10 tác dụng (lợi ích) của việc “ngủ khỏa thân (nude)” có thể bạn chưa biết

Ngủ là một trong những việc quan trọng nhất chúng ta làm hằng đêm. Ngủ đủ giấc mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe và không ngủ đủ giấc là một vấn đề nghiêm trọng ở nhiều nước trên thế giới. Nhưng liệu bạn có biết rằng chúng ta có thể nhận được nhiều lợi ích hơn nữa khi “ngủ nude”? Dưới đây là một số lợi ích của việc không mặc đồ khi đi ngủ:

  1. Dễ ngủ hơn

Khi bạn không cần quan tâm đến quần áo khi ngủ, mọi thứ lại có vẻ trở nên dễ dàng hơn. Bạn không cần phải mua đồ ngủ mà tiết kiệm được tiền bạc. Bạn có ít quần áo phải giặt và xếp gọn vào tủ hơn. Bạn có thể làm sạch ga trải giường của mình thường xuyên hơn, nhưng không thường xuyên như giặt đồ ngủ.

  1. Buộc bạn phải sẵn sàng để đi thường xuyên hơn

Một số người khi hết giờ làm việc, thay bộ đồ ngủ vào, và dùng nó như một cái cớ để ở nhà suốt cả buổi tối. Việc này có thể dẫn đến lối sống ít vận động, mà được coi là nguyên nhân của những thứ như tăng cân. Khi bạn giữ nguyên quần áo thường ngày, bạn có xu hướng ra ngoài thường xuyên hơn và đó lại là một điều tốt.

  1. Khiến cho bạn cảm thấy hạnh phúc và tự do hơn

Hãy tưởng tượng cảm giác nằm trên giường và không mặc gì cả. Bạn không cần quần và đồ lót. Nếu bạn là phụ nữ, bạn chẳng cần phải mặc áo ngực . Chỉ có bạn nằm giữa hai lớp mát lạnh. Cảm giác này sẽ chỉ khiến bạn muốn mỉm cười và cảm thấy tự do hơn. Mọi người đều có thể đôi lúc làm cách này để có được cảm giác ấy và thậm chí nhờ thế lại trở thành một người hạnh phúc hơn.

  1. Tiếp xúc da-tiếp-da tốt nhất

Nếu bạn đã kết hôn, hoặc sống cùng với người quan trọng của đời bạn, thì “ngủ nude” mang lại nhiều cơ hội tiếp xúc da-tiếp-da hơn, đặc biệt là khi âu yếm. Loại tiếp xúc này cũng có thể đdẫn đến đời sống tình dục tích cực hơn. Khi đó, não bộ sẽ tiết ra một lượng dồi dào oxytocin, là chất dẫn truyền thần kinh, giúp bạn cảm nhận được những tình cảm tốt đẹp về người kia của mình.

  1. Mang lại giấc ngủ tốt hơn

Hãy xem lại những gì tôi đã mô tả ở trên. Không hề có dải rút hoặc quần áo bị rối trong chăn đệm. Bạn không cần phải khó chịu về chiếc áo bị xoắn. Tất cả những phiền nhiễu biến mất khi bạn “ngủ nude” và nó có thể giúp bạn có được giấc ngủ tốt hơn, sâu hơn. Và bạn hoàn toàn không cần khoa học để chỉ cho bạn thấy rằng giấc ngủ tốt hơn, sâu hơn giúp bạn khỏe mạnh hơn.

  1. Giúp ích cho làn da của bạn.

Ít nhất một lần hãy để cho cơ thể của bạn được hít thở. Vùng kín, nách, và bàn chân thường bị hạn chế cả ngày và thường bị bao phủ bởi nhiều lớp, ngay cả trong mùa hè. Hãy cho những bộ phận cơ thể này cơ hội để thông thoáng và hít thở. Việc đó có thể làm giảm nguy cơ các bệnh về da, giống như bàn chân của các vận động viên có da bị ẩm ướt và hạn chế.

  1. Hỗ trợ điều hòa hooc môn cortisol.

Cortisol là một chất rất kì lạ trong cơ thể và nó có thể gây ra rất nhiều thiệt hại. Khi bạn “ngủ nude”, nhiệt độ cơ thể của bạn được giữ tại những dãy tối ưu để cơ thể có thể sản sinh ra cortisol tốt hơn. Nếu bạn ngủ quá nóng, mức độ cortisol có xu hướng giữ ở mức cao, thậm chí sau khi bạn đã thức dậy. Điều này có thể dẫn đến làm gia tăng lo lắng, cảm giác thèm ăn những thực phẩm xấu không tốt cho sức khỏe, tăng cân, và cả những điều khủng khiếp hơn. Không mặc đồ đi ngủ để giảm nhiệt độ cơ thể và ngủ ngon giấc sẽ giúp cho cơ thể của bạn có thể sản xuất và điều tiết cortisol đúng cách.

  1. Cân bằng melatonin và hooc môn tăng trưởng

Tiếp tục ý trên, giữ cho môi trường để ngủ của bạn dưới 70 độ (F) mỗi đêm có thể giúp cơ thể bạn điều chỉnh nồng độ melatonin và hooc môn tăng trưởng. Những hóa chất này giúp ngăn ngừa lão hóa và rất cần thiết để có một sức khỏe tốt. Khi bạn ngủ với quần áo, cơ thể bạn nóng lên và ngăn ngừa hiệu quả của việc sử dụng các nội tiết tố. Nói cách khác, ngủ với quần áo trên người làm cho bạn già đi nhanh hơn.

  1. Nó có thể giữ bộ phận sinh dục của bạn hạnh phúc hơn.

Đối với nam giới, việc ngủ thoáng mát cho phép tinh hoàn duy trì ở nhiệt độ vừa phải. Điều đó sẽ giữ cho tinh trùng khỏe mạnh và hệ thống sinh sản hoạt động bình thường. Đối với phụ nữ, giấc ngủ thoáng mát có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và nấm. Nấm phát triển mạnh hơn trong điều kiện ấm và ẩm ướt. Khi cơ thể mát và khô hơn, sự tăng trưởng của nấm sẽ được ngăn chặn.

  1. Ngủ trong thời tiết mùa hè dễ chịu hơn

Mùa hè là thời gian khó khăn để có được giấc ngủ ngon. Nếu không có máy điều hòa nhiệt độ, bạn có thể có cảm giác phòng ngủ của mình rất ngột ngạt vào ban đêm. Bỏ đi quần áo trên người trước khi đi ngủ có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Bạn thậm chí có thể tắt máy điều hòa đi vào những đêm mát mẻ hơn, giúp tiết kiệm một khoản trên hóa đơn tiền điện của bạn. Đừng thức dậy và ướt đẫm mồ hôi vì máy điều hòa ở tầng dưới và không khí nóng lan lên đến phòng ngủ của bạn – nơi mà máy điều hòa không đọc được nhiệt độ.

Vì những lý do trên, đã đến lúc bắt đầu thói quen không mặc đồ đi ngủ vào ban đêm! Tất nhiên, có những thời điểm mà quần áo vẫn được ưa thích hơn. Nếu bạn bị ốm hoặc bên ngoài trời rất lạnh, bạn mặc quần áo trên người khi đi ngủ để giúp giữ ấm và phòng ngừa bệnh tật. Nếu không, hãy cứ “thả rông” đi!

Theo Ehow

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 2

Upvotes: 1

Upvotes percentage: 50.000000%

Downvotes: 1

Downvotes percentage: 50.000000%

loading...