12 Thói Quen Ăn Uống Hàng Ngày Giúp Có Được Một Cơ Thể Khỏe Mạnh

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh thì chúng ta cần kết hợp chế độ ăn uống hợp lý và liệu trình tập thể dục hợp lý. Chính vì thế chế độ ăn uống rất quan trọng và nó quyết định đến sức khỏe cũng như tuổi thọ của chúng ta.

Dưới đây là 12 thói quen ăn uống giúp chúng ta có sức khỏe tốt hơn.

1. Hạn chế ăn đường (Đồ ngọt)

Nếu ăn quá nhiều đường có thể dễ dẫn đến bệnh tiểu đường và một số bệnh khác không tốt cho sức khỏe

2. Ăn nhiều đồ ăn từ rau củ quả

Hãy tập thay thế ăn rau, củ quả, trái cây,… thật nhiều chiếm khoảng 80 -90% trong chế độ ăn của bạn sẽ là chế độ tốt nhất

3. Ăn cá một lần một ngày

Cá cơm, cá mòi rất tốt cho sức khỏe gì giàu omega 3 axit béo và ít thủy ngân và hóa chất sẽ tốt cho sức khỏe

4. Hạn chế ăn ít thịt khoảng 2 lần trong 1 tuần

Đa số các loại động vật đều ăn nhiều thức ăn khác nhau nên so với thực vật thì nó không tốt bằng, chính vì thế hãy hạn chế ăn thịt chỉ khoảng 2 lần trong 1 tuần và chủ yếu nên ăn các loại thịt như thịt lợn(heo), thịt gà và thịt cừu.

5. Hạn chế ăn trứng và sữa

Trong sữa có nhiều đường sẽ không tốt cho sức khỏe, còn với trứng thì chỉ nên ăn tốt đa 3-4 quả trong 1 tuần là nhiều nhất, nếu cần phải thêm trứng vào các món nướng thì hãy thay thế bằng chuối hay khoai tây sẽ tốt hơn.

6. Hãy ngồi và ăn

hãy ngồi và ăn sẽ tốt hơn là vừa đứng hay vừa đi và ăn, đừng ngồi trên xe đang chạy và ăn vì nó sẽ không tốt cho sức khỏe

7. Ăn đúng bữa

Bạn nên có thời gian ăn các bữa chính như sáng, trưa, chiều, vào đúng thời điểm mỗi ngày, đừng ăn thất thường sẽ dễ dẫn đến đau dạ dày.

8. Uống nước vào đúng thời điểm

Bạn nên uống một ít nước khoảng 10 phút trước khi ăn, trong bữa ăn có thể ăn thêm canh có nước để giúp dạ dày để tiêu hóa, nhưng sau khi ăn khoảng 20-30 phút thì không nên uống nước vì da dày cần thời gian để tiêu hóa thức ăn trước khi gập trán đầy nước sẽ giảm khả năng tiêu hóa.

9. Dừng lại trước khi no

Đừng ăn đến mức no hết cỡ mà hãy ăn vừa đủ khi bạn có cảm giác hơi no thì hãy ngừng lại, nó sẽ tốt cho hệ tiêu hóa của bạn hơn

10. Uống một ít rượu vang đỏ

Một chút rượu vang đỏ sẽ giúp cho chúng ta rất nhiều như tăng khả năng miễn dịch, dễ tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư, dễ ngủ,… lưu ý là chỉ khoảng 5 -10 ngụm mỗi ngày thôi, đừng uống cho say nhé

11. Ăn một ít hạt dẻ mỗi ngày

Theo nghiên cứu những người ăn khoảng 1-2 nắm hạt dẻ mỗi ngày thì khả năng tử vong ít hơn, và nếu ăn hạt dẻ sẽ làm giảm choleserol xấu.

12. Uống 1 ít cà phê

Hãy tập một thói quen uống khoảng 2 tách ca phê mỗi ngày sẽ tốt cho hệ thần kinh và làm giảm bệnh Parkinson, nếu bạn không thích uống cà phê hãy thay bằng uống trà.

Theo lifehack

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...