11 ứng dụng tuyệt vời có thể quản lí tài chính cho bạn

Thừa nhận thôi nào, một trong những điều tồi tệ nhất khi trưởng thành là sớm nhận ra rằng bố mẹ mình đã đúng : Tiền không tự nhiên mà có. Và việc quản lí tiền nong là một vấn đề khá khó khăn, nan giải.

Thường thì ta sẽ sử dụng cách cố điển là một mẩu giấy đầy cột dọc và các ô vuông, nhưng giờ đây đã có rất nhiều ứng dụng được tạo ra để giúp bạn tiết kiệm hoặc quản lí ngân sách của mình.

Trên hết là, ta không cần có bằng kinh tế để hiểu và sử dụng những ứng dụng này.

You need a budget (YNAB)

2
(Ảnh: Image Courtesy of You Need A Budget)

YNAB cho ta dùng miễn phí trong 34 ngày đầu, sau đó nếu muốn dùng tiếp, ta phải trả một khoản chi phí tương đương $5/ tháng hoặc $50/năm/

Bắt đầu với YNAB, bạn kết nối tài khoản ngân hàng, các loại thẻ tín dụng vào các mục. Từ đó, lập ra một mục tiêu để tiết kiệm tiền hoặc để trả nợ. Bạn sẽ cần đọc hướng dẫn để thiết lập ngân sách.

Trang web khẳng định rằng trung bình người dùng ở đây có thể tiết kiệm được $3,300 sau 9 tháng đầu là thành viên.

Mint

3
(Ảnh chụp màn hình bởi: Jason Cipriani)

Một trong những giải pháp quản lí ngân sách trực tuyến trên mạng đầu tiên phải kể đến Mint. Mint dùng phương pháp giống như YNAB. Bạn kết nối với các tài khoản, phân loại các hóa đơn, chi tiêu, lên kế hoạch. Trong suốt khoảng thời gian, Mint sẽ đưa ra nhiều gợi ý về cách giúp bạn tiết kiệm tiền.

Bạn có thể đăng kí ở ĐÂY. Mint cũng có ở IOS và Android để giúp bạn quản lí tốt hơn.

Digit

4
(Ảnh : Image Courtesy of Digit)

Nếu bạn cảm thấy mình cần có biện pháp rắn để quản lí một ngân sách nhưng lại chưa chắc về cách bắt đầu như thế nào, hãy thử dùng Digit.

Digit kết nối tới tài khoản ngân hàng của bạn và bắt đầu phân tích thói quen tiêu tiền của bạn dựa vào khoản thu nhập mà bạn có. Khi đó nó có thể biết được rằng khi nào bạn không thể trả hóa đơn hay mua hàng giá cao, nó sẽ phác họa một lượng tiền nhỏ cho bạn. Trung bình, Digit tạo ba bản phác họa trong một tuần, giữ quỹ của bạn trong khoảng đủ để có một tài khoản tiết kiệm.

Sau khi đăng kí ở Digit, mọi tương tác với dịch vụ sẽ được thực hiện qua tin nhắn trên điện thoại. bạn có thể tăng hoặc giảm sự can thiệp của ứng dụng tới việc tiết kiệm tiền, đặt cọc một lần.

Acorns

5
(Ảnh: Image Courtesy of Acorns)

Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng bản thân có muốn một khoản tiết kiệm và dùng khoản đó để từ thiện chưa? Acorns làm điều đó, chỉ là thay vì từ thiện tới một tổ chức, nó đặt cọc khoản tiền chẵn của bạn tới một tài khoản tiết kiệm dưới tên bạn.

Ví dụ, bạn mua một thứ với giá $22.42. Acorns sẽ rút lại 58 cents. Một lần một tuần, ứng dụng sẽ tự động kiểm tra khoản tiền thu được và chuyển một lượng từ tài khoản trả tiền của bạn tới tài khoản trên Acorns.

Acorns có trên IOS, Android và trực tuyến. Acorns lấy phí $1/ tháng với tài khoản ít hơn $5000. Và với những tài khoản trên $5000, thì họ sẽ lấy 25%/năm.

QuickBooks Online

6
(Ảnh: Image Courtesy of Intuit)

QuickBooks cho phép bạn 30 ngày dùng thử, phí $12.95 mỗi tháng sẽ cho bạn quyền truy cập các dịch vụ thông qua ứng dụng di động của công ty dành cho Android và IOS. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm trên Desktop hoặc truy cập trên website của nó.

QuickBooks Self Employed

7
 (Ảnh chụp bởi : Jason Cipriani)

QuickBooks Self Employed được thiết kế cụ thể cho những người phải quản lí ngân sách cá nhân và kinh doanh.

Sử dụng ứng dụng trên di động, người dùng có thể chia làm hai thư mục, một là chi tiêu cá nhân, hai là chi tiêu kinh doanh.

QuickBooks Self Employed hiện tại chiết khấu 50% với $4.99 một tháng.

Level Money

8
 (Ảnh: Image Courtesy of Level Money)

Level Money kết nối tới các tài khoản tín dụng để giúp bạn quản lí tiền tốt hơn. Level Money đồng thời cũng đưa ra khoản dollar hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng mà bạn có thể chi tiêu đồng thời vẫn có thể tiết kiệm được tiền của.

Level Money không hề tốn phí, và bao gồm quyền truy cập từ IOS cho đến Android.

Every Dollar

9
 (Ảnh chụp bởi Jason Cipriani/CNET)

Every Dollar đưa ra hai hướng dịch vụ. Dịch vụ cốt lõi là miễn phí, cho bạn những công cụ để biết được khoản thu nhập và chi tiêu của mình.

Tiếc thay, Every Dollar không có ứng dụng trên Android. Nghĩa là bạn sẽ phải truy cập dịch vụ trên Android thông qua các trình duyệt hoặc sử dụng website trên má tính. Với IOS, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng miễn phí phần mềm này.

Wally

10
 (Ảnh chụp bởi: Jason Cipriani)

Một lựa chọn miễn phí nữa dành cho bạn là ứng dụng mang tên Wally. Có sẵn trên IOS cũng như Android, Wally không kết nối tới các tài khoản chi tiêu của bạn mà thay vào đó, nó hoàn toàn dựa vào những thông tin chi tiêu mà bạn nhập vào.

Goodbudget

11
(Ảnh chụp bởi : Jason Cipriani)

Goodbudget giúp bạn tiết kiệm tiền nhờ sử dụng hệ thống ‘’Envelope’’.
Bạn sẽ tạo một phong bì bất kì cho từng chi tiêu hàng tháng. Phong bì này sẽ giữ một khoản tiền cho bạn, và đến cuối tháng số tiền còn lại trong phong bì sẽ đi vào phần Tiết kiệm.
Có sẵn cả trên IOS lẫn Android.

Credit Karma

12
(Ảnh chụp bởi: Jason Cipriani)

Credit Karma đươc biết đến với khả năng giám sát báo cáo thẻ tín dụng của bạn và thông báo đến bạn các vấn đề, những nó cũng là một công cụ quản lí tài chính.
Đây là ứng dụng miễn phí, vậy nên miễn là bạn không ngại nhận những thông báo gợi ý về tài chính hoặc thẻ tín dụng với tỉ lãi thấp hàng ngày thì bạn có thể cài đặt nó.

Theo Ehow

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...