Mẹo nhỏ để sử dụng bút kẻ mắt dạng lỏng một cách chuyên nghiệp và đẹp

Dùng bút kẻ mắt dạng lỏng là một trong những kỹ năng trang điểm khó khăn nhất. Bạn lướt qua rất nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp trên Internet phô trương sự hoàn mỹ của họ và tự hỏi: Làm sao mà họ làm được như thế? Sức mạnh kỳ diệu nào đó chăng?

Hóa ra, có một vài lời khuyên để sử dung bút kẻ mắt dạng lỏng mà tạo nên sự khác biệt giữa một người kẻ mắt một cách hoàn hảo và một người nghiệp dư. Dưới đây, các nghệ sĩ trang điểm hàng đầu từ M.A.C. và Make Up For Ever đã cho chúng tôi biết làm thế nào để dùng bút kẻ mắt và sẵn sàng cho một pô ảnh mọi lúc.

Tìm đúng dụng cụ

kẻ 1

Giống như việc bạn không luôn luôn sử dụng cọ để tạo khối hồng , đừng cảm thấy bắt buộc phải sử dụng cọ mắt đi kèm với bút kẻ mắt dạng lỏng.

Nghệ sĩ cấp cao của MAC. Keri Blair đưa ra lời khuyên rằng cây cọ góc nhỏ cho một cái nhìn góc cạnh hơn (như cây cọ Sigma E65 Small Angle Brush, $ 14), hoặc một cây cọ có đầu cọ tốt cho đường kẻ mỏng hơn, chính xác hơn (như cây cọ Make Up 250 Extra Fine Eyeliner Brush, $ 18).

Nếu bạn cảm thấy thoải mái với đầu cọ và đã sử dụng nó trong suốt một thời gian, bạn không cần phải thay đổi kỹ thuật của mình. Nhưng nếu bạn gặp khó khăn, hãy thử đổi sang sử dụng một thứ khác.

Không bao giờ giữ mi

kẻ 2

Theo các nghệ sĩ trang điểm, đây là một sai lầm của những người mới bắt đầu. Khi bạn kéo mi mắt, mi sẽ dính lại với nhau khi bạn thả tay, đường kẻ bị kéo theo . Kết quả là gì?  Sự mấp mô, nhòe và không đồng đều về tổng thể.

Dưới đây là những gì bạn nên làm: để mắt mở và thoải mái. Sau đó, neo khuỷu tay của bạn đối diện cái gương ở phía trước mặt, theo đó bạn có thể xoay khuỷu tay khi vẽ lên mi mắt của mình.

Tập trung vào sự đối xứng

kẻ 3

Bạn có thể nghĩ, “Nói thì dễ hơn làm,” nhưng theo Giám đốc của Make Up For Ever, Lijha Stewart, có một kỹ thuật đối xứng mà bất cứ ai cũng có thể làm theo.

Đó là giữ cho mắt của bạn mở. Đúng vậy, rất đơn giản. Nhiều phụ nữ mắc sai lầm khi nhắm một mắt trong khi kẻ mắt, nhưng các chuyên gia nói rằng mở mắt sẽ kẻ được đẹp hơn và đỡ bị lệch.

Với cả hai mắt mở, dùng bút kẻ mắt dạng lỏng ở một góc 45 độ, kéo dài từ phần dưới cùng của đường mi. Sau khi bạn đã vẽ góc, vẽ một dòng dọc mi mắt từ góc trong ra ngoài, kết nối các đỉnh của góc. Sau đó tô vào giữa. Trên thực tế, bạn sẽ thấy việc này tạo ra sự đối xứng mỗi lần vẽ.

Quen với hình dáng đôi mắt của bạn

kẻ 4

Dù tin hay không, mắt mèo cổ điển không phải luôn phù hợp với mọi hình dạng mắt. Cũng giống như phần còn lại của cơ thể chúng ta, mi mắt có tất cả các hình dạng và kích cỡ – hạnh nhân, tròn,sụp mí và một mí.

Mặc dù cách vẽ “swish – flick” có vẻ đẹp đối với đôi mắt hạnh nhân hoặc tròn, nó sẽ biến đổi và bị nhòe trên mí mắt của người có đôi mắt sụp mí hoặc một mí. Thay vào đó, hãy thử kẻ một đường trùng khít với hàng mi trên của bạn bằng một nét thật mảnh hướng lên góc ngoài.

Dành ra thời gian

kẻ 5

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng các nghệ sĩ trang điểm đồng ý rằng cách dễ nhất để thăng hạng trong trò chơi với bút kẻ mắt dạng lỏng chỉ đơn giản là để dành trọn năm phút để kẻ cho đúng.

Kẻ mắt vội vàng như cách bạn ghi chép trong một cuộc họp sẽ cho ra kết quả là một mớ hỗn độn. Nhưng cẩn thận nghiên cứu đôi mắt của mình và dành thời gian để chăm chút cho các đường nét sẽ mang lại cho bạn điều tương đương xứng đáng với công sức bỏ ra.

Theo Thefashionspot

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...