Ngạc nhiên trước lợi ích hay ho của việc ăn 3 quả chuối một ngày

Chuối là loại hoa quả tuyệt vời có thể dùng để làm hương vị tuyệt ngon cho những món nướng hay đơn giản chỉ là để ăn trực tiếp.Đó là lí do tại sao mà chuối lại nằm trong top một trong những hoa quả phổ biến nhất : hơn 96% các hộ gia đình Mỹ mua chuối ít nhất 1 tháng một lần, theo như các thống kê.

Vậy là chúng ta thích ăn chuối. Ăn chuối thì có lợi gì?

Sau đây là 10 lợi ích tuyệt vời đến từ việc ăn chuối mỗi ngày :

1, Chuối làm giảm bệnh tăng huyết áp

Nghiên cứu cho thấy ăn ít nhất 3 quả chuối mỗi ngày có thể giảm bệnh tăng huyết áp một cách rõ rệt. Một quả chuối bình thường có khoảng 422mg của potassium. Lượng potassium lớn này khiến bệnh tăng huyết áp thuyên giảm.

2, Chuối tăng cường hệ tiêu hóa

Chuối được tiêu hóa với các sợi, cả hòa tan lẫn không tan. Các sợi là nutrient quan trọng trong cơ thể giúp tăng cường hệ tiêu hóa. Ăn chuối khiến bạn cảm giác no lâu hơn và có thể giúp bạn với chứng táo bón.

Đó cũng là vì sao mà chuối thường có trong các bữa sáng. Chúng giúp bạn tràn trề năng lượng vào ngày mới và khiến bạn thỏa mãn lâu hơn.

3, Chuối tăng cường sức khỏe tim mạch

Ăn đồ ăn có sợi tốt cho tim, và chuối thì có rất nhiều sợi. Sợi hòa tan trong chuối cụ thể kết hợp lại làm giảm nguy cơ bệnh tim.

4, Chuối giúp tạo ra các tế bào tốt

Ăn chuối rất giàu vitamin B6, gồm 20% lượng cần có trong cơ thể một người trưởng thành hàng ngày. Vitamin B6 giúp cơ thể sản xuất insulin, hemoglobin và amino acids để tạo ra các tế bào khỏe mạnh.

5, Chuối giúp tăng cường hệ thống GI

Do chuối dễ dàng liên kết với hệ tiêu hóa nên chúng được xem như là thành phần dễ chịu tới hệ thống GI của mỗi người. Thực tế, chuối không chỉ giúp tiêu hóa tốt mà còn khiến hệ tiêu hóa lấy lại được những khoáng chất đã mất đi sau khi bị tiêu chảy. Giờ thì ta đã hiểu tại sao chuối lại trong danh sách thức ăn đầu tiên được giới thiệu cho trẻ nhỏ chưa?

6, Chuối giàu Vitamin C

Khi bạn nghĩ tới Vitamin C, cam và dâu chắc sẽ hiện lên đầu tiên. Nhưng chuối mới là hoa quả cung cấp 15%  lượng cần thiết của dưỡng chất này. Vitamin C là một yếu tố quan trọng giúp loại bỏ những chấ phóng xạ trong cơ thể. Vitamin C đồng thời cũng giữ cho các mạch máu khỏe, và sản sinh ra collagen giúp giữ các cơ bắp, khung xương, các tế bào lại với nhau.

7, Chuối cải thiện thể chất vận động

Nếu bạn từng thắc mắc tại sao các vận động viên lại thích ăn chuối đến thế thì đây là lí do: Chuối làm tăng cường các cơ bắp và cung cấp antioxidants và các nutrients khác một cách tự nhiên. Theo như một nghiên cứu tại Appalachian State University’s Human Performance Lab, tiêu thụ nửa quả chuối mỗi 15 phút trong suốt thời gian đạp xe có hiệu quả tương đương với uống một cốc carbohydrate trong thể thao mỗi 15 phút. Thảo nào mà Yohan Blake, được báo cáo lại rằng ăn 16 quả chuối một ngày.

8, Chuối ngăn ngừa bệnh thiếu máu

Bởi vì trong chuối có rất nhiều sắt nên chúng được cho là có thể giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Hơn nữa, vitamin B6 hiện tại có trong chuối cũng điều chỉnh lại lượng glucose trong máu.

9, Chuối ngăn chặn những cơn đói

Điều này xảy ra vì khi ăn chuối bạn sẽ có cảm giác no lâu hơn, là do mùi vị dễ chịu của chúng. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngửi mùi chuối khi bạn đang đói có thể đánh lừa bộ não của bạn khiến nó nghĩ rằng bạn đã thực sự ăn chuối.
Đúng vậy đấy, chuối còn giúp bạn giảm cân nữa.

10, Chuối khiến tâm trạng tốt hơn, khiến bạn yêu đời hơn

Một quả chuối trung bình cung cấp 27mg magnesium. Khoáng chất này có thể cải thiện tâm trạng của bạn và làm giấc ngủ sâu, ngon hơn. Một người đàn ông hay phụ nữ thì đều cần 420mg hoặc 320mg magnesium mỗi ngày. Nếu bạn thiếu khoáng chất này, có nhiều khả năng bạn đang buồn phiền, khó chịu, hoặc bị trầm cảm.

Ăn vài quả chuối hôm nay thôi nào!

Theo Lifehack

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...