Làm thế nào để chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính?

Lấy ảnh từ điện thoại chuyển sang máy tính sẽ thật dễ dàng nếu như bạn biết sử dụng phần mềm iTunes của Apple. Nhưng kể cả nếu bạn không thích dùng iTunes thì vẫn còn rất nhiều cách khác nữa.

Sử dụng Windows Explorer

Bạn không nhất thiết phải sử dụng iTunes để chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính, bạn đơn giản chỉ cần lấy ảnh nhờ sử dụng Windows Explorer.

Bước 1: Kết nối iPhone tới máy tính qua dây USB.

2

Bước 2: Mở khóa iPhone. Bạn sẽ thấy một tin nhắn hiện lên hỏi rằng bạn có cho phép máy tính quyền truy cập tới ảnh và videos của bạn hay không. Nhấn Allow để cho phép.

3

Bước 3: Mở Windows Explorer. Bạn sẽ thấy một ổ đĩa ghi “Internal Storage”. Ấn 2 lần vào biểu tượng này để mở kho dữ liệu của điện thoại, sau đó tìm folder DCIM để mở ra, trong đó chứa ảnh và videos của bạn.

Bước 4: Chuyển ảnh từ iPhone đến máy tính bằng cách kéo chúng ra màn hình Desktop.

Dự phòng ảnh của bạn với iCloud

Mỗi iPhone đều có miễn phí 5gb dữ liệu trong iCloud. Kho dự trữ này có thể sử dụng để lưu lại dự phòng những thứ như cài đặt của iPhone, các số điện thoại, và tất nhiên, cả ảnh và videos. Nếu bạn đã cài đặt iCloud trên máy tính, tất cả những ảnh từ iPhone của bạn sẽ tự cập nhật trên máy tính.

Bước 1: Cho phép iCloud hiển thị trên máy tính bằng cách mở phần Settings app và nhấn vào iCloud. ( Bạn lưu ý phải sử dụng ID Apple và mật khẩu trùng với App Store)

4

Bước 2: Mở ảnh đã được đồng bộ hóa trên iCloud bằng cách mở Settings > iCloud > Photos. Nếu bạn muốn ảnh của mình được đồng bộ hóa trên iCloud , mở iCloud Photo Library lên.

5

Bước 3: Tải về và mở iCloud trên máy tính lên. Đăng nhập tài khoản y như bạn sử dụng trên điện thoại. Nếu bạn không muốn phức tạp, thì có thể đăng nhập từ icloud.com để xem ảnh và các dữ liệu dự phòng khác.

Dự phòng ảnh với Dropbox, Google Drive hoặc với các dịch vụ Cloud khác.

Với Dropbox:

Bước 1 : Tải về và cài đặt Dropbox trên IOS.

6

Bước 2:  Đăng nhập vào tài khoản Dropbox. Nếu đây là lần đầu bạn đăng nhập vào Dropbox, bạn sẽ có một lựa chọn để cho phép máy ảnh upload trên màn hình. Nhấn vào đó và cho phép.

Nếu bạn đã từng đăng nhập trước đó rồi thì đến phần Settings > Camera Upload. Mở Camera Upload lên, cho phép quyền truy cập ảnh. Ảnh của bạn sẽ tự động tải lên Dropbox mỗi lần điện thoại được kết nối với mạng.

Với Google Drive

Bước 1 : Tải về và cài đặt trên IOS.

7

Bước 2 : Đăng nhập vào Google Drive với tài khoản Google. Nếu đây là lần đầu bạn đăng nhập vào ứng dụng Google Drive, bạn sẽ có lựa chọn bật ảnh và videos dự phòng. Chọn Turn on và chọn độ phân giải mà bạn muốn ảnh tải lên.

Còn nếu bạn đã từng đăng nhập trước đó rồi, bạn sẽ thấy ảnh dự phòng của mình khi chọn Settings > Photos. Rồi sau đó chọn folder Google Photos.

Với các dịch vụ dự trữ Cloud khác:

Bước 1:  Đăng kí cho IFTTT.

8

Bước 2: Trên điện thoại, tải ứng dụng về và đăng nhập tài khoản vừa đăng kí. Mở ứng dụng lên và nhấn vào biểu tượng nhìn như cái bát ở bên trên phía phải và rồi nhấn vào Settings ở phía cuối bên phải, chọn tiếp Channels và tìm kiếm IOS Photos. Ấn vào đó và chọn Connect.

Bước 3 : Mở ứng dụng trên máy tính. Chọn Channels và tìm kiếm cho dịch vụ dự trữ cloud mà bạn muốn. Box, Evernote, Dropbox, Google Drive, Flickr,… đều được kết nối.

9

Bước 4 : Tìm kiếm cách dự phòng ảnh ở thanh tìm kiếm. Ví dụ, nếu bạn muốn dự phòng ảnh tới Box, tìm “IOS Photos Box”. Chọn vào cách bạn muốn áp dụng, click Add để cho ảnh vào box của bạn. Khi đó, ảnh của bạn sẽ tự động cập nhật trên dịch vụ dự phòng cloud của bạn.

Email ảnh vào tài khoản của mình

Nếu bạn có vài cái ảnh muốn chuyển mà không thấy dây USB đâu hết, bạn có thể dùng cách dễ dàng là email đống ảnh đó cho chính mình.

10

Bước 1: Mở thư viện ảnh trên điện thoại lên, chọn Select ở bên trên phía phải. Chọn ảnh bạn muốn chuyển ( Bạn chỉ có thể chuyển 5 cái một lúc qua email), sau đó chọn biểu tượng Upload ở phía dưới bên trái màn hình.

11

Bước 2: Chọn vào biểu tượng Mail để mở. Trong mail, gõ địa chỉ cần gửi ảnh đến và ấn Send ở phía trên bên phải. Bạn sẽ cần xác nhận xem bạn có muốn gửi mail mà k cần chủ đề hay không, rồi bạn phải chọn kích cỡ ảnh bạn muốn gửi.

Bước 3: Mở tài khoản email của bạn trên máy tính và tải tệp đính kèm về.

Theo eHow

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...