Cách cài nhạc chuông miễn phí cho Iphone

‘’Trả lời điện thoại đi’’ – âm thanh hối thúc, mè nheo – kêu lên liên tục – khi điện thoại bạn có cuộc gọi đến. Đây có thể không phải nhạc chuông điện thoại mà bạn hay dùng nhưng chính nó đã đánh bại tất cả các loại tín hiệu âm thanh của Apple để khiến chiếc Iphone của bạn trở nên độc nhất vô nhị trên trái đất này.

Ngay cả khi bạn không muốn có nhạc chuông là một câu nói nào đó, bạn vẫn muốn điện thoại của mình có âm thanh khác biệt trong đám đông.

Thay đổi nhạc chuông mặc định của Iphone không hề quá phức tạp ; chúng ta chỉ cần dành ra vài phút với Itunes. Không khó chút nào để cài đặt đươc một nhạc chuông cá nhân vừa ý.

Đầu tiên

Apple cho phép bạn mua nhạc chuông ở Cửa hàng Itunes, với giá cao nhất khoảng $1.29. Nhưng sao phải vậy trong khi bạn có thể tự tạo cho mình những âm thanh hay ho từ chính những bài hát và hoàn toàn miễn phí? Một đoạn nhạc 30 giây từ bộ sưu tập Itunes của chính bạn hay âm thanh từ một app bất kì là tất cả những gì bạn cần để tạo ra một nhạc chuông riêng.

2
Bạn có thể mua nhạc chuông và các âm thanh trực tiếp từ điện thoại

Trước khi bắt đầu, ta có vài điều cần chú ý : Nếu bạn định sử dụng nhạc của mình, chắc chắn bạn có bản quyền của nó. Và chắc chắn là nhạc của bạn được lưu trong máy tính chứ không phải trong Cloud và phải ở dạng AAC. Nếu nhạc của bạn không ở dạng này thì bạn sẽ phải đổi đuôi lại.

Tạo nhạc chuông riêng với Itunes

Mở Itunes và chọn một đoạn nhạc hoặc một âm thanh bất kì mà bạn muốn sử dụng từ phần My Music.

3
Chọn một bài hát bạn muốn đặt làm nhạc chuông

Nhấn chuột phải vào phần nhạc bạn đã chọn rồi chọn Get Info để mở phần thông tin của bài hát đó, và sau đó, ấn vào mục Options.Tích và điền thời gian vào phần Start và Stop để ấn định thời gian phần nhạc chuông bắt đầu, kết thúc ở đâu. Một đoạn nhạc chuông không được quá 30 giây. Xong rồi ấn OK.
4 Âm thanh của bạn không được vượt quá 30 giây.

Trở về menu của Itunes rồi click chuột phải vào bài hát của bạn một lần nữa. Lần này, bạn chọn Create AAC Version. Thao tác này tạo ra một bản copy của bài hát mà bạn chọn để làm nhạc chuông. Bạn có thể đổi tên sau nếu muốn.

5
Tạo bản copy trong dạng AAC

Trở về phần Get Info > Bảng Options và bỏ dấu tích ở 2 ô Start – Stop. Như vậy bài hát gốc sẽ chạy từ đầu đến cuối vào lần sau bạn nghe. Click chuột phải vào phần nhạc bạn vừa tạo, chọn Show In Finder ( Đối với Mac) và Open in windows explorer ( Đối với Windows)

6
Định vị vị trí của file nhạc mới trong hệ thống của bạn

Click chuột phải vào tập tin đó, chọn Get info và thay đổi giới hạn của tập tin từ .m4a đến .m4r bằng việc chọn đánh dấu nó. File định dạng mới sẽ tương thích với Iphone của bạn. Lưu tập tin, kéo ra màn hình Desktop.

7 Thay đổi giới hạn tập tin

Trở về Itunes và xóa đoạn nhạc ngắn mà bạn vừa tạo đi. Một gợi ý là, chọn Keep File để xóa tập tin khỏi thư viện nhạc nhưng nó vẫn được lưu trong ổ cứng.

8
Xóa bản nhạc ngắn đi

9 Xóa đoạn nhạc chuông ra khỏi thư viện Itunes

10
Nhưng chắc chắn rằng vẫn giữ tập tin này

Kết nối điện thoại với máy tính và khởi động Itunes, nếu bạn chưa bật phần mềm. Nhấn chọn vào phần 3 dấu chấm cạnh biểu tượng điện thoại rồi click chọn Tones từ menu hiện ra. Sau đó, kéo tập tin đuôi .m4r từ màn hình Desktop vào cửa sổ Tones.

11
Nhạc chuông mới sẽ được đồng bộ hóa trong Itunes

12
Kéo tập tin .m4r từ màn hình Desktop vào cửa sổ My Tones

8, Nhấn vào biểu tượng Iphone, chọn Tones > Sync Tones > Selected Tones, chọn đoạn âm thanh rồi ấn Apply. Đợi quá trình hoàn thiện.

13 Đồng bộ nhạc chuông với điện thoại

9, Giờ là chuyển đến điện thoại của bạn. Chọn Settings > Sounds > Ringtones và click chọn vào đoạn nhạc mới. Bạn muốn tạo bao nhiêu nhạc chuông cũng được miễn là dung lượng cho phép.


14

Nếu bạn bị báo lỗi khi đang đổi đuôi, thế có nghĩa là bài hát của bạn đã được mua trước 2010, và đang trong Protected AAC Format.

15
Đuôi AAC được bảo vệ thì không đổi đuôi được.

Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải tải bản DRM-miễn phí của bài hát. Apple đã hướng dẫn cách làm này. Nếu việc này không được hay là quá phức tạp với bạn, hãy cứ chỉ sử dụng bản nhạc mà bạn đã mua trong 5 năm gần đây.
Điều này cũng giúp các thiết lập của iTunes luôn có thể định dạng nhạc của bạn ở đuôi AAC.

16

Còn sau đây là một vài app có thể tạo nhạc chuông khá hay và độc đáo :
Ringtones for Iphones
Đây là app tất cả trong một, giúp bạn tạo ra cả nhạc chuông lẫn âm thanh thông báo từ một thư viện nhạc và hiệu ứng âm thanh lớn.
17
Ringtones for Iphone

Ringtone for Iphone
Với app này, bạn có thể tạo ra vô số các nhạc chuông, tải về xả láng từ nhiều mục như là Hiệu ứng âm thanh, Ngày lễ, Trẻ con, …
18 Ringtone for Iphone bởi Selena Rodigo

Free Ringtone Downloader

Free Ringtones Downloader là một app download nhạc chuông rất dễ sử dụng. Bạn cũng có thể tự tạo riêng cho mình từ những bài hát yêu thích.

19
Free Ringtone Downloader
Cách cài nhạc chuông khác nhau cho nhiều người
Tại sao chỉ phải dung một nhạc chuông thôi chứ? Ta có thể dùng nhiều nhạc chuông cho nhiều người khác nhau, cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Mở app Contacts ở trên Iphone, chọn một người, rồi ấn vào bảng Edit ở phía trên bên phải.

22Kéo xuống tìm bảng chọn Ringtone, nơi mà đã có nhạc chuông mặc định. Ấn vào menu đầy đủ để chọn những loại nhạc chuông khác nhau và chọn người mà bạn muốn.
23 Chiếc Iphone nào cũng có một cơ hội để tạo ra một nhạc chuông riêng, độc đáo, mà hoàn toàn miễn phí. Tận hưởng nhé !

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...