11 Trang web mạng xã hội giống như Facebook

Bạn có mệt mỏi với việc sử dụng Facebook, hoặc chỉ đơn giản là quan tâm đến những mạng xã hội sẵn có khác ? Có rất nhiều các trang web giống như Facebook cung cấp một loạt các tính năng đa dạng và khác biệt  với người khổng lồ mạng xã hội này.

1. Tsu

Bắt đầu nhận thưởng cho việc tham gia mạng xã hội

 

Tsu nhắm mục đích là tạo ra một mạng xã với một mô hình giống như YouTube, nơi mà người sáng tạo nội dung được thưởng bằng một phần doanh thu mà họ tạo ra.

Thử tưởng tượng nếu mọi thứ hàng ngày bạn đăng trên Facebook hay Twitter trong vài năm qua đã kiếm được cho bạn một vài đô la. Các nội dung mà bạn tạo ra là lý do mà Facebook và các trang web truyền thông xã hội khác thành công, nhưng họ bỏ túi tất cả lợi nhuận từ doanh thu quảng cáo. Tsu trao cho người dùng  lên đến 90% lợi nhuận từ quảng cáo thu được trên những gì mà người dùng tạo ra.

Tsu hiện nay còn khá là mới mẻ (ra mắt vào tháng 11 năm 2014), chỉ có thời gian sẽ cho biết nếu nó có thể đạt được những đỉnh cao như Facebook không. Nhưng có một điều chắc chắn là: Bạn sẽ muốn được tạo tài khoảng và tiến hành đầu tư ngay. Hiện nay Tsu chỉ có thề gia nhập thông qua lời mời.

2. InterNations

Cộng đồng dành cho những người xa xứ kết nối và làm việc

 

Nếu bạn là người xa xứ, hoặc dự định ra nước ngoài vào một thời điểm nào đó trong đời của bạn, InterNations.org là mạng xã hội bạn nên tham gia.

Trang web này có hơn một triệu thành viên trên trải dài suốt 190 quốc gia. InterNations khiến cho việc kết nối các người xa xứ và để kết bạn trở nên vô cùng dễ dàng, đồng thời trao đổi thông tin hoặc tổ chức sự kiện và hoạt động.

3. Muut

Tạo các nhóm thảo luận riêng của bạn

 

Muut là một trang web diễn đàn thảo luận- định hướng cho phép bạn dễ dàng tạo ra các cộng đồng trực tuyến của riêng bạn ví dụ như bạn bè, các thành viên trong gia đình, hoặc đối tác. Diễn đàn rất dễ dàng để thiết lập, gia nhập, và quản lý.

Muut cung cấp nhiều tùy chọn như nếu bạn muốn làm cho diễn đàn của mình là riêng tư hay công cộng. Vì vậy, nếu bạn mệt mỏi có một tin nhắn nhóm lớn trên Facebook, tạo một diễn đàn thảo luận tin ngay lập tức với Muut để theo dõi tất cả mọi người.

 

4. LinkedIn

Nơi để tạo hồ sơ chuyên nghiệp

10154711_f260

LinkedIn là một trang web tập trung vào việc tạo ra hồ sơ cho các chuyên gia. Đây là một trang web mạng xã hội tuyệt vời để xây dựng quan hệ kinh doanh và việc làm, có hơn 170 triệu người sử dụng đăng ký tại hơn 190 quốc gia.

LinkedIn giờ là một nhánh của trang mạng xã hội MySpace, khiến cho nó trở thành một trong các trang web mạng xã hội phổ biến nhất. Trọng tâm chính là để cho phép người dùng dễ dàng theo dõi những người mà có mối quan hệ với mình (được gọi là kết nối). Kết nối có thể được sử dụng để gặp gỡ những người mới, thông qua giới thiệu. Hồ sơ của bạn có thể bao gồm sơ yếu lý lịch của bạn, hiển thị các kết nối ngành công nghiệp của bạn, và giúp bạn theo dõi công việc.

5. Google+

Trang mạng xã hội mới nhất

 

Google+ là một trong những bổ sung mới nhất cho ngành công nghiệp mạng xã hội. Google đề cập đến Google+ như một “lớp” xã hội chứ không phải là một trang web mạng xã hội, do khả năng tích hợp của nó với một số sản phẩm khác của Google.

Google+ cho phép bạn dễ dàng sắp xếp các địa chỉ liên lạc của bạn thành các nhóm, cho phép bạn kiểm soát người xem, tạo một nhóm cho gia đình hoặc bạn bè của bạn, và thậm chí còn đặt ông chủ của bạn trong vòng tròn của chính mình.

