3 loại đồ uống giúp cải thiện làn da của bạn trở nên khỏe đẹp hơn

Bạn có thể đã được nghe nói rằng để giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh và rạng rỡ thì việc uống nhiều nước là cần thiết. Lý do chủ yếu là vì các tế bào da có tỷ lệ nước cao và cần nước để hoạt động đúng chức năng, giống như mọi tế bào khác trong cơ thể của chúng ta. Tuy nhiên, nước chỉ là một thức uống cần thiết và vẫn còn có những loại đồ uống khác có lợi cho da. Những loại đồ uống tốt cho sức khỏe được nêu ra dưới đây không chỉ cung cấp một lượng nước nhất định, mà còn cả các chất dinh dưỡng khác có tác dụng hỗ trợ chức năng bảo vệ và tái tạo da

  1. Nước dừa

Bạn có biết cách để uống được nhiều nước dừa hơn không? Đó là hãy đổi nước uống thể thao thành nước dừa.

So với các loại nước uống thể thao khác, nước dừa là lựa chọn tốt hơn cho sức khỏe vì nó ngọt tự nhiên và không chứa chất làm ngọt nhân tạo. Hơn nữa, nước dừa còn cung cấp thêm chất kali mà đa số chúng ta thường thiếu do không ăn đủ lượng trái cây và rau quả trong chế độ hàng ngày. Tuy nhiên, yếu tố giúp cho nước dừa đặc biệt có lợi cho làn da của bạn chính là lượng chất chống oxy hóa có khả năng chống lại các gốc tự do gây ra lão hóa sớm, mà nó có chứa khá cao. Cuối cùng, một số chất dinh dưỡng trong nước dừa hiện đang được nghiên cứu vì tác dụng y học của nó, chẳng hạn như các chất phytohormone (hormone thực vật). Một trong những phytohormone có trong nước dừa, được gọi là trans-zeatin, đã được chứng minh là có tác dụng chống lão hóa và duy trì tuổi thanh xuân trong một nghiên cứu vào năm 2005.

2. Trà xanh

 

Làm thế nào để uống nhiều trà hơn? Là hạn chế uống cà phê và uống trà xanh để thay thế.

Uống quá nhiều cà phê sẽ làm cho cơ thể bạn bị mất nước nên tốt nhất là hãy hạn chế uống nó. Trà xanh không có tính khử nước như cà phê mà có chứa hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ được gọi là polyphenol, mang đặc tính chống viêm và chống ung thư. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng một trong những hợp chất này, gọi là EGCG, có thể giúp chữa lành một số bệnh về da như vẩy nến, trứng cá đỏ, làm lành vết thương, và thậm chí làm mờ nếp nhăn. Bằng chứng cũng cho thấy rằng uống trà xanh có hiệu quả ngăn chặn tổn thương do ánh nắng mặt trời.

Mặc dù trà xanh là một trong số ít các loại trà có đầy đủ bằng chứng chứng minh về tác dụng y học, nhưng cũng có một số loại trà được khuyến nghị khuyên dùng để cải thiện làn da như trà đen, trà bồ công anh, và trà cây tầm ma.

3. Nước trái cây ép lạnh

Cách để uống nhiều nước trái cây ép lạnh hơn là gì? Là bỏ qua các loại nước ép trái cây cô đặc có đường và uống nước trái cây ép lạnh.

Uống nước trái cây ép lạnh là một cách tăng tiêu thụ các chất dinh dưỡng có trong trái cây và rau quả. Điều làm cho nước trái cây ép lạnh có lợi hơn so với nước ép trái cây đóng hộp thông thường (ngoài việc không cho thêm đường) là vì không có hệ thống làm nóng và chế biến kĩ, các chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất và enzyme được giữ lại nhiều hơn. Giá trị dinh dưỡng phụ thuộc vào thành phần được chọn, và hầu hết các loại rau và trái cây đều có chứa vitamin có lợi như vitamin C (hỗ trợ hình thành collagen) hay nhiều chất dinh dưỡng chống oxy hóa khác tốt cho tế bào da.

Theo Ehow

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...