Cách theo dõi điện thoại và vị trí của điện thoại IPhone (IOS) và Android

Để quên điện thoại ở đâu đó hay lỡ làm mất điện thoại hoặc thâm chí là bị trộm cướp làm bạn mất điện thoại thì quả là một chuyện rất kinh khủng khiếp vì biết bao nhiêu dữ liệu quan trọng ở trong điện thoại của bạn như danh bạ, thông tin tài khoản ngân hàng,…

Chính vì thế cả Google và Apple đã cung cấp cho chúng ta những cách mà chúng ta có thể tìm kiếm và theo dõi vị trí của điện thoại ngay trong hệ điều hành tương ứng.

1. Cách tìm điện thoại Iphone (ISO) đã bị mất.

Giải pháp mà Apple đưa ra được mang tên là Find My Phone, nó có thể tìm kiếm và theo dõi tất cả các thiết bị của Apple như điện thoại, Laptop thông qua một ID

Để kích hoạt dịch vụ này bạn làm theo các cách sau:

iphone ios

Bước 1: vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn
Bước 2: Cuộn xuống và bấm vào “iCloud”.
Bước 3: Gần cuối của danh sách, tìm và chọn “Tìm iPhone của tôi.”
Bước 4: Trượt nút bên cạnh Tìm iPhone của tôi vào vị trí On.
Bước 5: Trong khi bạn đang ở vị trí hiện tại, nó là một ý tưởng tốt để bật Gửi vị trí cuối cùng của điện thoại đến bạn (chỉ trong trong một vài phút).

Khi bạn kích hoạt dịch vụ này xong, để theo dõi vị trí của điện thoại bị mất bạn có thể vào trang iCloud.Com, tại đây bạn có thể theo dõi vị trí của điện thoại, hoặc khóa điện thoại bằng một mật khẩu mới, thậm chí là bạn có thể xóa bỏ tất cả các thông tin trong điện thoại.

Một vấn để ở dịch vụ này là vị trí của điện thoại chỉ được nhận biết khi điện thoại có kết nối internet như 3G, wifi,… thì mới nhận biết được điện thoại của bạn đang ở đâu, nếu điện thoại vừa bị tên trộm lấy đi mà nó không kết nối mạng thì bạn cũng không thể tìm ra.

Tuy nhiên bạn yên tâm 1 chuyện là khi tính năng tìm vị trí của điện thoại này một khi đã bật lên rồi thì nếu muốn tắt phải nhập mật khẩu ID Apple, nên tên trộm không biết mật khẩu ID Apple thì không thể tắt hay vô hiện hóa ứng dụng điện thoại này được, mà ai xài điện thoại cũng phải lên mạng hết nên thế nào bạn cũng sẽ tìm ra và bắt được tên trộm này thôi.

2. Tìm điện thoại Android đã bị mất

Tính năng “Android Device Manager” (quản lý dịch vụ android) của Google cũng có tính năng gần giống như tính năng ” Find My iPhone” mà chúng ta vừa nói phía trên. Tuy nhiên dịch vụ này không được cài sẵn trong máy mà bạn phải tải ứng dụng này từ Play Store về và cài vào máy.

Dưới đây là cách cài đặt và kích hoạt dịch vụ này:

tim dien thoait adroid bi mat

Bước 1: vào Cửa hàng Play để cài ứng dụng “Device Manager Android”, hoặc nhấp vào liên kết này.
Cài đặt ứng dụng, và sau đó đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.
Bước 2: Hãy chắc chắn đánh dấu vào hộp “Never Ask Me Again” (không hiện thị lại lần nữa) được kiểm soát. Nếu bạn không đánh dấu vào hộp kiểm tra này thì bất cứ ai có quyền truy cập vào thiết bị (điện thoại) của bạn cũng sẽ có khả năng vô hiệu hóa các tính năng hoặc theo dõi các thiết bị khác của bạn.

Khi bạn bị mất điện thoại bạn có thể sử dụng một điện thoại android khác để truy cập vào trang quản lý và tìm vị trí của điện thoại hoặc là bạn vào máy tính và truy cập vào trang quản lý của ứng dụng này để theo dõi TẠI ĐÂY.

Cũng giống như Iphone nếu điện thoại của bạn bị tắt nguồn và không kết nối mạng thì bạn cũng không thể tìm vị trí của nó.

Chúc các bạn thành công

Theo Ehow

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...