Hướng dẫn các tự làm gel thon dáng cho cơ thể (Body Wrap) (mặt nạ body)

Một lớp gel bao bọc cơ thể tự làm là một cách đơn giản và hiệu quả để giải độc, giúp cho bạn trở nên thon thả hơn, và đồng thời cũng cung cấp thêm khoáng chất và độ ẩm cho cơ thể. Bọc cơ thể bạn trong hỗn hợp đất sét, muối, lô hội và dầu giúp loại bỏ các chất lỏng dư thừa và độc tố không mong muốn. Bạn có thể bỏ qua các liệu pháp Body wrap giá cao từ các thẩm mỹ viện và tự làm một loại gel của riêng mình tại nhà.

gel 1

Những gì bạn cần

  • 1/2 chén đất sét tự nhiên (đất sét Pháp xanh, Bentonite hoặc loại khác)
  • 2 muỗng canh muối biển
  • 1/4 chén gel lô hội
  • Dầu thầu dầu 1/4 chén
  • Bát gỗ hoặc thủy tinh và thìa
  • Tấm khăn lớn

Bước 1

Trộn 1/2 chén đất sét với 2 muỗng canh muối biển vào một cái bát bằng gỗ hoặc thủy tinh. Không sử dụng bát kim loại, vì nó có thể khử mất hoạt tính của đất sét. Đất sét sẽ hút độc tố ra khỏi cơ thể, trong khi làn da của bạn hấp thụ các khoáng chất tự nhiên từ muối biển. Muối epsom là một lựa chọn khác, vì nó là một nguồn magiê tự nhiên.

gel 2

Bước 2

Thêm 1/4 chén dầu thầu dầu, một loại dầu được sử dụng rộng rãi để giảm béo cơ thể. Bạn có thể làm nóng dầu lên một chút để tăng tính hiệu quả của nó như giải độc gan và giúp mịn da khi dùng cho khu vực dễ bị rạn như đùi và bụng. Nếu không có dầu thầu dầu, bạn có thể thay thế bằng bất kỳ loại dầu dưỡng ẩm khác mà bạn có trong tay (như dừa, hạnh nhân hay dầu ô liu).

gel 3

Cảnh báo

Không sử dụng dầu thầu dầu nếu bạn đang mang thai hoặc có kinh nguyệt.

Bước 3

Thêm 1/4 chén gel lô hội. Một thành phần có công dụng chữa lành mạnh mẽ, gel lô hội làm giảm viêm và sưng, giúp giữ cho làn da mịn màng và khỏe mạnh.

gel 5

Bước 4

Trộn các thành phần bằng một thìa gỗ. Nếu hỗn hợp quá sến đặc, thêm nước cho đến khi hỗn hợp gel trở nên mịn màng và dễ dàng phết lên da.

gel 6

Bước 5

Rửa sạch bàn tay, bôi một lớp mỏng gel bọc cơ thể lên da. Đứng trên một chiếc khăn hoặc trong bồn tắm, bắt đầu với bàn chân và cẳng chân và bôi lên toàn bộ cơ thể, kết thúc với cánh tay và bàn tay.

gel 7

Bước 6

Sau khi gel đã được phết đều lên cơ thể, quấn mình trong một chiếc khăn để giữ ấm và thư giãn trong 60 phút. Sau đó rửa sạch hỗn hợp bằng nước ấm và kết thúc bằng kem dưỡng ẩm.

gel 8

Theo Ehow

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...