Cách làm tăng tốc độ kết nối Internet

Điều khiến ta khó chịu nhất khi mới biết đến Internet là không có Internet để dùng. Còn bây giờ, khi Internet đã quá phổ biến, điều khiến ta khó chịu nhất lại là mạng Internet chậm. May sao, chúng ta có thể khắc phục được vấn đề đó. Sau đây là một vài cách tham khảo:

Biết được tốc độ máy tính của bạn

2

Điều đầu tiên mà bạn sẽ muốn biết đó là : Mạng nhà bạn nhanh thực sự nhanh cỡ nào? Có một công cụ trực tuyến có thể cho bạn biết. 1thich khuyên bạn nên thử Speedtest hoặc Ping-test. Hai trang web này sẽ cho bạn biết tổng quát được mạng nhà mình là như thế nào : tốc độ tải về và tốc độ upload. Chúng chỉ mất một lúc để chạy mà không cần thiết phải tải về hay cài đặt gì cả.

Dọn dẹp

Không có gì phải nghi ngờ rằng máy tính nhà bạn có rất nhiều chương trình đang chạy. Có vô số các cách để giảm thiểu số lượng chương trình chạy không cần thiết. Sau đây là một vài mẹo làm sao để tắt các chương trình tự động chạy khi máy tính khởi động. Xem video này để biết cách làm trên Mac.

Cẩn thận khi xóa bộ nhớ cache.

Lưu ý : Bạn bè, gia đình bạn và các trang web có thể thường hay khuyên bạn nên xóa đi dữ liệu internet tạm thời, cookies và bộ nhớ cache để khiến mạng internet chạy nhanh hơn. Thực ra, hành động này lại khiến mạng máy tính bạn chạy chậm hơn.

Kiểm tra cài đặt không dây

Mạng nhà bạn có thể ổn, không đến nỗi … cho đến khi nó chạm vào bộ định tuyến, thiết bị bắt sóng wifi từ nhà bạn mà không cần dây. Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến kết nối không dây nhà bạn. Ví dụ bộ định tuyến nhà bạn ở dưới nhà nhưng bạn lại làm việc trên tầng – nơi kết nối mạng khá yếu. Lúc đó, bạn có thể sẽ cần tăng phạm vi wifi rộng hơn. Hoặc cũng có thể do chỗ đặt bộ định tuyến ở nhà bạn. Nếu bạn đặt nó ở dưới tầng hầm trong một chiếc hòm bị khóa chặt thì đó mới chính là vấn đề.

Chọn gói mạng tốt hơn

3

Không may là, tiền nào của nấy. Đôi khi, mạng nhà bạn chậm là bởi vì bạn chọn gói mạng quá rẻ, giới hạn lưu lượng cho phép.

Bỏ đi bộ định tuyến cổ lỗ sĩ

Vấn đề có khi chỉ đơn giản là bạn cần một bộ định tuyến tốt hơn. Bộ định tuyến nhà bạn trông có được như hình dưới không? Những bộ định tuyến hiện đại có 4 ăng-ten, có khi còn nhiều hơn kia, và có thể bắt mọi loại tín hiệu khác nhau.

4

Thay đổi dịch vụ cung cấp

Cũng giống như khi chơi bao, búa, kéo, khi chọn mua dịch vụ cung cấp mạng, bạn cần chọn thật thông minh.

Nếu bạn nghĩ rằng dịch vụ hiện tại không phù hợp thì bạn cần nghiên cứu thêm để chọn ra dịch vụ

Khi trên đường

5

Khi bạn đi du lịch, bạn có thể sẽ phải làm việc trong điều kiện kết nối mạng chậm. Ở đây có một vài mẹo để bạn tham khảo khắc phục:

  1. Sử dụng dây kết nối bất cứ lúc nào có thể.
  2. Bạn nhớ những ứng dụng chương trình chạy đằng sau mà phần trên vừa nhắc chứ? Giờ chính là lúc để bạn tắt thêm vài cái nữa đấy.
  3. Thử dùng trình duyệt Opera.
  4. Cuối cùng, làm việc offline những lúc nào bạn có thể. Có rất nhiều ứng dụng trực tuyến có chế độ offline. Làm việc offline rồi kết nối một lúc ngắn để gửi mail, cloud tài liệu đó lại.

Dùng nam châm để tăng tốc độ? ( Đừng có tin )

Một vài website nói rằng đây là cách tốt nhất để làm tăng tốc độ mạng internet ( Tất nhiên là đừng dại mà nghĩ như vậy). Họ khẳng định nam châm có thể cải thiện tình hình ( Không đâu nhé )

Để rõ ràng hơn, tóm lại là : Việc này không hề có thật.

6

Theo eHow

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...