Mẹo bắt sóng wifi miễn phí ở bất cứ đâu (mọi nơi)

Wifi, giống như mọi thứ trong cuộc sống, không bao giờ là nhanh, miễn phí và có được dễ dàng. Bạn có thể có hai trong ba điều trên. Nếu mục đích của bạn là bắt được wifi miễn phí thì có thể nó sẽ không nhanh và chắc chắn là không dễ dàng.

 

1

Wifi miễn phí cũng đi kèm với bất lợi là, các hacker có thể dễ dàng tận dụng đường truyền wifi không bảo vệ để truy cập vào dữ liệu của bạn. Vài cách ngăn ngừa: Đảm bảo có dùng VPN, đường truyền có bảo vệ, và tắt wifi khi bạn không dùng nữa.

Nơi công cộng và kinh doanh bán hàng

Wifi miễn phí thường đi kèm với vài điều kiện. Ví dụ, bạn đến Starbucks, bạn muốn truy cập wifi, bạn sẽ phải ngồi trong quán uống cốc latte mấy tiếng liền hay ở nơi công cộng, như một tòa nhà chính phủ nào đó hay công viên – nơi wifi thực sự miễn phí nhưng bạn sẽ phải tìm xem mật khẩu wifi là gì.

2

Tìm wifi miễn phí

Có nhiều websites và ứng dụng smartphone có thể giúp ta phát hiện ra wifi miễn phí trong khu vực của mình và danh sách sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên. Bạn sẽ cần phải nghiên cứu sâu hơn chút nếu như mục đích là để đi chơi ở bất cứ nơi nào có thể tải dữ liệu miễn phí.

Sau đây là một vài gợi ý :

  1. Websites:

* Free Wifi Finder

* Wi-Fi freespot

* Open Wifi Spots

  1. Ứng dụng trên smartphone

* Android : Free Zone, Wifi Finder, Wifi-Map

* IOS : wefi, Free Wifi Finder, Wifi-Map

3

Nhanh

Wifi miễn phí là một chuyện, nhưng wifi vừa miễn phí lại vừa nhanh là một chuyện khác. Dù khó tìm là vậy nhưng đôi khi, bạn cũng có thể may mắn thấy được nó. Khi máy tính hoặc điện thoại của bạn hiển thị hàng loạt các kết nối mạng miễn phí, hãy dùng ứng dụng để chọn ra đường truyền nhanh và tốt nhất :

*Android : Wifi Analyzer, Best Wifi, Wifi Strongest Singal
* iOS : Network Analyzer

Không hề miễn phí chút nào : Cáp và các công ty điện thoại di động
Các công ty cáp thường quảng cáo tới khách hàng rằng hệ thống network của họ có wifi miễn phí. Nhưng thực chất chẳng phải thực sự miễn phí đâu, bạn lúc đó là đang trả tiền cho cáp – nếu bạn đã có nhà cung cấp cáp trước rồi thì cứ đến những địa điểm nóng này khi đang đi du lịch hoặc cần sử dụng wifi miễn phí ở ngoài. Có một vài ứng dụng có thể giúp bạn tìm kiếm :

*Comcast
*Time Warner Cable
*Cox

4

*Lưu ý:
Wifi miễn phí có đi kèm bất lợi: Hacker có thể lợi dụng đường truyền không được bảo vệ của bạn để tiếp cận dữ liệu.
Cách ngăn ngừa, phòng tránh : Đảm bảo rằng mình có sử dụng VPN, đường truyền có bảo vệ, tắt wifi khi mà bạn không cần dùng đến nó nữa.

Theo eHow

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...