ba trái tim: trái tim của khách hàng, trung tâm của sản phẩm, và trung tâm của sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ.

Nhưng mọi người đều biết rằng bây giờ. Những gì một số người không nhận thấy là nằm ở hình bên dưới, nó thật sự đơn giản

toyota

14. BMW

Miễn là tôi có thể nhớ, logo của BMW đã được liên kết với một bầu trời xanh và cánh quạt quay, đi lại bằng máy bay. Nhưng nếu tôi nói với bạn rằng không phải là ý định ban đầu là như thế ? Theo NYTimes, các nhãn hiệu đã được đăng ký vào năm 1917, nhưng các hiệp hội chân vịt không được tạo ra cho đến khi một quảng cáo 1929 nơi logo đã được thể hiện cùng với một chiếc máy bay. Có nghĩa là gì sau đó? Những màu sắc là màu xanh và trắng để đại diện cho màu sắc Free State Bavarian. Lý do nó trông như thế có phải là bởi vì sử dụng một biểu tượng quốc gia trong một nhãn hiệu thương mại là bất hợp pháp, vì vậy các màu sắc được sắp xếp theo một trật tự đối lập.

BMW

15. Coca Cola

Nhìn kỹ vào chữ “o”. Bạn có nhận thấy bất cứ điều gì không ? Không ư? Đừng lo lắng vì hầu hết mọi người sẽ không nhận thấy nó. Nó thực sự là lá cờ Đan Mạch. Điều này không phải luôn luôn là ý định ban đầu. Coca Cola đã phát hiện ra rằng một phần của logo của nó trông giống như lá cờ của Đan Mạch, đã được đặt tên nước hạnh phúc nhất trên trái đất. Một khi họ phát hiện ra rằng, họ đã chuẩn bị một diễn viên đóng thế phương tiện truyền thông tại sân bay lớn nhất của Đan Mạch, nơi họ chào đón mọi người với lá cờ. Vẫn không thể nhìn thấy lá cờ? Ở đây bạn xem đi:

cooca

Coca Cola

16. FedEx

Logo FedEx là một trong những logo sáng tạo! Ngay từ cái nhìn đầu tiên tất cả các bạn thực sự có thể nhận thấy là hai màu sắc khác nhau, nhưng nếu bạn nhìn kỹ bạn có thể thấy một mũi tên được tạo ra giữa các không gian của chữ ‘E’ và ‘X’, đại diện cho các công ty tư tưởng tiến bộ và triển vọng đối với tương lai.

FedEx

17. LG

Không, các tài liệu tham khảo Pac-Man không được xác nhận, nhưng đó là đỉnh để nhìn vào anyways. Có ý nghĩa ẩn trong logo của LG, mặc dù. Mọi người đều biết mặt cười, nhưng vị trí của nó, cũng như chữ “L” và “G”, bên trong vòng tròn có vấn đề. Theo LG, đây là trung tâm nhân đạo trên hết. Các vòng tròn tượng trưng cho bản thân thế giới, tương lai, thanh niên, nhân loại, và công nghệ trong khi màu đỏ đại diện cho sự thân thiện. (Gợi ý: rất nhiều công ty sử dụng màu đỏ cho lý do này, vì nó dường như để thu hút người tiêu dùng nhiều hơn.)

LG

18. Adidas

Đã bao giờ bạn để ý rằng biểu tượng của Adidas trông giống như một ngọn núi? Vâng, đó là chính xác những gì nó mang ý nghĩa Ba sọc, mà là một phần của logo ban đầu vào năm 1967, chưa bao giờ thực sự có nghĩa là bất cứ điều gì. Trong thập niên 90, họ nghiêng các hình sọc để nó sẽ đại diện cho một ngọn núi, đó là viết tắt cho những trở ngại mọi người cần phải vượt qua.

Adidas

19. Audi

Bốn vòng tròn… bằng đồng và đơn giản, phải không? Vâng, sai. Trong thực tế, mỗi người trong các vỏng tròn đại diện cho 4 công ty thành lập Hiệp hội Auto-Union cách trở lại trong năm 1932: là DKW, Horch, Wanderer và Audi.

Audi

theo: Diply

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...