Top 10 quốc gia có tỷ lệ tội phạm hiếp dâm cao nhất thế giới

Dưới đây là danh sách 10 quốc gia (nước) hàng đầu với tội phạm hiếp dâm cao nhất thế giới. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng các nước phát triển nhất như Hoa Kỳ, Thụy Điển, Pháp, Canada, Vương quốc Anh và Đức là những nước nằm trong danh sách này.

10. Ethiopia

Đây là quốc gia có tỷ lệ bạo lực cao nhất thế giới, theo một báo cáo của LHQ thì có đến 60% phụ nữ ở Ethiopia bị bạo lực tình dục và bị cưỡng hiếp. Cưỡng dâm là một vấn đề rất nghiêm trọng ở Ethiopia. Đất nước này khét tiếng với các hoạt động của các cuộc hôn nhân bằng cách bắt cóc. Một người đàn ông có thể rũ thêm bạn bè của mình để bắt cóc một cô gái về làm cô dâu, và cưỡng hiếp cô ấy cho đến khi mang thai.

Highest-Rape-Crime-in-Ethiopia

9. Sri Lanka

Lực lượng an ninh Sri Lanka vẫn đang cưỡng hiếp và tra tấn các nghi phạm. Đã có những cáo buộc gần đây rằng cưỡng hiếp và tra tấn bởi các lực lượng an ninh Sri Lanka vẫn tiếp tục trong bốn năm sau khi cuộc nội chiến kết thúc. LHQ nghiên cứu đa quốc gia về nam giới và bạo lực cho thấy 14,5% số người đàn ông Sri Lanka đã phạm tội hiếp dâm ít nhất một lần trong cuộc đời. 4,9% đã hãm hiếp trong năm qua. 2,7% đã hãm hiếp một người khác. 1,6% đã tham gia vào một băng đảng hiếp dâm. 96,5% những người đàn ông đã hãm hiếp không nhận hậu quả pháp lý. 65,8% không cảm thấy lo lắng hay có tội sau đó. 64,9% những kẻ hiếp dâm đã bị cưỡng hiếp nhiều lần, và 11,1% đã hãm hiếp bốn lần hoặc nhiều hơn các cô gái hay phụ nữ.

Rape-Crime-in-Sri-Lanka

8. Canada

Đây là một lục địa mới nổi và tổng số báo cáo về các trường hợp hiếp dâm ở đất nước này là 2.516.918. Đây là mới chỉ là 6% của tổng số vụ hiếp dâm. Báo cáo chỉ ra rằng hơn cứ torng ba người phụ nữ sẽ có một người đã trải qua một cuộc tấn công tình dục và chỉ có 6% các vụ tấn công tình dục đã được báo cáo với cảnh sát. Theo Viện Tư pháp British Columbia, Trong số 17 phụ nữ bị hãm hiếp, 62% nạn nhân bị hiếp dâm bị thương về cơ thể, 9% bị đánh đập hoặc bị biến dạng.

Rape-Crime-in-Canada

7. Pháp

Hiếp dâm không phải là một loại tội phạm ở Pháp cho đến năm 1980. Luật pháp củng cố quyền và sự an toàn của phụ nữ là tương đối gần đây tại Pháp. Các luật quy định hiếp dâm là một tội đã trở lại chỉ đến năm 1980. Trước đó, các nghị định được dựa trên mã đạo đức thế kỷ thứ 19. Một luật về tình dục, quấy rối đã được phê duyệt vào năm 1992 và luật quấy rối đạo đức đã được thông qua vào năm 2002. Các điều luật cuối cùng để chống lại bạo lực đối với phụ nữ đã được thông qua vào năm ngoái (2015). nghiên cứu của chính phủ cho thấy có 75.000 vụ cưỡng hiếp trong một năm ở trong nước. Chỉ có khoảng 10 phần trăm các nạn nhân đã đệ đơn khiếu nại. Pháp đứng ở vị trí thứ 7 với tổng số vụ phạm tội được báo cáo là 3.771.850 vụ.

Rape-Crime-in-France

6. Đức

Một ước tính khoảng 240.000 phụ nữ và trẻ em gái đã qua đời cho đến nay ở Đức vì tội này. Đức đứng vị trí thứ sáu trong nước có người phạm tội hiếp dâm cao nhất với con số của 6.507.394 vụ trong năm nay mà thực sự là một con số lớn hơn.

Stalins-army-of-rapists

5. Anh

Nhiều người muốn sống hoặc thậm chí di cư đến Anh vì nó là một trong những nước phát triển nhất. Nhưng họ chắc chắn không biết rằng đất nước này cũng tham gia nặng trong tội hiếp dâm. Vào tháng Giêng năm 2013, Bộ Tư pháp, Văn phòng thống kê quốc gia (ONS) và Home Office lần đầu tiên phát hành thông báo chính thức thống kê của nó về bạo lực tình dục, quyền tổng quan về vi phạm tình dục ở Anh và xứ Wales. Theo báo cáo: Khoảng 85.000 phụ nữ bị hãm hiếp trên trung bình ở Anh và xứ Wales mỗi năm. Hơn 400.000 phụ nữ bị tấn công tình dục mỗi năm. Cứ 5 phụ nữ sẽ có một người (tuổi từ 16-59) đã trải qua một số hình thức của bạo lực tình dục từ năm 16 tuổi.