6. MySpace

Bản gốc của mạng xã hội

 

MySpace đã hoạt động được một năm trước khi Facebook ra đời. Được thành lập vào năm 2003, MySpace đã thay đổi nhiều lần. Trang web này hiện nay tập trung chủ yếu vào các nhạc sĩ, nghệ sĩ, và các nhà làm phim nhưng vẫn chào đón các trang cá nhân. MySpace thậm chí còn tích hợp Facebook và cung cấp tất cả các tính năng mà bạn mong chờ từ một  trang web mạng xã hội như: trang cá nhân, blog, và một loạt các lựa chọn đa phương tiện.

7. Friendster

Một trang web tràn ngập game

 

Friendster là một trang web phổ biến mà chủ yếu là gồm các thành viên từ các nước châu Á. Trang web này vốn là một mạng xã hội tập trung, nhưng bây giờ đã kết hợp một số trò chơi và giải thưởng (việc này đã được kiểm chứng là rất thành công).
Friendster hiện được coi là một nền tảng chơi game xã hội và không còn cung cấp một số tính năng xã hội. Friendster cho phép bạn dễ dàng tìm thấy những người chơi dựa trên giới tính, sở thích và độ tuổi (tùy thuộc vào các thiết lập riêng tư của họ) khi cùng chơi trò chơi từ bộ sưu tập lớn của trang web. Các trò chơi này bao gồm chơi đơn, chơi nhiều người, và thậm chí cả các trò chơi MMO …

8. XING

Mạng lưới kết nối chuyên nghiệp

 

XING là một trang web với các tính năng tương tự như LinkedIn. XING hướng tới một nền tảng mạng xã hội cho phép các chuyên gia kết nối với nhau. Với XING bạn có thể tiếp thị bản thân một cách chuyên nghiệp, tạo kết nối kinh doanh, và có khả năng đây là vùng đất mơ ước cho công việc của bạn.

XING, giống như hầu hết các nền tảng xã hội, cung cấp hồ sơ, các diễn đàn, các sự kiện, và các nhóm để giúp các quá trình xã hội. Trong khi việc đăng ký thành viên là miễn phí, thì cũng có nhiều tính năng cao cấp mà chỉ có thể được truy cập bằng việc trả tiền. Tính năng cao cấp bao gồm tìm kiếm cho những người có trình độ chuyên môn cụ thể và nhận, gửi tin nhắn cho người không phải là người đã có trong danh sách liên lạc của bạn (cho phép bạn tiếp cận cộng đồng dễ dàng hơn).

9. MeetMe

Gặp gỡ mọi người và chơi game

 

MeetMe cho phép bạn dễ dàng tìm thấy những người khác có chung sở thích của bạn và xây dựng một mối quan hệ với họ. Trang web này thậm chí còn cho phép bạn liên kết với tài khoản Facebook (và sử dụng nó như là cách đăng nhập của bạn).

Trang web ban đầu được gọi là “My Yearbook” và tập trung vào việc giúp người dùng tìm thấy những người bạn cũ. Trang web sau đó được nâng cấp thành MeetMe, và tập trung vào việc tạo ra các kết nối tình bạn mới.

 

10. Tagged

Tìm thấy những người có cùng sỡ thích

 

Tagged là một trang web khác cho phép bạn dễ dàng khám phá bạn bè mới dựa trên sở thích. Với Tagged, bạn sẽ tạo thông tin cá nhân riêng của bạn và duyệt tìm các thông tin cá nhân khác dựa trên sở thích của họ. Tagged tự hào có hơn 200 triệu người sử dụng với gần 20 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Một khi bạn bắt đầu tài khoản miễn phí của bạn trên Tagged, bạn có thể tùy chỉnh hồ sơ của bạn và xây dựng tiểu sử với thông tin giúp tìm thấy những người có cùng sở thích. Trang Tagged của bạn cho phép bạn tải ảnh lên, nhận tin nhắn, gửi quà tặng ảo, và nhiều hơn nữa.

11. Netlog

Một trang mạng xã hội phổ biến khác

 

Netlog ra đời vào năm 2003 và đã tăng trưởng nhanh chóng. Đến năm 2012, trang web đã có một số lượng người dùng hơn 100 triệu thành viên. Netlog cung cấp tất cả các tính năng tiêu chuẩn của một trang web mạng xã hội bao gồm blog, bạn bè, hình ảnh, và lưu bút của riêng cá nhân của bạn.

Netlog tập trung vào nội địa để cung cấp các kết quả cụ thể cho người dùng cá nhân. Điều này có nghĩa rằng người dùng có thể kết nối với những người trong cùng một nước và nhóm tuổi.

 

Theo hubpages.com

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...