Cách tăng tốc độ kết nối truy cập Wi-Fi ở nhà hoặc văn phòng của bạn

Không có gì gây ra bực bội như tín hiệu Wi-Fi yếu trong nhà hoặc văn phòng. Tôi sống và làm việc trong một gác xép công nghiệp rộng 1.000 foot vuông mà có một bức tường dày 4 foot bằng bê tông và thép vô cùng vững chắc. Thật tuyệt để cách âm, nhưng không tuyệt vời chút nào với mạng không dây – vì vậy hãy tin tưởng khi tôi nói, tôi biết làm thế nào để đối phó với một vùng Wi-Fi chết đầy bực bội.

Bộ định tuyến (router) của tôi ở trong văn phòng và nối với phòng ngủ. Các bức tường bê tông và thép dày không cần thiết ấy ngăn cách văn phòng của tôi với phòng khách, nơi tôi đặt chiếc TV HD 40-inch, máy PlayStation 4 và Xbox One của mình. Tôi đã rất cố gắng làm tất cả mọi thứ để cải thiện tín hiệu – và sau tất cả, cũng có một số thứ có tác dụng. Dưới đây là một số lời khuyên về việc làm thế nào để cải thiện sóng Wi-Fi trong nhà hoặc văn phòng của bạn, từ một fan hâm mộ đến tuyệt vọng của PlayStation Plus

Thiết lập cài đặt

Hầu hết các router hiện đại có thể chạy trên hai tần số khác nhau: 2.4GHz, là tiêu chuẩn cũ, và 5GHz. Nếu bạn chưa bao giờ động vào các thiết lập của router trước đó, nó có thể đang hoạt động trên tần số 2.4GHz cũ. Bởi hầu hết các router chạy trên tần số này theo mặc định, Wi-Fi của bạn có thể chậm hơn so với tốc độ nó đáng ra phải có. Nếu bạn sống hoặc làm việc trong một khu vực nhiều mạng Wi-Fi, bạn có thể tăng tốc độ Wi-Fi của bạn bằng cách chuyển đổi tần số và kênh của router.

Để thay đổi tần số của router, bạn sẽ cần phải truy cập vào trang cài đặt của router. Để làm điều này, bạn sẽ cần phải nhập địa chỉ IP của router vào thanh địa chỉ của trình duyệt. Bạn có thể tìm thấy địa chỉ IP của router của mình bằng cách mở Control Panel (trong Windows 10, kích chuột phải vào nút Start và chọn Control Panel) và đi đến Network and Sharing Center.

w 2

Cạnh phần Connections, nhập vào tên mạng địa phương của bạn để mở cửa sổ thuộc tính của nó.

Click vào Details… để mở Network Connection Details, và tìm những số cạnh IPv4 Default Gateway. Đây là địa chỉ IP của router của bạn. Nhập số này vào thanh URL của bất kỳ trình duyệt web và nhấn Enter key để mở trang cài đặt của router.

w 3

Bạn sẽ cần phải đăng nhập vào trang này và sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu của bạn. Nếu bạn không biết tên đăng nhập và mật khẩu của bạn, router có thể đang sử dụng tên người dùng và mật khẩu mặc định. Bạn có thể tìm thấy tên đăng nhập và mật khẩu mặc của router của bạn bằng cách chọn mẫu router của bạn trên trang web này.

w 4

Một khi bạn đã đăng nhập vào trang cài đặt router của bạn, hãy tìm các thiết lập không dây. Ở đây, bạn sẽ thấy các tùy chọn để thay đổi băng tần 802.11 của bạn từ 2.4GHz đến 5GHz.

Thay đổi tần số không phải là điều duy nhất bạn cần làm, mặc dù – bạn cũng muốn chắc chắn rằng router của bạn đang hoạt động trên một kênh điều khiển với băng thông càng ít càng tốt. Có 11 kênh trên tần số 2.4GHz, chỉ có ba trong số đó là không chồng chéo (1, 6, và 11). Có 23 kênh trên tần số 5GHz và tất cả đều không chồng chéo. Để tìm ra kênh tốt nhất, bạn sẽ cần phải sử dụng một tiện ích có thể quét các mạng trong khu vực của mình.

w 5

Tôi thích WifiInfoView, và nó miễn phí. Chỉ đơn giản tải WifiInfoView về, giải nén các tập tin, và chạy nó, và bạn sẽ có thể xem tất cả các mạng trong khu vực của bạn, những tần số và kênh mà họ đang sử dụng. Tìm kênh có ít mạng nhất, và thay kênh điều khiển thành kênh đó.

Các tần số và kênh bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào các mạng lưới trong khu vực của bạn và những thứ bạn cần làm. Các tần số 5GHz cao hơn không nhất thiết phải là tốt nhất, nó chỉ cần ít được sử dụng nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý rằng trong khi tín hiệu của bạn có thể mạnh mẽ hơn trên tần số 5GHz, nó sẽ không xa được như khi ở tần số 2.4GHz. Vì vậy, nếu bạn ưu tiên khoảng cách, bạn nên gắn bó với các tần số 2.4GHz và một trong những kênh điều khiển không chồng chéo với lưu lượng ít hơn (thường là 6 hoặc 11).

