Hướng dẫn cách tô son màu đậm

Tô son đậm chính là thử thách đối với nhiều bạn, nhưng với màu son và cách trang điểm mặt phù hợp thì ai trong số chúng ta cũng đều có thể làm được và trông tuyệt vời. Sử dụng những mẹo sau để có một khuôn mặt được trang điểm thật hài hòa mà trên khuôn mặt ấy, đôi môi của bạn sẽ khiến bạn trông thật trang nhã và lịch sự.

1
(Ảnh : Lily Wallace )

Thứ mà bạn cần :
1, Son môi

2, Chì tô son trùng màu với son môi

3, Son dưỡng môi

4, Tăm bông

5, Cọ dùng cho môi

6, Khăn giấy

7, Kem nền Foundation

8, Bronzer

9, Phấn rôm

10, Phấn highlight (Không bắt buộc )
11, Mascara

12, Chì kẻ mắt (Eyeliner)

13, Cọ đánh má hồng ( Không bắt buộc )

14, Chì kẻ lông mày

2
(Ảnh : Lily Wallace)

Bước 1: Chọn màu son
Không có bất cứ quy tắc nào về việc chọn màu son cho bạn, nhớ là màu son đậm sẽ khiến đôi môi của bạn trông mỏng hơn, và màu son sáng sẽ khiến môi bạn trông đầy đặn hơn. Nếu bạn có đôi môi mỏng và muốn môi mình dày hơn một chút, chọn một mà sáng như đỏ tươi, cam tươi, thay vì là màu tối như đỏ đậm, nâu đen hay là tím.

3
(Ảnh : Lily Wallace)

Bước 2 : Chuẩn bị cho môi
Bắt đàu với đôi môi mọng, mềm mại để đảm bảo rằng son môi sẽ dàn đều. Nếu môi bạn khô và nhợt nhạt, hãy tẩy tế bào chết một cách nhẹ nhàng cho chúng. Bạn có thể sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết cho môi hoặc một chiếc tăm bông thấm nhẹ một ít son dưỡng. Xoa chiếc tăm bông khắp môi một cách nhẹ nhàng nhưng không làm tróc da môi. Khi mà môi bạn đã mềm hơn, bỏ lớp son dưỡng với một chiếc tăm bông mới. Môi bạn sẽ ẩm hơn, mềm hơn, nhưng bạn lưu ý không nên để lại ít son dưỡng nào trên môi.

4
(Ảnh: Lily Wallace)

Bước 3 : Lên màu cho son
Một vài bạn thích sử dụng chì kẻ môi để kẻ đường viền môi trước, rồi sau đó họ mới tô son cả môi. Vài bạn khác lại thích tô son môi trước rồi mới sửa lại đường viền với chì sau. Tuy nhiên, không có cách nào là đúng cả, tô son cho môi bạn trước sẽ giúp bạn biết được mình cần sửa đường viền như thế nào.

5
(Ảnh : Lily Wallace)

Dùng cọ để tạo một lớp son nền trước. Cố gắng tô chính xác hình môi của bạn và cố gắng dàn đều màu son. Chắc chắn là tô cả viền trong miệng. Khi mà bạn xong, dùng khăn giấy lau đi những vệt bị tô ra ngoài.

6
( Ảnh: Lily Wallace)

Lớp nền đầu này sẽ tạo ra dấu trên môi khiến màu son sẽ bền hơn. Tiếp đến là tô thêm lớp thứ hai, và lại để khô.
7
(Ảnh : Lily Wallace)

Để tô môi, dùng chì kẻ môi trùng màu với son. Sửa cho đúng hình môi của bạn cho đến khi có được một đường viền trau chuốt.

*Mẹo :
Sai sót vẫn thường xảy ra. Nếu như bạn vô tình mắc sai sót khi đang tô son đậm, dùng một chiếc tăm bông để sửa lại. Nếu cần thiết thì sử dụng cọ trang điểm và phấn trang điểm cùng màu da để che đi phần đường viền thừa ra.

8
(Ảnh : Lily Wallace)

Bước 4 : Trang điểm mặt và mắt
Để khiến bạn trông thật lịch sự, trang nhã, chắc chắn là da bạn phải trông căng bóng. Cùng phấn foundation để che mụn, đồng thời làm nổi bật màu son đậm. Sử dụng kem che khuyết điểm để che đi bất cứ cái mụn nào mà kem foundation không thể tự che được, thoa phấn rôm lên khắp mặt.
Dùng Bronzer để tô sáng khuôn mặt bạn. Nếu thích, bạn cũng có thể tô thêm hightlighter ở hai bên má.

9
(Ảnh : Lily Wallace)

Trang điểm mắt đơn giản thôi, tránh dùng màu mắt khói. Đường kẻ nhỏ cho mắt và một vài lớp mascara sẽ khiến mắt bạn nổi bật nhưng vẫn khiến khuôn mặt hài hòa, không át đi màu son. Sau đó, ở lông mày, dùng chì kẻ để hoàn thành.

Theo Ehow

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...