15 điều bạn nên làm trước buổi phỏng vấn xin việc

15 phút trước khi phỏng vấn xin việc rất khó chịu, đặc biệt là cho những người tìm việc, những người không biết phải làm gì với thời gian đó.

“15 phút này là cơ hội để bạn định hình tâm trí, chuẩn bị năng lượng và sự tập trung của bạn vào người bạn sẽ được gặp gỡ, những gì bạn muốn họ nhớ về bạn, và những gì bạn muốn hỏi họ,” Deborah Shane, một chuyên gia xây dựng chiến lược và là tác giả của quyển sách “Career Transition” cho biết.

Dưới đây là 15 điều bạn nên làm trong 15 phút trước khi phỏng vấn xin việc:

jpg

1. Đến sớm, nhưng đừng vào trong.

Không gì có thể khiến bạn run rẩy nhiều hơn việc đến muộn tại một cuộc phỏng vấn, vì vậy hãy luôn luôn đến sớm. Nhưng hãy nhớ là đợi trong xe của bạn hoặc một quán cà phê gần đó, vì việc đến quá sớm có thể gây áp lực không cần thiết lên người phỏng vấn của bạn và làm cho cuộc phỏng vấn đi sai hướng, David Parnell, một nhà tư vấn pháp lý, huấn luyện viên truyền thông, và là tác giả của quyển sách “The Failing Law Firm: Symptoms and Remedies” cho biết.

Rita Friedman, một huấn luyện viên nghề   ở Philadelphia, nói rằng bạn không nên đến văn phòng sớm hơn 10 phút. “Nó giống như một sự áp đặt, như thể bạn đang mong chờ người phỏng vấn dừng bất cứ điều gì anh ta đang làm để tập trung vào bạn.”

2. Giữ bình tĩnh.

Khi bạn trở nên căng thẳng, cơ thể bạn sẽ tiết ra các hormone như cortisol và epinephrine. Tùy thuộc vào mức độ căng thẳng của bạn, những hormone này có thể ức chế khả năng suy nghĩ một cách rõ ràng, Parnell cho biết.

“Đảm bảo rằng bạn phải giữ bình tĩnh, suy nghĩ thông thoáng trong những phút trước cuộc phỏng vấn là cần thiết để tránh nội tiết elixir, giữ cho tâm trí của bạn minh mẫn,” ông nói.

HLV nghề nghiệp Anita Attridge đồng ý. Cô nói rằng giữ bình tĩnh trước và trong một cuộc phỏng vấn cho phép bạn nghe tốt hơn và tập trung vào việc làm thế nào để đáp ứng tốt nhất cho những câu hỏi.

3. Thở.

Điều này sẽ giúp bạn giữ bình tĩnh. “Đếm hơi thở là một trong những kỹ thuật tức thời và ảnh hưởng lớn nhất đến việc làm dịu các dây thần kinh của bạn,” Parnell nói. “Đơn giản chỉ cần tập trung vào hơi thở của bạn, đếm từng hơi thở cho đến khi bạn đạt đến 10, và lặp lại.”

jpg (1)

4. Xem nhanh lại ghi chú của bạn.

Trước khi phỏng vấn, bạn nên ghi chú một số thông tin quan trọng như tên người phỏng vấn của bạn, tiêu đề, và các mối quan hệ và vị trí, Attridge gợi ý. Ghi chú cũng nên bao gồm câu trả lời cho câu hỏi mà bạn hy vọng bạn sẽ không được hỏi để bạn có thể bớt lo ngại hơn về chúng. Dành 5 phút trước khi phỏng vấn để xem lại các ghi chú.

5. Không nghiên cứu thêm bất cứ thông tin gì.

Bạn nên tìm hiểu thông tin, chuẩn bị, và diễn tập trước đó.” Bây giờ đâu phải là lúc để sử dụng điện thoại của bạn để tìm thông tin về thành tựu hay báo cáo thu nhập của công ty. Tăng số  lượng thông tin vào phút chót là một cách tốt để diễn giải sai các thông tin then chốt,” Friedman nói.

