10 Lợi ích sức khỏe của quả bơ

Bạn có thích bơ không? Bơ là một “superfood” rất phổ biến hiện nay, chứa các chất dinh dưỡng và chất béo có lợi. Nó có thể làm kem thơm ngon, và được sử dụng trong sandwich, xà lách và món trứng tráng, hay thậm chí bạn có thể sử dụng nó như kem dưỡng ẩm cho mái tóc.

Dưới đây là 10 lợi ích sức khỏe vi diệu của quả bơ.

  1. Giúp bạn thông minh.

Sau đây là một số thực phẩm cho trí óc : bơ chứa các axit béo omega-3 và vitamin E tự nhiên, và cả hai đều rất tốt cho bộ não của bạn. Chẳng hạn, chúng cải thiện việc cấp máu tới vỏ não trước trán của bạn, đó là phần mà bộ não chịu trách nhiệm lập kế hoạch, ra quyết định và tư duy phê phán.

  1. Giảm cholesterol.

Quả bơ chứa các chất béo có lợi, với một ly bơ xắt lát cung cấp cho bạn 32% hàm lượng chất béo hàng ngày mà cơ thể cần. Lý do các chất béo này tốt cho bạn bởi vì nó là chất béo không bão hòa đơn nguyên, giúp giảm cholesterol xấu – mà mang lại nhiều lợi ích khác cho cơ thể của bạn, chẳng hạn như làm giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim.

Một điểm cộng của các chất béo không bão hòa đơn nguyên là chúng còn có thể làm tăng nồng độ cholesterol tốt trong cơ thể của bạn.

  1. Giúp bạn hấp thu các chất dinh dưỡng khác.

Nhiều loại vitamin quan trọng là tan trong chất béo, vì vậy chúng thực sự cần chất béo để hấp thụ vào cơ thể. Những vitamin này bao gồm vitamin A, K, D và E – vậy nên thêm bơ vào bất kỳ bữa ăn nhiều rau sẽ giúp bạn có tất cả các vitamin.

  1. Giảm bớt các triệu chứng của viêm khớp .

Quả bơ chứa Polyhydroxylated Fatty Alcohols (PFAs), là một chất chống viêm giúp cơ thể bạn giảm sự viêm nhiễm mà sau này có thể dẫn đến viêm khớp.

Quả bơ còn chứa các chất chống oxy hóa quan trọng như vitamin C và vitamin E cũng giúp chống viêm, có thể giúp giảm bớt các triệu chứng của viêm khớp.

  1. Giúp chăm sóc đôi mắt.

Quả bơ có chứa lutein và zeaxanthin, là những carotenoid rất cần thiết cho sức khỏe tổng thể đôi mắt của bạn, như chúng giúp bảo vệ đôi mắt của bạn từ sóng ánh sáng có hại trong khi làm giảm nguy cơ các bệnh về mắt. Thật kinh ngạc!

  1. Chứa chất xơ.

Quả bơ rất giàu chất xơ, có khoảng 7% tổng trọng lượng của nó được tạo thành từ chất xơ. Một quả bơ có chứa khoảng 27% chất xơ mỗi ngày bạn cần, và là tin tuyệt vời như chất xơ là một phần quan trọng trong việc giảm cân và trao đổi chất mạnh khỏe của bạn. Nó còn có thể làm giảm đột biến đường huyết!

  1. Giúp giảm cân.

Bạn có muốn giảm một chút cân? Hãy mua một ít bơ; Chúng chứa các axit béo không bão hòa đơn nguyên, có nghĩa là chúng có thể được lưu trữ như dạng năng lượng đốt cháy chậm hơn là chất béo. Điều này giúp bạn sẽ cảm thấy hài lòng và no sau khi đã ăn bơ, giúp giữ cho cơn đói của bạn giữ mức ổn định.

  1. Chứa nhiều kali hơn chuối.

Kali là một khoáng chất quan trọng mà hầu hết chúng ta không có đủ, nhưng bơ sẽ giúp bạn. Bạn có thể tìm thấy 14% những hàm lượng đề nghị hàng ngày của kali trong một quả bơ – nhiều hơn 10% so với trong quả chuối.

Hàm lượng kali cao liên quan đến việc giảm huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ, đau tim và suy thận.

  1. Có lợi trong suốt thời kỳ mang thai.

Nếu bạn đang mang thai, hãy cố gắng mua những quả bơ.

Chỉ cần một ly bơ chứa gần 25% liều folate, đó là điều cần thiết cho cả bạn và em bé.

  1. Chứa các chất dinh dưỡng.

Quả bơ có chứa một lượng kinh ngạc với 20 loại vitamin và khoáng chất – bao gồm một phần của hàm lượng vitamin C hàng ngày, đóng một vai trò thiết yếu trong sự tăng trưởng và sửa chữa các mô trong cơ thể. Chưa kể, bơ còn chứa vitamin B6, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và bệnh tật.

Theo Lifehack

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...