12 thói quen của những người Siêu Thành Công

Tôi đã đọc vô số bài viết về những gì người thành công làm vào cuối tuần của họ. Bạn có muốn biết điều bí mật này? Nó tương tự những gì mà họ làm mỗi ngày. Như Aristotle nói, “Chúng ta làm những gì mà chúng ta làm đi làm lại hang ngày. Vì vậy sự xuất sắc không phài là hành động mà chỉ là một thói quen.

Dưới đây là 12 thói quen cuối tuần của những người siêu thành công:

 1. Robert Iger: Hãy thức dậy sớm.

Vị CEO của Disney này không phải là người điều hành duy nhất tuyên bố sẽ thức dậy vào 4:30 mỗi sáng. Những người thành công không nằm trên giường đến 02:00 vào ngày chủ nhật. Hoặc thậm chí 11 giờ sáng. Nghiên cứu cho thấy rằng não của chúng ta nhạy bén nhất vào khoảng hai tiếng rưỡi đến 4 tiếng sau khi thức dậy. Dậy sớm vào cuối tuần và bạn đã có một khởi đầu trước những người còn lại của thế giới.

 1. Benjamin Franklin: Hãy có một kế hoạch.

Vị “người Mỹ đầu tiên” này luôn tự hỏi mình vào mỗi buổi sáng rằng, “Điều gì tốt tôi phải làm hôm nay?” Những người thành công biết tầm quan trọng với ngay cả những mục tiêu hàng ngày – những ngày cuối tuần không có ngoại lệ. Chắc chắn, họ có thể có thời gian (dự kiến và có mục đích) trẻ hóa, nhưng bạn không phải là tổng thống để biết rằng xả hơi không phải là một lựa chọn.

 1. Timothy Ferriss: Đừng đa nhiệm.

Từ đa nhiệm bắt đầu từ những năm 2005. Sẽ hấp dẫn khi tăng tối đa năng suất cuối tuần của bạn bằng cách vừa chạy máy chạy bộ vừa gọi mẹ của bạn và vừa troll những newsfeed mới, nhưng những người thành công biết rằng điều này chỉ làm giảm năng suất và hiệu quả. Thay vào đó, hãy tập trung cho từng hoạt động đơn lẻ. Ferriss khuyến cáo tối đa là hai mục tiêu hoặc nhiệm vụ mỗi ngày để đảm bảo năng suất và thành tựu.

 1. Anna Wintour: Sống năng động.

Tổng biên tập của Vogue cam kết chơi quần vợt trong một giờ mỗi ngày. Và cô ấy không chỉ là người duy nhất quan trọng trong việc dành thời gian để tập thể dục. Richard Branson vẫn luôn sống năng động với môn lướt sóng và vị tỷ phú thứ tư giàu nhất Ấn Độ còn là một vận động viên marathon tiếp sức. Những người thành công biết tầm quan trọng của một cơ thể năng động cho một tâm trí tích cực – kể cả cuối tuần. Nếu không có gì khác, cũng nên uống ly rượu vang và pho mát đĩa từ tối thứ Bảy.

 1. Steve Jobs: Ưu tiên những gì quan trọng.

“Mọi thứ không phải thay đổi thế giới là quan trọng”. Cuối tuần là thời gian để nhắc nhở bản thân về những điều nhỏ bé bị lãng quên – để giữ cho bạn sự hài hòa trong công việc-cuộc sống (‘cân bằng’ mới) trong kiểm tra và thiết lập lại nếu cần thiết. Dành nhiều thời gian với bạn bè, con cái hoặc bại đời của bạn có thể không trực tiếp làm tăng lợi nhuận ngày hôm đó hoặc đẩy bạn vào ánh đèn sân khấu, nhưng điều đó không làm cho nó bất kỳ thứ gì ít quan trọng hơn. Ngay cả tổng thống Mỹ nổi tiếng cũng dành thời gian để ngồi xuống ăn tối với gia đình.

 1. Warren Buffet: Dành thời gian cho sở thích.

Ông có thể được coi là nhà đầu tư thành công nhất của thế kỷ 20, nhưng trong thời gian rảnh rỗi Buffett thích chơi Ukulele. Những người thành công thường là những người thú vị và họ có rất nhiều sở thích. Chắc chắn, chơi golf vào ngày thứ Bảy có thể là một cách tuyệt vời để kết nối và kiếm nguồn cơ hội kinh doanh. Nhưng, thậm chí sở thích một mình – đan như Meryl Streep hay sơn dầu như George W. Bush – có thể hỗ trợ thành công thông qua bồi dưỡng sự sáng tạo và giải tỏa căng thẳng.

 1. Oprah: Thực hành sự tĩnh lặng.

Người quyền lực nhất của Forbes năm 2013 vẫn có cả thời gian để ngồi tĩnh lặng trong 20 phút – 2 lần trong ngày. Bí mật này của những người tập yoga giờ đã thành một kiến thức thông thường. Ngay cả những doanh nhân thế giới cũng nhận thấy những lợi ích của thiền định và chánh niệm giúp làm giảm căng thẳng, nâng cao năng suất tạo thuận lợi cho sự sáng tạo và duy trì sức khỏe toàn thể. Những ngày cuối tuần thường có thể bận rộn hơn những ngày trong tuần với sự cố gắng chồng chất công việc nhà, tập thể dục, cam kết gia đình, cam kết xã hội và cần thêm thời gian khoảng 48 giờ một ngày. Hầu hết những người thành công dành thời gian hàng ngày cho sự tĩnh lặng, kể cả cuối tuần. Họ không gọi nó là hành thiền nếu không được gì.