6. Đừng kiểm tra thư thoại hay email.

Bạn có thể nghe hoặc đọc được thứ gì đó làm bạn lo lắng. nó sẽ khiến bạn xao nhãng và những điều tồi tệ sẽ xảy ra.

qwejpg

7. Nhưng nhớ kiểm tra Twitter.

“Hãy nhìn lướt qua Twitter của công ty chỉ để chắc chắn rằng không có thay đổi lớn hoặc các chủ đề nóng đã xuất hiện kể từ khi bạn tìm hiểu thông tin,” Friedman nói. “Nếu một cái gì đó có liên quan vừa xuất hiện trong vài giờ, bạn không nhất thiết phải là người nhắc đến nó trong cuộc phỏng vấn, nhưng bạn sẽ muốn mình nắm được tình hình trong trường hợp đó là những gì mọi người đang tập trung vào. ”

8. Quyết định 1 hoặc 2 điều bạn muốn được ghi nhớ.

Đó có phải là kỹ năng giao tiếp của bạn? Kỹ năng quản lý dự án? Kiến thức? “Tập trung vào một vài điều mà sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn là một cách thông minh để tiếp cận các cuộc phỏng vấn,” Shane nói.

9. Nhưng hãy dừng việc luyện tập lại.

Bạn không nên sử dụng thời gian này để chuẩn bị và diễn tập ứng phó một cách quá mức, nó có thể làm cho cuộc nói chuyện của bạn có vẻ rập khuôn và giả dối. “Tin tưởng rằng bạn biết những gì bạn cần biết, và rằng cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra theo một dòng chảy của riêng nó” Shane nói.

jpqwerg

10. Sắp xếp túi của bạn.

“Hãy chắc chắn rằng bạn có thể dễ dàng kéo các bản sơ yếu lý lịch của bạn ra khỏi túi của bạn mà không cần lục lọi hoặc để lộ bất kỳ vật dụng cá nhân nào,” Friedman gợi ý. “Bạn sẽ không muốn nhìn sự vô tổ chức trong túi bạn khi bạn đang trình bày bằng cấp của bản thân.”

11. Nhìn vào gương.

Chui vào nhà vệ sinh gần đó để kiểm tra chính mình trong gương. Đây cũng là một thời gian tuyệt vời để rửa tay và chắc chắn rằng móng tay của bạn được sạch sẽ và lòng bàn tay khô. Nếu bạn đang ăn mặc một cách “thoải mái” và định thay đổi, chắc chắn không nên làm điều này trong văn phòng.

12. Cư xử thân thiện với tiếp tân và bảo vệ.

Khi bạn cuối cùng cũng đi phòng chờ đợi, hãy nhớ đối xử tốt với nhân viên lễ tân, nhân viên bảo vệ, hoặc bất cứ ai chào đón bạn. “Rất có thể người đó sẽ báo cáo lại cho các nhà tuyển dụng về cách bạn cư xử,” Friedman nói.

13. Tập trung vào tư thế của bạn.

Ngồi một tư thế mạnh mẽ trong khi chờ đợi đến lượt phỏng vấn của bạn. “Bạn sẽ trông tự tin hơn và sẵn sàng”, Friedman nói.

14. Chú ý những gì xảy ra xung quanh bạn.

Quan sát những gì có trong văn phòng, những gì trên các bức tường, và những vật lưu niệm trong khu vực tiếp tân. “Đấy là những gì quan trọng đối với các công ty,” Attridge nói.

15. Suy nghĩ những điều vui vẻ.

Điều này nghe có vẻ sáo rỗng – nhưng nghĩ đến những điều thú vị mà làm cho bạn mỉm cười sẽ giúp đưa bạn vào trạng thái tâm tốt cho cuộc phỏng vấn.

Theo Businessinsider.com

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...