Women Against Rape demonstration London

4. Ấn độ

Ấn Độ là nơi là những người bị tấn công tình dục đang gia tăng nhanh chóng. Hiếp dâm ở Ấn Độ là một trong những tội phạm phổ biến nhất của Ấn Độ đối với phụ nữ. Theo các trường hợp hiếp dâm theo tổ chức National Crime Records Bureau là có 24.923 vụ đã được báo cáo trên khắp Ấn Độ vào năm 2012, nhưng các chuyên gia đồng ý rằng số lượng các trường hợp được báo cáo của các cuộc tấn công tình dục mang lại tổng số cao hơn rất nhiều. Trong số này, 24.470 vụ đã được xác nhận bởi cha mẹ / gia đình, người thân, hàng xóm và những người nổi tiếng khác ngụ ý rằng, những người đàn ông được biết đến với các nạn nhân cam kết 98% các vụ hiếp dâm được báo cáo. Các ước tính mới nhất cho thấy một trường hợp mới của hiếp dâm được báo cáo mỗi 22 phút ở Ấn Độ sẽ có 1 người bị hiếp dâm (1 trong các hình thức bạo lực tình dục).

India Gang Rape

3. Thủy Điển

Thụy Điển có tỷ lệ phạm tội cao nhất về các vụ cưỡng hiếp được báo cáo trong số các nước châu Âu và là một trong những nước có tỷ lệ phạm tội cao nhất trên thế giới. Cứ 4 người phụ nữ sẽ có một người bị hiếp dâm ở Thụy Điển. Đến năm 2010, Cảnh sát Thụy Điển ghi lại số lượng cao nhất của hành vi phạm tội – khoảng 63 trên 100.000 dân. Đất nước này có số vụ phạm tội hiếp dâm, cao thứ ba trên thế giới. Trong năm 2009 đã có 15.700 vụ được báo cáo là có hành vi phạm tội tình dục ở Thụy Điển, tăng 8% so với năm 2008, trong đó 5.940 vụ là hiếp dâm và quấy rối tình dục (bao gồm cả trần truồng) chiếm 7.590 vụ báo cáo. Vào tháng Tư năm 2009, nó đã được báo cáo rằng tội phạm tình dục đã tăng 58% so với mười năm trước. Theo một nghiên cứu Liên minh châu Âu năm 2009, Thụy Điển là một trong những nước tỷ lệ phạm tội hiếp dâm cao nhất ở châu Âu.

Protest-against-rape-in-sweden

2. Nam Phi

Đất nước này có một tỷ lệ phạm tội hiếp dâm cao nhất trên thế giới, với con số là 65.000 vụ cưỡng hiếp và tấn công tình dục khác được báo cáo trong năm 2012. Tỷ lệ hiếp dâm đã khiến cho đất nước được gọi là “thủ đô hiếp dâm của thế giới”. Cứ 3 người phụ nữ sẽ có 1 người bị hiếm dâm trong 4.000 người phụ nữ được hỏi bởi Cộng đồng Thông tin, trao quyền và minh bạch cho biết họ đã bị hãm hiếp trong năm qua. Hơn 25% những người đàn ông Nam Phi được hỏi trong một cuộc khảo sát được công bố bởi Hội đồng Nghiên cứu Y khoa (MRC) đã thừa nhận từng hãm hiếp; trong số đó, gần một nửa nói rằng họ đã bị cưỡng hiếp nhiều lần. Ba trong số 4 người được hỏi đã thừa nhận bị hãm hiếp chỉ ra rằng họ đã bị tấn công lần đầu tiên trong thời thiếu niên của họ. Nam Phi có tỷ lệ phạm tội hiếp với trẻ em cao nhất trên thế giới. Nếu tên hiếp dâm bị kết án, thời gian tù của hắn ta sẽ là khoảng 2 năm.

MDG : South Africans call upon President Jacob Zuma to tackle the country's rape epidemic

1. Mỹ

Siêu cường quốc của thế giới đứng ở vị trí đầu tiên trong cuộc đua phạm tội hãm hiếp. Tỷ lệ nam giới phạm tội hiếp dâm là 99%. Trong số tất cả các nạn nhân, 91% là nữ trong khi 9% là nam giới. Các Cục Thống kê Tư pháp Hoa Kỳ  nói rằng 91% nạn nhân bị hiếp dâm là nữ và 9% là nam giới, và gần 99% kẻ hiếp dâm là nam giới. Theo Khảo sát thì cứ 6 người phụ nữ Hoa Kỳ sẽ có 1 người bị hiếp dâm và cứ 33 người đàn ông Hoa Kỳ sẽ có 1 người bị hiếp dâm trong cuộc đời của họ. Hơn một phần tư phụ nữ tuổi đại học báo cáo đã trải qua một vụ tấn công hiếp dâm từ năm 14 tuổi Trong số tất cả những người được khảo sát, chỉ có 16% trong tổng số các trường hợp được báo cáo. Hiếp dâm không chỉ ở trong nhà mà còn xảy ra ngoài trời.

Protest-against-rape-in-USA

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...