Đâu nguyên nhân gây ra mụn ?

Top 3 yếu tố gây ra mụn

Nguyên nhân xuất hiện mụn trứng cá là gì? Chúng ta đều biết những người thờ ơ với làn da của mình nhưng hiếm khi có mụn. Những người khác có thể siêng năng chăm sóc cho làn da của mình và vẫn bị mụn. Tại sao một số người dễ bị mụn trứng cá, trong khi những người khác thì không?

Có ba yếu tố chính góp phần vào sự phát triển mụn trứng cá, và không có gì liên quan tới việc chăm sóc da hoặc thiếu chăm sóc. Kết quả của những yếu tố này khi đến cùng với nhau là mụn trứng cá xuất hiện. Phải có cả ba yếu tố để làm xuất hiện mụn trứng cá.

  1. Tuyến nhờn hoạt động quá mạnh

mụn 1

Tuyến nhờn tạo ra bã nhờn, hoặc dầu, cần thiết để bôi trơn bề mặt da. Những người dễ bị mụn trứng cá có tuyến dầu sản xuất bã nhờn nhiều hơn cần thiết. Dầu dư thừa còn lại trong lỗ chân lông, ngăn chặn các ống bã nhờn và gây tắc nghẽn trong nang lông.

Theo thông tin do Viện Da Quốc tế, bã nhờn của những người bị mụn trứng cá cũng là khác nhau sau khi trang điểm. Nó có mức độ squalene và sáp este cao hơn hơn bình thường, và mức độ của các axit béo tự do, và axit linoleic thấp hơn. Thành phần này tạo ra một môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây ra mụn trứng cá.

  1. Các tế bào da bất thường

Lớp biểu bì liên tục tạo ra các tế bào da chết thông qua một quá trình được gọi là bong vảy. Các tế bào da chết rơi ra khỏi lớp sừng và được thay thế bằng tế bào mới. Với làn da dễ bị mụn trứng cá, quá trình này nhanh hơn hẳn, gấp 4-5 lần các tế bào được sản xuất ra nhiều hơn so với da bình thường.

Ngoài ra còn có hạt Lamellar trong da của người bị mụn trứng cá. hạt Lamellar được tìm thấy trong các tế bào của lớp sừng. Chúng có trách nhiệm tạo ra enzyme tiêu thụ các chất có chứa tế bào với nhau. Nói đơn giản, làn da dễ bị mụn trứng cá sản xuất ra tế bào da chết nhiều hơn bình thường, và các tế bào da không được rời ra đúng cách. Thay vào đó, các tế bào vẫn hút vào bên trong nang lông và tạo mụn trứng cá.

  1. Sự nảy nở của vi khuẩn

mụn 2

Propionibacteria (Vi khuẩn P) là vi khuẩn thường tìm thấy trên hầu hết da. Trong những người bị mụn trứng cá vi khuẩn P phát triển ngoài tầm kiểm soát. Các tế bào chết và dầu trong các lỗ chân lông tạo ra một môi trường kỵ khí và khí oxy không thể chui vào được các lỗ chân lông.Vi khuẩn P phát triển mạnh trong môi trường này.

Vi khuẩn P tiêu thụ dầu bị mắc kẹt bên trong lỗ chân lông, sản xuất ra axit béo. Chất này gây kích thích niêm mạc lỗ chân lông, gây tấy đỏ và viêm. Điều quan trọng cần nhận ra là không thể rửa trôi vi khuẩn P. Sự hiện diện của nó không chỉ việc thiếu vệ sinh theo bất kỳ cách nào.

Theo Acne

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...