Di chuyển Router

Vị trí vật lý router quan trọng hơn bạn tưởng tượng. Lý tưởng nhất, router của bạn nên đặt ở vị trí như gần giữa vùng phủ sóng đích của bạn. Thực tế, anh chàng đã cài đặt Internet cho bạn có thể đã giấu router của bạn vào một góc nào đó.

Vâng, tin tức tốt là: Router dễ di chuyển! Nếu bạn đang gặp khó khăn khi nhận tín hiệu Wi-Fi trong nhà hoặc văn phòng của bạn, đây là một số điều cần xem xét khi bạn di chuyển router:

  • Chiều cao: Bạn muốn router của bạn được đặt ở trung tâm, cả chiều ngang và chiều dọc. Nếu bạn đang cố gắng để phát được đến nhiều tầng, router của bạn không nên ở tầng dưới. Thậm chí nếu bạn chỉ phát trong một tầng, chiều cao chắc chắn có thể giúp router của bạn có được tầm phủ sóng tốt hơn – hãy xem xét việc đặt nó trên một kệ cao.
  • Vật liệu xung quanh: Một số vật liệu xây dựng, bao gồm cả bê tông, gạch, và kim loại, sẽ hấp thụ và làm suy yếu tín hiệu của router. Nếu bạn có thể tránh đặt router gần các vật bằng kim loại, hoặc bên cạnh cột bê tông và tường thép nhà máy dày 4-foot, là tốt nhất.
  • Máy móc gia dụng: Lò vi sóng hoạt động trên một tần số rất gần với dải tần số 2.4GHz. Như vậy, lò vi sóng (và đồ dùng gia đình khác, chẳng hạn như điện thoại không dây) có thể phá vỡ tín hiệu Wi-Fi của bạn – một lý do khác để chuyển sang băng tần 5GHz.
  • Vị trí Ăng-ten: Việc này khá dễ. Nếu bạn cần tầm phủ sóng thẳng đứng hơn, hãy đảm bảo các ăng ten hướng lên trên. Nếu bạn cần thêm vùng phủ sóng ngang, hãy chắc chắn rằng các ăng-ten được chỉ ngang.

Cài đặt Điểm truy cập Wi-Fi

Không có thiết lập chỉnh và định vị lại nào có thể cải thiện tình hình Wi-Fi của tôi – đó là những gì tôi nhận ra khi sống trong một nhà máy dệt. May mắn thay, vẫn còn một lựa chọn khác cho tình huống khó khăn này: các điểm truy cập không dây.

Bây giờ, nếu vấn đề của bạn là bạn chỉ cần tín hiệu tốt hơn – bạn có một ngôi nhà đặc biệt lớn, nhưng không có tường bê tông vững chắc – bạn có thể không cần phải thiết lập một điểm truy cập không dây và bạn có thể sử dụng mạng Wi-Fi mở rộng, giống như Netgear EX6200. Một bộ Wi-Fi mở rộng kết nối với mạng Wi-Fi hiện tại của bạn và lặp lại tín hiệu đến các phần khác của căn nhà/ văn phòng. Vấn đề chính với bộ mở rộng Wi-Fi là có thể bị rơi tốc độ – một bộ mở rộng có thể tránh điều này bằng cách chạy trên một tần số khác như router chính của bạn, nhưng bạn vẫn sẽ có một tín hiệu yếu từ một bộ mở rộng hơn là từ router thật.

Để một bộ Wi-Fi mở rộng để làm việc, ít nhất bạn phải thấy được tín hiệu Wi-Fi. Tôi không thể sử dụng một bộ mở rộng Wi-Fi, bởi vì tín hiệu Wi-Fi của tôi giảm đi ngay sau khi tôi vượt qua bức tường.

Vì vậy, thật sự tuyệt vọng, đây là những gì bạn cần: Một điểm truy cập không dây và cáp Ethernet rất, rất dài.

w 6

Tôi đang sử dụng D-Link DAP-1650, mà cũng có thể được thiết lập như là một điểm truy cập không dây. Để thiết lập một điểm truy cập không dây, bạn sẽ cần phải cắm một đầu của cáp Ethernet dài thêm bạn vào router của bạn, và đầu kia vào điểm truy cập không dây của bạn. Sau đó bạn có thể đặt các điểm truy cập bất cứ nơi nào bạn muốn, nhưng bạn sẽ cần phải giữ cho nó kết nối với router. Trong trường hợp của tôi, có nghĩa là chạy một cáp Ethernet ra khỏi văn phòng, thông qua hành lang, và cũng vào cả phòng khách. Khó khăn để thiết lập như thế, cái tôi nhận được thì xứng đáng – bây giờ tôi có được một tín hiệu Wi-Fi mạnh trên cả hai mặt của bức tường.

Theo Ehow

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...