10 Cách giúp bạn ngủ nhanh chỉ trong vòng 30 giây theo khoa học

Chúng ta luôn muốn có một giấc ngủ ngon và chất lượng, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người không thể ngủ vào buổi tối, họ phải nằm trằn trọc vì không thể ngủ được.

Chính vì thế trong bài viết này sẽ mách bạn cách để ngủ nhanh hơn và có được một giấc ngủ đầy chất lượng để bắt đầu một ngày mới tốt hơn.

1. Đọc một quyển sách trước khi ngủ.

Đọc sách giúp bạn thư giãn và quên đi mọi thứ xung quanh và giúp bạn dễ dành buồn ngủ hơn, bên cạnh đó cũng sẽ giúp bạn có được một lượng kiến thức mới

lifehack-30secondsleep1

2. Đi ngủ đúng giờ

bạn phải xác định thời gian đi ngủ chính xác vào mỗi ngày ví dụ là 9h hay 10h tối, khi đó một tìm thức sẽ kích thích mạnh mẽ bạn vào thời gian đó, vào đúng thời điểm đó mỗi ngày thì bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ hơn bao giờ hết.

lifehack-30secondsleep3

3. Chế độ ăn hợp lý

Một nghiên cứu cho thấy nếu bạn ăn nhiều các loại thực phẩm như rau cũ, trái cây, các loại đậu thì sẽ tăng các chất như magiê, kali, hoặc khoáng chất cần thiết khác mà cơ thể bạn cần, hàm lượng các chất này tăng sẽ giúp bạn ngủ ngon và dễ ngủ hơn.

4. Giữ cho phòng ngủ được sạch sẽ thoáng mát

Theo một nghiên cứu cho thấy nhiệt độ của cơ thể rất quan trọng để giúp bạn dễ dàng buồn ngủ hơn, khi bạn gật gù buồn ngủ thì nhiệt độ cơ thề của bạn đang giảm xuống, chính vì thế hãy giữ cho nhiệt độ trong phòng ngủ của bạn được mát mẻ mà không quá lạnh, đó là lý do vì sau bạn thường cảm thấy buồn ngủ sau khi tắm xong.

5. Tập Yoga trước khi ngủ

Theo nghiên cứu cho thấy khi tập Yoga sẽ giúp cho bạn cảm thấy buồn ngủ và dễ dàng ngủ một cách nhanh chóng, bên cạnh đó tập yoga còn giúp bạn có được một sức khỏe tốt hơn.

6. Thiền

Theo nghiên cứu cho thấy thiền giúp cho con người ta bình tâm và giữ một nhịp thở nhẹ nhàng, đều đặn làm cho trạng thái con người dễ dàng rơi vào giấc ngủ.

7. Uống một ít sữa ấm

Theo tâm lý học cho thấy khi chúng ta uống một ít sữa nóng sẽ giúp khơi ngợi trải nghiệm thời thơ ấu lúc còn bú sữa mẹ, làm cho con người thấy thư giãn và thoải mái.

lifehack-30secondsleep4

8. Hạn chế uống các thức ăn, đồ uống chứa cà phê in

Theo nghiên cứu cho thấy nếu chúng ta hạn chế ăn hay uống các thực phẩm có chứa các chất caffeine như cà phê, so cô la, trà,.. sau 15h00 chiều thì bạn sẽ dễ dàng ngủ hơn vào buổi tối.

9. Tắt các thiết bị điện.

Theo nghiên cứu cho thấy những ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị chiếu sáng sẽ làm cho bộ não của bạn khó thư giãn và sẽ làm bạn khó ngủ, chính vì thế hãy tắt hết các thiết bị điện như điện thoại, máy tính bản, máy tính, ít nhất 1 giờ trước khi ngủ.

10. Treo rèm cửa

Hãy treo rèm lên cửa sổ phòng ngủ để ngăn ánh sáng từ bên ngoài như ánh sáng từ nhà hàng sớm, đèn xe pha vào,… khi đó sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn

Theo lifehack

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...