 1. Randi Zuckerberg: Hãy quên FOMO, ôm lấy JOMO.

Tất cả chúng ta đã thực hiện nó – post một snap thú vị về những trò vui cuối tuần của chúng ta hoặc kiểm tra các phương tiện truyền thông xã hội để kiếm Like và sự ghen tị từ bạn bè của mình hoặc những người theo dõi. Enter, thời đại của FOMO (Fear of missing out – sợ bỏ lỡ). Vào cuối tuần, chúng ta thậm chí còn dễ bị FOMO hơn. Nhưng người sáng lập và CEO của Zuckerberg Media (chị của người sáng lập Facebook) nói rằng mọi người nên tập trung vào JOMO (Joy of missing out – niềm vui của bỏ lỡ) – với câu thần chú “không có nơi nào tôi thích hơn chính nơi tôi ở”. Những người thành công thường có tính cạnh tranh, muốn đạt thành tích cao – luyện thái độ biết ơn và chống phương tiện truyền thông xã hội gây ra FOMO là chìa khóa cho niềm vui cuối tuần. Và niềm vui là đánh dấu của sự thành công.

 1. Bill Gates: Hãy dành thời gian để suy ngẫm.

Người sáng lập của Microsoft nói : “Ăn mừng cho sự thành công thì tốt, nhưng để ý đến những bài học từ sự thất bại còn tốt hơn”. “Suy ngẫm phải là bài thực hành hàng ngày nhưng những ngày cuối tuần là một cơ hội hoàn hảo để dừng lại và suy ngẫm về những bài học của các tuần trước và để thực hiện những cải thiện tiếp theo đó. T ác giả của cuốn “Dự án Hạnh phúc”, Gretchen Rubin, gợi ý nên bắt đầu “tạp chí một câu” để khuyến khích suy ngẫm hàng ngày. Hãy dànhngày thứ bảy hoặc chủ nhật của bạn để ngẫm lại những việc trong tuần.

 1. Richard Branson: Hãy cho đi.

Vị doanh nhân tỷ phú này nói rằng “Thật tuyệt vời nếu tập trung tâm trí của bạn về các vấn đề như sức khỏe, nghèo đói, bảo tồn và biến đổi khí hậu có thể giúp tái tạo sinh lực suy nghĩ của bạn trong các lĩnh vực khác”. Những người thành công đồng ý với Anne Frank. “Không ai trở thành nghèo từ việc cho đi”. Tom Corley nghiên cứu những người trong năm năm trước khi viết cuốn sách “Wealthy Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals”. Ông phát hiện ra rằng 73% số người giàu làm tình nguyện trong năm hoặc nhiều giờ mỗi tháng. Không gì giúp suy nghĩ tích cực và giảm bớt căng thẳng hơn giúp đỡ những người kém may mắn. Cuối tuần là thời điểm tuyệt vời để tham gia vào các sự kiện tình nguyện địa phương và cộng đồng.

 1. Jack Dorsey: Hãy sẵn sàng cho phần còn lại trong tuần

Nhà đồng sáng lập của Twitter và Square nổi tiếng vì làm việc 16 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu nhưng lại nói rằng “Thứ bảy tôi cất cánh. Tôi đi lang thang. Và sau đó chủ nhật là suy ngẫm, phản hồi, lên chiến lược và chuẩn bị sẵn sàng cho phần còn lại của tuần”. Hãy quên ngày chủ nhật buồn, hãy gọi nó là “Ngày chủ nhật sắp xếp lại cuộc sống”. Laura Vanderkam, tác giả của cuốn “What the Most Successful People Do on the Weekend”, nói rằng những người thành công biết rằng ngày cuối tuần thực sự là vũ khí bí mật trong sự thành công chuyên môn nghề nghiệp: “Bạn cần phải sẵn sàng cho ngày thứ hai”.

 1. Jay Z: Giữ đà

Anh ta đã tạo một một đế chế như một nghệ sĩ rap và doanh nhân rất thành công, và bí quyết có ngay trong lời bài hát của anh: “Bạn có thể muốn thành công tất cả các bạn muốn, nhưng để có được nó, bạn không thể vấp ngã. Bạn không thể trượt. Bạn không thể ngủ. Mở một con mắt, cho hiện thực, và mãi mãi”. Jay Z đã không thể có $ 520 triệu đô chỉ muốn có 5 ngày trong 7 ngày một tuần. Nếu bạn muốn dành điều cuối cùng cho những ngày cuối tuần của bạn trên một chiếc du thuyền sang trọng ở vùng biển Caribbean với Beyoncé, thì sự nghiêm khắc và kiên trì sẽ giúp bạn được ở đó. Vâng, chúng ta luôn có thể mơ, phải không?

Theo lifehack

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...