20 Điều chỉ đầu bếp mới hiểu

1. Họ muốn khách hàng là bạn chứ không phải là kẻ thù.

Họ biết rằng khách hàng không chỉ là những người bạn mà còn là kẻ thù của họ. Nếu bạn đang ăn trong một nhà hàng đáng tin cậy nhất thì hãy chọn một trong những món đặc biệt vì đấy là một món ăn phổ biến được thực hiện trong suốt cả ngày. Ngoài ra các đầu bếp sẽ cảm kích bạn khi chọn món ăn này!

2. Họ thường hay thề thốt.

Họ nhận ra rằng sau ba tháng đầu tiên trong công việc, bây giờ họ chèn ít nhất một từ thề  thốt trong mỗi câu mình nói.

3. Họ biết nên ưu tiên ai.

Họ biết họ cần phải chú ý ai hơn khi một người nổi tiếng hay một nhà phê bình nhà hàng đi qua cánh cửa.

4. Họ không cần mặt trời để tỏa sáng.

Họ biết rằng ngay cả trong những tháng mùa hè, họ sẽ hiếm khi nhìn thấy mặt trời, nhưng nó không thành vấn đề, vitamin D có trong thực phẩm.

5. Họ đã hoàn thành bài tập về nhà.

65% đầu bếp được đào tạo bài bản và có hơn 30000 đầu bếp mới mỗi năm.

6. Họ biết khi nào kết thúc ngày.

Họ biết rằng thời gian hoàn thành là một mục tiêu di động. Tùy thuộc vào mức độ của công việc, các đầu bếp có quyền về việc lựa chọn khi nào để ra về (trong một số trường hợp).

7. Họ biết phải tìm năng lượng ở đâu.

Họ biết rằng giấc ngủ là một người bạn của họ, nhưng không nhiều. Nếu những thay đổi giờ giấc không dạy họ điều đó, những dùng một tách cà phê và lon nước tăng lực sẽ giúp họ tỉnh táo hơn.

8. Họ tránh nấu ăn khi không làm việc.

Họ không bao giờ nấu ăn ở nhà. Họ đã dành quá nhiều thời gian cho việc đó khi ở nhà hàng.

9. Họ có những kỹ năng giao tiếp tốt nhất.

Họ biết rằng họ có thể phải giao tiếp với hầu như bất cứ ai và phải làm bạn với những người khó ưa trong nhà bếp, và điều đó sẽ kéo dài suốt đời.

10. Họ là vua tại các buổi tiệc ăn tối.

Vì họ biết rằng nếu họ ăn ở nhà của bạn bè, người đó sẽ xin lỗi ít nhất bốn lần về  chất lượng của bữa ăn thậm chí trước khi họ ngồi xuống để ăn.

11. Họ yêu thức ăn.

Họ biết rằng mặc dù chất lượng của bữa ăn nấu bởi người bạn của họ không ổn. Họ cảm thấy vui khi thưởng thức một bữa ăn mà người khác đã chuẩn bị và điều đó đáng giá hơn bất kỳ sai lầm nào khi nấu. Trừ việc ngộ độc thực phẩm.

12. Họ rất yêu các công cụ của mình.

Họ biết rất nhiều về dao, và thường có những tấm áp phích lớn trên các bức tường về nhiều loại dao mà họ sử dụng. Khi bạn thấy một người treo các tấm áp phích về dao, anh ta chỉ có thể là đầu bếp, hoặc là thứ gì đó rất nguy hiểm.

13. Họ rất thích cười.

Họ biết rằng khiếu hài hước là một yêu cầu thiết yếu của công việc. Nó xếp dưới khả năng nấu ăn và xếp thứ tự trên kỹ thuật sử dụng dao an toàn.

14. Họ có trí nhớ tồi.

Số tên nguyên liệu mà họ đã quên tên nhiều hơn số mà bạn biết.

15. Họ không bao giờ bỏ qua những điều cơ bản.

Họ biết rằng khi bạn đang học để nấu ăn, công thức là tất cả nếu bạn muốn tạo ra một món ăn thành công. Khi bạn là một đầu bếp cao cấp, bạn là người viết các công thức nấu ăn.

16. Họ biết sự chuẩn bị là tất cả.

Họ biết rằng làm nóng chảo hoặc lò nướng trước khi bắt đầu nấu ăn là điều cần thiết.

17. Họ biết điều họ nên làm để được trả tiền.

Họ biết rằng mức lương khởi điểm trung bình của một đầu bếp là khoảng $ 20,000 (440 triệu vnđ) mỗi năm, tăng lên $ 43,000 (900 triệu vnđ) cho một đầu bếp tầm trung và $ 108,000 (2,2 tỷ vnđ) cho một đầu bếp cao cấp ở London dựa trên kinh nghiệm. Con số này được tăng lên hoặc giảm xuống dựa vào kỹ năng trong nhà bếp và sự nhạy bén trong kinh doanh của họ.

18. Họ thích nếm thức ăn khi nấu.

Họ biết rằng nếm thức ăn khi bạn nấu là điều cần thiết, đặc biệt là thêm gia vị. Không nếm thức ăn giống như cố gắng để may một chiếc váy mà không bao giờ nhìn vào các người mẫu, hoặc các vật liệu hoặc kim.

19. Họ biết ai cũng có thể làm công việc này.

Họ biết rằng trong khi thống kê cho thấy hầu hết các đầu bếp đều là nam giới, trên thực tế tỷ lệ không kém cân bằng là mấy với 40% đầu bếp là nữ.

20. Họ đều muốn vươn tới đỉnh cao.

Họ biết rằng các bếp trưởng ít nấu ăn hơn tất cả những đầu bếp khác và vai trò của họ là để giám sát nhà bếp, lên thực đơn, liên tục kiểm tra chất lượng của thực phẩm và lên kế hoạch những gì người khác đang làm với độ chính xác như trong quân đội.

Theo Lifehack.org

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...